11/26/2014 00:31

5 điều con gái cần nhớ hậu chia tay

Cu Thịnh Cu Thịnh

Sau khi chia tay, dù đi bất kì đâu, thấy bất cứ điều gì cũng có thể làm con gái nghĩ về người cũ. Sẽ có những thứ nên và không nên làm khi chia tay con gái cần ghi nhớ.

Sau khi tình cảm mất mát, con gái vật vã tranh đấu với sự bất lực của mình nhằm thay đổi thực tế phũ phàng rằng người ta đã ra đi, đã không còn yêu thương gì nữa. Lí trí vẫn bảo phải quên đi, cần gì đứa con trai như thế, nhưng trái tim vẫn nhớ nhung và không cách nào tìm được sự khuây khoả. Đi bất kì đâu, thấy bất cứ điều gì cũng có thể làm con gái nghĩ về người cũ. Sẽ có những thứ nên và không nên làm khi chia tay con gái cần ghi nhớ.

5 điều con gái cần nhớ hậu chia tay

* Có thể bạn thích xem:

1. Không níu kéo tình cũ

Một ngày, chàng trai con gái từng yêu sẽ lăng nhăng, sẽ vô tâm mà khiến con gái cảm giác mình người ta không còn yêu thương. Sẽ đến lúc cảm giác mình không chịu nổi sự im lặng hay phản bội mà con gái phải quyết tâm bước đi. Dù thế nào con gái vẫn rất dễ chìm trong sự níu kéo rằng người ta sẽ quay lại, hoặc sẽ quyết tâm sửa đổi vì tình yêu mà trở về bên cạnh con gái. Nhưng rồi rốt cuộc bản chất con trai vẫn thế và ra đi sẽ rất ít khi quay lại mà hạnh phúc. Phải có lúc con gái dũng cảm để thừa nhận rằng người ta đã đánh mất tình yêu của con gái. Hãy dành thứ tình cảm đó cho chàng trai xứng đáng hơn.

2. Không sa lầy đau khổ

Để tránh bị tổn thương, con gái thường trốn vào đau khổ buồn phiền sau chia tay. Dù cô đơn nhưng đó là cách con gái cảm thấy được an toàn. Tuy rằng, mãi né tránh vào sự thực rằng mọi thứ đã khác có thể khiến con gái càng cảm thấy cay đắng và thất vọng hơn. Một khi con gái đau khổ, sẽ rất nhiều thứ từ công việc tới những mối quan hệ bạn bè hay gia đình mà con gái vô tình làm xấu đi. Dù rằng người cũ có phản bội hay làm điều gì xấu xa, con gái hãy giận dữ rồi cho qua mọi chuyện. Gọi điện cho nhỏ bạn thân hay kể hết nỗi lòng với mẹ. Dành một vài tháng cho bản thân cân bằng tình cảm, đọc sách,  xem phim, tám chuyện, đi shopping cho lòng khuây khoả. Con gái hãy để cho lòng mình vơi bớt đau khổ và buồn phiền bằng sự tha thứ, quá khứ đau khổ rồi nhất định sẽ qua đi.

3. Để bản thân đẹp hơn

Con gái sinh ra có đặc quyền làm đẹp, để cho bản thân mình xấu là một cái tội to lớn. Có thể chẳng phải để đám đàn ông con trai ngắm, chỉ đơn giản là tốt với chính bản thân mình. Kiếm một bộ đầm hay đôi giày mới, thay đổi kiểu tóc, tập thể dục hoặc giảm cân, trang điểm cầu kì một chút trước khi ra ngoài. Con gái phải nhớ bước ra ngoài không bao giờ được để bản thân mình xấu xí, có thể ở bất ngờ đâu đó con gái sẽ gặp người đàn ông của đời mình, đừng để anh ta nhìn thấy con gái và bước đi chỉ bởi vì con gái không chăm chút bản thân.

5 điều con gái cần nhớ hậu chia tay

4. Không lý tưởng hoá đời thực

Có rất nhiều lúc, con gái bị bẻ cong bởi ngôn tình, truyền thông và phim ảnh luôn mê mải bám vào những kỳ vọng phi thực tế và vô tình cản trở tình yêu mới đến với mình. Nhưng rồi rốt cuộc người yêu tương lai của con gái vẫn chỉ là một thằng con trai người trần mắt thịt, không phải là diễn viên chuyên nghiệp luôn “học thuộc kịch bản” để thốt lên những lời có cánh với sự thể hiện cực kì hoàn hảo. Người yêu lí tưởng có thể sẽ không quá lãng mạn hay quá nhạy cảm cũng có thể chỉ là một chàng trai đang từng bước chập chững trên con đường sự nghiệp, không có xe xịn, không có nhà phố nhưng đó là người có thể làm con gái an tâm trao tình yêu. Bởi vậy đôi khi hãy bỏ qua những khuyết điểm của chàng tập trung vào ưu điểm sẽ giúp con gái hạnh phúc hơn rất nhiều

5. Quen nhiều nhưng không buông thả

Có thể trong đầu con gái, con trai ăn rồi quen gái chỉ nghĩ đến tình dục mà thôi. Hoặc có thể với con gái, tất cả các thằng con trai đều xấu và lăng nhăng, những lo lắng này có thể khiến con gái mãi không mở lòng với những chàng trai đến với mình. Cũng có đôi khi vì căm thù con trai mà con gái muốn quen thật nhiều, rồi chia tay để người ta đau khổ, giải toả sự căm thù bằng cách tạo ra sự căm thù khác không bao giờ là cách tốt. Mở lòng ra, hãy hẹn hò, hãy cafe với nhiều chàng trai nhất có thể, dành thời gian để tìm hiểu kĩ họ và lựa chọn cho mình chàng trai mà con gái cảm thấy phù hợp nhất nhưng đừng bao giờ sống buông thả bản thân mình. Hãy tin rằng đâu đó ngoài kia những chàng trai tốt cũng vẫn đang mong chờ con gái.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cu Thịnh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top