11/18/2014 13:23

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng “lên xe hoa”

Pha Lê Pha Lê

Hôn nhân là sự gắn bó cuộc đời lâu dài giữa hai người. Chính vì vậy, không thể vội vàng đưa ra quyết định khi bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc sống hoàn toàn mới.

Hôn nhân là sự gắn bó cuộc đời lâu dài giữa hai người. Chính vì vậy, không thể vội vàng đưa ra quyết định khi bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc sống hoàn toàn mới.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng “lên xe hoa”

* Có thể bạn thích xem:

1. Bạn thường tưởng tượng về cuộc sống của mình với anh ấy

Đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy rằng bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Khi đó, bạn thực sự cảm thấy mình muốn gắn bó với anh ấy suốt quãng đời còn lại. Bạn hình dung mình ở bên cạnh anh ấy hầu hết các khoảng thời gian, mong muốn sánh đôi cùng anh ấy trong mọi cuộc gặp mặt, giới thiệu anh ấy với tất cả bạn bè,… và hạnh phúc với những suy nghĩ đó. Tất cả những điều này chứng minh rằng bạn muốn anh ấy là một phần vĩnh viễn trong tương lai của bạn.

2. Bạn cảm thấy vui vẻ với cụm từ “hai chúng ta”

Thực tế khi bạn còn yêu cuộc sống tự do, bạn có xu hướng phát triển những suy nghĩ riêng về bản thân và những dòng chữ mang tính cá nhân rạch ròi “anh” – “em”. Nhưng đến một khoảng thời gian nào đó, khi bạn muốn chia sẻ tất cả mọi thứ với một người đàn ông, bạn sẽ cảm thấy muốn cùng nhau làm mọi việc như đi mua sắm, đi chợ, và những việc có tính gắn kết hai bạn. Những suy nghĩ cho riêng bản thân dần dần biến mất và cụm từ “hai chúng ta” bắt đầu hình thành một cách rất tự nhiên. Lúc này, chắc chắn bạn đã sẵn sàng để tiến tới cuộc sống hôn nhân.

3. Bạn chấp nhận mọi thứ thuộc về anh ấy

Đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất. Tất cả mọi người, ai đều có những điều khác biệt, cả xấu lẫn tốt, anh chàng của bạn cũng vậy. Nếu bạn có thể chấp nhận tất cả những điều tốt lẫn điều xấu, dị thường… tồn tại trong con người anh ấy thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng để tiến tới kết hôn cùng người đó. Bạn không còn lấy làm lạ khi anh ấy thích nghe những bài hát buồn và bạn chấp nhận cả lối sống có phần cẩu thả, bừa bộn của anh ấy. Bạn không còn thấy cáu gắt, bực mình mà thay vào đó bạn mỉm cười với những hành vi kì lạ của anh ấy.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng “lên xe hoa”

4. Bạn tin tưởng người đàn ông bên cạnh bạn

Nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn nghiêm túc tin tưởng một người đàn ông khi bạn đang trải qua mối quan hệ yêu đương với người đó thì đây chính là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng để kết hôn. Niềm tin là điều quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thực tế trong thế giới rộng lớn này rất khó khăn để tìm thấy một người đàn ông mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Vì vậy, nếu bạn đã tìm thấy cho mình người đàn ông đó thì chắc chắn sau đó bạn sẽ chấp nhận kết hôn với anh ấy.

5. Bạn lên kế hoạch dài hạn với anh ấy

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho tương lai lâu dài của bạn với anh ấy, chắc chắn điều mà bạn muốn làm sau đó sẽ là kết hôn với anh ấy. Khi bạn suy nghĩ về tương lai và vạch ra các kế hoạch cùng làm với anh ấy thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang xây dựng tương lai cho cuộc sống của bạn có anh ấy ở bên cạnh. Điều này có nghĩa là bạn muốn anh ấy sẽ luôn đồng hành với bạn trong mọi kế hoạch. Ví dụ, cả hai bạn đang tiết kiệm tài chính để có thể mua một ngôi nhà kha khá cho mình.

6. Bạn đã sẵn sàng thay đổi lối sống của mình

Bạn có một tập hợp các hoạt động hàng ngày và một lịch trình mà chỉ riêng bạn thích thú làm theo. Nhưng nếu bạn bắt đầu từ từ và đều đặn thay đổi thói quen, phong cách sống hàng ngày của mình như không lên kế hoạch để đi chơi vào buổi tối với vài cô bạn thân hoặc bạn sẵn sàng tham gia giúp đỡ anh ấy nếu anh ấy cần bạn cho một số việc vặt…, đó chính là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng kết hôn với anh ấy.

7. Bạn sốt sắng khi bạn bè kết hôn

Bạn có thể không thực sự cần tới sự giúp đỡ, nhưng bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi bạn bè của mình cứ lũ lượt kết hôn. Bạn cảm thấy một cảm giác hụt hẫng khi nhìn thấy bạn bè của mình lần lượt bước lên xe hoa và tự hỏi khi nào mình mới được mặc bộ váy cưới, được đi đôi giày cưới đẹp đẽ như của họ. Đôi khi bạn thậm chí có thể cảm thấy ghen tị với họ vì họ kết hôn trước bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Pha Lê đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Tổng hợp
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top