11/26/2014 14:42

Cà phê và em

Góc tâm sự Góc tâm sự

Em ngồi đó, giữa trời thu gió lộng trong quán cà phê quen thuộc, thưởng thức một ly nâu đá đậm đà. Vẫn ánh mắt, nụ cười ngày nào, em vẫn còn là em như ngày đầu tiên ta quen nhau. Chỉ khác rằng, ánh mắt, nụ cười ấy đã không còn gửi trao nơi anh.

Tháng chín về, mùa thu hanh hao, thời tiết bỗng thay sắc trở thành một cô nàng đỏng đảnh, lúc se lạnh trong cơn mưa phùn bất chợt, khi gắt gỏng giữa cái nắng ương ngạnh đến ngang tàng.

Cà phê và em

* Có thể bạn thích xem:

Em ngồi đó, giữa trời thu gió lộng trong quán cà phê quen thuộc, thưởng thức một ly nâu đá đậm đà. Vẫn ánh mắt, nụ cười ngày nào, em vẫn còn là em như ngày đầu tiên ta quen nhau. Chỉ khác rằng, ánh mắt, nụ cười ấy đã không còn gửi trao nơi anh.

Mái tóc xõa ngang vai, dáng vẻ hững hờ và chiếc răng khểnh yêu kiều của cô gái tuổi đôi mươi căng tràn sức sống như một sức cuốn vô hình làm đổ dồn mọi ánh nhìn của các chàng trai. Em của ngày ấy và em bây giờ, tuy còn đó chút ngang ngạnh của trẻ con, chút khó chiều của người con gái độ tuổi xuân thì nhưng ánh mắt đã dày thêm những tâm sự thầm kín.

Người ta nói, thời gian tất thảy có thể thay đổi mọi thứ, duy chỉ có ánh mắt là điều chân thật nhất còn sót lại. Thời gian qua đi, dòng đời trôi đi, ánh mắt vĩnh viễn không thể là tờ giấy trắng. Và trong đôi mắt em, những tâm sự như chưa thôi dứt bao giờ, là những lo toan, trăn trở, là đợi chờ một lời yêu thương chưa đến, là nhớ, là thương.

Một năm rồi từ ngày ta buông lơi câu yêu, cũng là từng đó thời gian theo dấu em trong lặng thầm. Có những ngày chơi vơi trong miền gió thổi, nhặt nhạnh lại ký ức trong tâm khảm của một thời đã qua lại thấy nhớ. Nhớ cái gật đầu khe khẽ nấp sau lưng. Nhớ cái nắm tay thật chặt trong buổi dạo phố chiều thu. Nhớ lời mắng yêu ẩn trong sự quan tâm sâu sắc. Tình yêu như một đóa hoa, sớm nở, chóng tàn. Đến nhanh thì đi vội, để qua rồi, lại hối tiếc, nhớ nhung.

Uống cạn ly nâu đá, em vẫy tay gọi thêm một ly đen đặc. Vốn là một người con Tây Nguyên nhưng chưa bao giờ em thích thứ đặc sản đắng ngắt của núi rừng này. Vậy mà giờ em lại chọn nó như một nơi để giải tỏa nỗi lòng. Em không đủ kiên nhẫn để đợi chờ từng giọt cà phê rơi chạm đáy cốc, em luôn đặt mình trong những quan hệ vồ vập đến vội vã để sau cùng, chỉ có riêng mình với nỗi đau khỏa lấp. Khát khao một tình yêu là ước mong của mỗi người trẻ, nhưng khát khao và thực hiện điều đó lại là hai phạm trù riêng biệt. Mỗi người có một quan niệm khác nhau về tình yêu, cũng như cảm nhận mỗi người đều không giống nhau về thứ cà phê đen đặc này. Có người cho đó là đậm đà, lôi cuốn, người lại cho đó là đắng chát, tẻ nhạt.

Cà phê và em

Uống một hơi cạn cốc, ly thứ hai hết nhanh chóng trong vỏn vẹn vài giây. Nuốt ực thật mạnh cái hương vị đắng ngắt, em muốn những tâm sự buồn, cảm xúc xa xưa của mình cũng trôi tuột đi như những giọt cà phê ấy, thật nhanh. Nhưng càng uống, em lại càng như một kẻ say, cố gắng bao nhiêu, em càng lởn vởn trong hương vị đen đắng khó chịu còn đọng trên môi bấy nhiêu. Những giọt nước mắt bất chợt lăn dài ôm trọn gò má trắng hồng của cô gái trẻ. Từng giọt nước mắt là từng giọt thương, giọt buồn.

Cuộc tình nào mà không nếm trải trái đắng, đối mặt với thương đau. Yêu thương dù có đậm sâu mà không thể đi với nhau đến cuối con đường thì cũng không bằng thứ tình yêu vội vàng vài tháng nhưng kết cục tốt đẹp. Nếu đã yêu, nếu muốn được yêu thì hãy tỉnh táo và sáng suốt hơn để níu giữ tình yêu bên cạnh mình, khi ấy hạnh phúc sẽ không còn là một điều xa vời nữa.

Vậy còn ngần ngại gì mà không chọn cho mình một ly cam vắt hay một cốc sữa nóng? Gạt đi quá khứ đã xa, quên đi cái nắng gắt ngày xưa, những tâm sự sẽ tự động trôi đi để những yêu thương cùng nhau chạy đến.

Yêu một người không nhất thiết phải được ở bên cạnh người đó. Chỉ cần người mình yêu được hạnh phúc, là đủ!

Bài viết do thành viên ở địa chỉ mail  <nguyenxuanson113@gmail.com> đã gởi về cho BBT MLOG, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLog độc quyền đăng tải. Vui lòng ghi đầy đủ thông tin tác giả và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top