11/30/2014 14:32

5 thói quen độc thân bạn cần từ bỏ khi bắt đầu mối quan hệ mới

Minchou Minchou

Nếu bạn vẫn đang độc thân trong một thời gian dài và hiện tại đã tìm được một tình yêu thật sự thì dưới đây là những thói quen khi còn độc thân mà bạn nên từ bỏ.

Mối quan hệ của tôi kết thúc vào năm tôi 21 tuổi, vào thời điểm đó tôi đã tự nói với chính mình rằng: tôi phải tập trung hoàn toàn vào công việc hoặc làm bất cứ điều gì để khiến bản thân bận rộn nhất có thể. Nhưng sự thật là tôi chỉ đang cố che giấu đi nỗi đau sâu kín trong bản thân mình.

5 thói quen độc thân bạn cần từ bỏ khi bắt đầu mối quan hệ mới

* Có thể bạn thích xem:

Tôi không hề có ý định độc thân lâu dài, tuy nhiên, trong những tháng năm đó, tôi đã vô tình tự tạo ra những thói quen như những cô nàng độc thân khác. Và sau đó, khi tôi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc tiếp theo, tôi nhận ra mình phải từ bỏ những thói quen đó. Nếu bạn vẫn đang độc thân trong một thời gian dài và hiện tại đã tìm được một tình yêu thật sự thì dưới đây là những thói quen khi còn độc thân mà bạn nên từ bỏ:

1. Luôn có sự khác biệt giữa việc tình một đêm và tình yêu thật sự

Việc đụng chạm về thể xác và yêu nhau theo kiểu tình một đêm thì rất là dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tìm một ai đó trong quán rượu, mời họ một vài ly, trong ánh đèn cùng nhau đùa giỡn, mơn trớn và rồi sau đó cùng nhau lên giường.

Nhưng khi bạn muốn bày tỏ tình yêu thật sự thì điều đó đòi hỏi bạn phải cố gắng rất nhiều trong một thời gian khá dài, bạn phải quan tâm và biết nhận thức nhu cầu của người yêu mình. Bản thân bạn phải trở nên nhẹ nhàng và ấm áp hơn, chẳng hạn như hai người có thể nắm tay nhau khi đi trên đường, ngồi xích lại gần nhau hơn khi cùng xem bộ phim nào đó ở nhà, luôn thể hiện mình quan tâm đến người đó chứ không phải chỉ là tình một đêm.

2. Bạn phải tập quen cuộc sống có thêm một người

Lần đầu tiên tôi bắt đầu hẹn hò nghiêm túc với ý định tiến tới hôn nhân, có một thói quen tôi nghĩ là khó bỏ nhất, đó là tôi cực kỳ yêu giấc ngủ của mình và tôi không thể nào quen với việc có thêm một người ngủ kế bên. Tôi đã từng thấy khó chịu và không chấp nhận điều đó. Nhưng làm sao bạn có thể như thế mãi khi mà muốn có một mối quan hệ lâu dài? Cách duy nhất bỏ thói quen này là phải biết chấp nhận thực tại.

3. Nói cho đối phương biết một ngày của bạn như thế nào

Trước khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc (trong thời gian hẹn hò), bạn thường chỉ phải trả lời khi người ấy hỏi “Em đang làm gì?”. Tuy nhiên, khi thực sự đến với nhau, bạn sẽ tự giác nói với anh ta một ngày của bạn bắt đầu bằng điều gì và kết thúc ra sao. Việc nói cho đối phương biết những gì bạn dự định làm còn thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến người đó, tôn trọng họ. Thói quen này đòi hỏi bạn phải thực hành rất nhiều lần, vì khi mối quan hệ phát triển lâu dài thì bạn sẽ không cảm thấy điều đó là khó khăn, tất cả chỉ là bạn đang chia sẻ một ngày của bạn với một người khác – và đó là người mà bạn sẽ gọi vào bất cứ khi nào bạn xảy ra chuyện vui hay buồn nào đó.

5 thói quen độc thân bạn cần từ bỏ khi bắt đầu mối quan hệ mới

4. Không phải tối thứ 7 nào cũng là buổi tối tuyệt vời

Trong những năm tháng độc thân, trừ những khi bị ốm ra, còn lại không bao giờ tôi muốn trải qua buổi tối ở nhà một mình. Luôn là những bữa party, hẹn hò… vào các tối thứ 7. Thường thì các mối quan hệ khi mới bắt đầu đều lôi cuốn, hấp dẫn như nhau, chẳng hạn như bạn sẽ có các cuộc hẹn thú vị với người ấy, cùng nhau đi dạo, mua sắm… Nhưng sau đó từ từ những cuộc hẹn hò này sẽ được chuyển thành về nhà ăn tối, xem phim, hay thậm chí nằm lười bên nhau đọc tạp chí.

5. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ, đặc biệt là cảm xúc của mình

Bản chất của tôi là một người thích kiểm soát mọi thứ, nhất là khi hẹn hò – tôi cũng luôn có lý do cho riêng mình và lý do đó cũng có thời hạn và có cả kế hoạch cho nó. Nhưng sau đó, tôi mới rút ra được cho mình việc không phải cái gì tôi cũng có thể kiểm soát được, như là thời gian, bạn trai của mình và ngay cả cảm xúc của mình.

Những mối quan hệ cần phải có không gian và sự thoải mái thì nó mới có thể phát triển được một cách mạnh mẽ, cố gắng kiểm soát mọi thứ chỉ đưa đến một kết quả tồi tệ. Vì vậy hãy từ bỏ việc cố gắng kiểm soát, hãy suy nghĩ ít lại, cảm nhận nhiều hơn.

Tuy nhiên việc thay đổi không bao giờ là dễ dàng và thoải mái, nhưng nếu bạn chấp nhận ở trong một mối quan hệ lâu dài thì bạn cần phải luyện tập, bỏ thói quen cũ, làm quen với thói quen mới. Bạn phải làm đi làm lại rất nhiều lần cho đến khi nó trở thành điều gì đó quen thuộc với bạn, vấn đề là bạn chỉ cần thời gian mà thôi.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top