11/23/2014 02:07

7 điều thất vọng của phụ nữ thời nay

Cu Thịnh Cu Thịnh

Đàn ông có rất nhiều tật xấu, phụ nữ Việt khắp nơi sẽ chăm chăm kết tội đàn ông, nhưng ít khi nào chịu nhìn lại mình chính là nguyên nhân một phần của những tật xấu đó.

Đàn ông có rất nhiều tật xấu, phụ nữ Việt khắp nơi sẽ chăm chăm kết tội đàn ông, nhưng ít khi nào chịu nhìn lại mình chính là nguyên nhân một phần của những tật xấu đó.

7 điều thất vọng của phụ nữ  thời nay

* Có thể bạn thích xem:

1. Làm giá

Làm quen phụ nữ chẳng dễ dàng, đã thế dù có thích phụ nữ cũng cố quay đàn ông cho tới bến. Thích nhưng vẫn nói không thích, rủ đi chơi nhưng cũng phải từ chối đủ kiểu hành cho đàn ông nhiều phen hồi hộp thót tim, và rất nhiều chàng trai đã chẳng thể vượt qua được cái giai đoạn đầu khốn khổ đó. Cứ đồng ý đi chơi, nếu thích cứ nói thích, miễn đừng lên giường trong vài lần đầu gặp mặt, chẳng ai đánh giá phụ nữ thế là dễ dãi, làm giá chỉ làm hành trình kiếm người yêu ngày càng gian nan thêm chứ chẳng được lợi gì.

2. Yêu cầu cao

Tất cả các vấn đề của ế chồng hiện đại vốn dĩ xuất phát từ đúng một chuyện: yêu cầu cao. Phụ nữ bình thường thì mơ về chồng giàu, về sống nhờ chồng. Hậu quả một đống người lấy chồng Đài Loan chồng Hàn Quốc bởi đơn giản họ có nhiều tiền. Phụ nữ học thức hơn một chút, kiếm được tiền thì cần chàng phải lãng mạn, quan tâm, tâm lý và vẫn phải có cái đầu hơn mình, phải kiếm được nhiều tiền hơn mình.

Nhiều người yêu cầu phải có tay ga, có nhà mặt phố, có sự nghiệp thăng tiến. Và rồi đàn ông xuất hiện quanh phụ nữ chẳng bao giờ có thể đáp ứng được yêu cầu. Những thứ yêu cầu mà vào thời ba mẹ ông bà cô chưa bao giờ có, thời của đàn ông chỉ cần đi làm kiếm tiền, phụ nữ lo tất cả phần còn lại không cần phải biết lãng mạng hay quan tâm như ba mẹ có lẽ đã qua lâu lắm rồi. Giờ chàng đàn ông lí tưởng được bẻ cong bởi truyền thông, phim ảnh và ngôn tình phải là “người đàn ông với tâm hồn phụ nữ” vừa phải có tiền, có học lại phải biết lắng nghe, quan tâm, lãng mạn, khen ngợi, nhạy cảm, không chê phụ nữ xấu, luôn chiều lòng đòi hỏi từ phụ nữ.

7 điều thất vọng của phụ nữ  thời nay

(Hình minh họa)

3. Không thích nói thật

Phụ nữ bảo đàn ông nói dối, khổ nỗi anh nào thật lòng có bao giờ được phụ nữ yêu. Phụ nữ chỉ thích những lời rót mật vào tai, những lời khen ngợi hào phóng từ những gã phóng đãng hay trai xấu. Phụ nữ có chồng cũng đâu bao giờ muốn nghe những lời nói thật của chồng về nhậu nhẹt, công việc hay cảm xúc của anh ta về phụ nữ. Và đàn ông bởi nhiệm vụ phải duy trì nòi giống của mình phải học cách nói dối để có thể được phụ nữ yêu, để lên giường với phụ nữ. Nếu phụ nữ chỉ yêu những anh chàng tốt, hơi trầm, không nói lời ong bướm, chăm chỉ làm ăn, thế giới chắc đã tốt đẹp hơn rất nhiều.

4. Lười làm đẹp

Không đàn ông nào không ham gái đẹp, không đàn ông nào muốn người phụ nữ cạnh mình xấu. Nhưng phụ nữ thường viện hàng đống lí do bận bịu công việc hay gia đình để quên mất cái quyền làm đẹp để giữ chồng lại. Đôi khi vứt bớt những thứ không cần thiết và trách nhiệm xuống để tự quan tâm bản thân mình, làm đẹp cho mình mất ít nhưng sẽ thu lại được rất nhiều.

5. Không tin tưởng đàn ông

Phụ nữ hay bảo đàn ông lười nhác việc nhà hay không bao giờ giúp đỡ. Khổ nỗi đàn ông đụng vào việc gì bị chửi việc đó thì cứ trốn đi cho lẹ. Đàn ông rửa chén bị than rửa dơ xong “anh để đó”. Đàn ông làm bất cứ chuyện gì dễ có khả năng bị nghi ngờ, lãng mạn sẽ bị nghi ngoại tình, ngoan ngoãn sẽ bị nghi có tội với vợ. Đàn ông muốn thay đổi, khổ nỗi cô vợ ở cạnh vốn dĩ chưa bao giờ nói ra được một câu khích lệ, chẳng mấy khi có một lời động viên. Đàn ông cứ lầm lũi làm, mong được khen ngợi nhưng rồi chỉ là những câu trách móc và nghi ngờ.

6. Nói nhiều, hay so sánh

Đàn ông cần im lặng, phụ nữ lại nói nhiều và cần được lắng nghe. Khổ nỗi phụ nữ không bao giờ chịu chấp nhận rằng đàn ông là đàn ông, cô chỉ mong chồng cô là người “phụ nữ thứ thiệt” có thể tâm sự, nói nhiều, nhảy đủ thứ chủ đề và luôn lắng nghe. Trong khi đàn ông 8 tiếng đi làm cũng căng thẳng, cũng cần im lặng nghỉ ngơi và rồi được phụ nữ kết tội vô tâm.

Đàn ông cũng thường được nghe những câu so sánh kiểu “nhà người ta...”, “chồng người ta...”, “người yêu của...” do đám phụ nữ thêu dệt về chồng hay người yêu mình để khoe nhau. Người ta tốt không có nghĩa là không có tật xấu, có trong chăn mới biết chăn có rận. Tại sao không học cách bằng lòng với những thứ đã có mà chỉ mơ về những thứ không với tới và khiến đàn ông thêm áp lực?

7 điều thất vọng của phụ nữ  thời nay

7.  Bảo thủ về tình dục

Phụ nữ kêu ca đàn ông ngoại tình nhưng chưa bao giờ nhìn lại mình xem đã làm gì. Đàn ông cần tình dục, đó là bản năng và ai cũng thích một người phụ nữ cuồng nhiệt trên giường dù chẳng bao giờ khai nhận. Khổ nỗi phụ nữ với thứ văn hoá bảo thủ chỉ coi nó như nghĩa vụ phải làm, nằm im như khúc gỗ, ít khi nào mở lòng hay học hỏi. Không thằng đàn ông nào hài lòng với cuộc sống chăn gối của mình lại đi ngoại tình. Tình dục và yêu trong tâm tưởng đàn ông khác nhau. Tình dục chưa chắc đã yêu. Nhưng yêu sẽ ham muốn.

Rốt cuộc cũng giống như phụ nữ viết về đàn ông, đàn ông cũng chỉ bằng góc nhìn thiển cận của mình, vơ đũa cả nắm về điều thất vọng của tất cả phụ nữ. Nhưng sự thật là, ngoài kia vẫn còn rất nhiều đàn ông và phụ nữ tốt. Đàn ông không có vợ thì sẽ cô đơn một mình, phụ nữ không có chồng có thể làm mẹ đơn thân.

Vốn dĩ cuộc sống hiện đại khắc nghiệt với đàn ông hơn so với phụ nữ rất nhiều. Và bao đời thì đàn ông vẫn chỉ cố gắng làm tất cả mọi việc để giành được tình yêu của phụ nữ và cuộc sống cho những đứa trẻ mà thôi, chỉ là có đôi khi rất cần ngồi lại, nói cho đối phương biết mình muốn gì và cần gì. Phụ nữ vẫn sẽ kêu ca về đàn ông, và đàn ông vẫn cứ yêu phụ nữ, mọi thứ rốt cuộc rồi sẽ ổn.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top