11/04/2014 00:30

5 lý do vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần

Hoa Hạ Hoa Hạ

Đi du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng những chuyến du lịch một mình còn dạy cho bạn nhiều điều mới mẻ hơn cả thế.

Đi du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng những chuyến du lịch một mình còn dạy cho bạn nhiều điều mới mẻ hơn cả thế.

5 lý do vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần

Khi hỏi bất kì một ai đó về lý do đi du lịch một mình, bạn sẽ nhận được câu trả lời: “Tôi muốn dành thời gian riêng cho bản thân”. Thật vậy, du lịch một mình là khi bạn dành toàn bộ thời gian cho chính bạn, dành thêm cho bạn những trải nghiệm, kĩ năng về cuộc sống, những điều mới mẻ mà bạn không thể đoán biết được trước. Và đây là những lý do tại sao bạn nên thử đi ít nhất 1 lần:

* Có thể bạn thích xem:

1. Dạy bạn tính độc lập

Đó là bạn, cuộc hành trình của bạn, và điểm đến của bạn. Bạn di chuyển trên những địa hình không quen thuộc và trong khi bạn có thể hỏi xung quanh để hướng dẫn, bạn sẽ chỉ có thể dựa vào chính mình khi nói đến việc ra quyết định đi đâu vào ngày hôm sau, làm thế nào để đi đến đó, hoặc nơi để ăn cho bữa trưa. Bạn phải đứng trên đôi chân của chính mình.

2. Không bị áp lực

Việc đi du lịch theo đoàn hay với bạn bè thật thú vị nhưng đôi khi nó lại gây cho bạn nhiều áp lực. Bạn phải di chuyển tới tận 3, 4 địa điểm trong một ngày, việc làm này khiến đôi chân bạn không thể chịu được. Tiếp đó bạn cũng phải tham khảo ý kiến của những người xung quanh về nơi mình sẽ đến tiếp theo, thời gian là bao lâu … Đi du lịch một mình bạn sẽ loại bỏ được vấn đề này bởi bạn sẽ là người nắm toàn quyền quyết định điểm đến cũng như thời gian của mình.

3. Có những câu chuyện thú vị để chia sẻ

5 lý do vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần

Bạn sẽ tự tạo cho mình những câu chuyện cực thú vị đằng sau chuyến đi du lịch một mình. Chúng sẽ là những câu chuyện tuyệt vời bạn có thể chia sẻ cho những người bạn, người thân hay những kẻ đam mê du lịch. Bạn đang đi và bị lạc, bạn gặp những người địa phương với những cách sống độc đáo, …

4. Đưa bạn tới nhiều nơi hơn

Tới nhiều nơi ở đây không có nghĩa là về số lượng, du lịch một mình cho bạn tận hưởng những khoảng khắc với nhịp điệu mà bạn muốn. Bạn không cần chỉ ở lại một chỗ quá khang trang, bạn có cơ hội ở gần hơn với dân địa phương như trong một căn nhà ở một ngôi làng nhỏ trong vài ngày và học thói quen sinh hoạt của họ. Việc gần gũi với dân địa phương rất có lợi thế vì bạn có thể khám phá ra những địa điểm mà không phải ai cũng biết tới.

5. Đánh giá được những gì bạn có và không

Đôi khi bạn không thể nhận ra điều này khi ở cạnh bạn bè và người thân bởi bạn nghe từ quá nhiều phía và phải làm quá nhiều việc. Du lịch một mình khiến bạn có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về vẻ đẹp của những thắng cảnh xung quanh, vẻ đẹp của tạo hóa và từ đó bạn cũng sẽ có thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống của mình.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Allwomenstalk

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top