11/17/2014 14:12

5 dấu hiệu cho thấy bạn không còn tin tưởng người ấy

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Hầu hết các cặp đôi phải đối mặt với sự tan vỡ thường lập luận rằng mọi chuyện được bắt đầu từ những bất an như các vấn đề niềm tin và sự giả dối khi đối phương “đeo mặt nạ” sống bên cạnh bạn.

Nếu vấn đề niềm tin không phải là số một trong những nguyên nhân của sự tan vỡ thì nó chắc chắn là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Hầu hết các cặp đôi phải đối mặt với sự tan vỡ thường lập luận rằng mọi chuyện được bắt đầu từ những bất an như các vấn đề niềm tin và sự giả dối khi đối phương “đeo mặt nạ” sống bên cạnh bạn.

5 dấu hiệu cho thấy bạn không còn tin tưởng người ấy

* Có thể bạn thích xem:

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn không còn tin tưởng vào người ấy:

1. Bạn cài mật khẩu cho điện thoại của mình

Bạn đã có một mật khẩu trên điện thoại của bạn và thật kinh khủng khi bạn không hề muốn người ấy biết mật khẩu này? Nếu đúng, nó có thể là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn có một số vấn đề với sự tin tưởng nhất định dành cho người ấy.

Trong khi sự riêng tư là một điều cần thiết, nó là bắt buộc trong bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn cảnh giác với người ấy. Điện thoại của bạn không nhất thiết phải được bảo vệ bằng mật khẩu trừ khi công việc của bạn yêu cầu tính bảo mật cao hoặc bạn đang làm việc cho chính phủ.

Bạn gái của bạn / bạn trai vẫn có thể tôn trọng sự riêng tư của bạn trong khi vẫn có quyền truy cập vào điện thoại của bạn. Câu hỏi thực sự là: chính xác bạn cảm thấy những gì cần phải giữ riêng tư? Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đối mặt với người bạn đang hẹn hò về một niềm tin cho nhau thì rõ ràng bạn đang có vấn đề lớn.

2. Bạn nghĩ rằng các tình huống xảy ra đều đáng nghi

Một dấu hiệu thực sự của vấn đề niềm tin là xu hướng nghĩ về các trường hợp tồi tệ nhất : Chỉ vì người ấy bỏ lỡ cuộc gọi điện thoại của bạn thì bạn cho rằng anh ta đang lén lút xung quanh. Hay trang phục của người phụ nữ mà bạn nhìn thấy biết đâu là của em gái anh ấy để quên lại, hoặc thậm chí có thể nó là một món quà mà anh ta đã có kế hoạch dành cho bạn.

Mỗi người đều có cơ hội để giải thích cho chính mình trước khi kết luận được đưa ra. Do đó, bạn cũng nên cho người ấy cơ hội chứ đừng vội tự mình kết luận bất kỳ điều gì.

5 dấu hiệu cho thấy bạn không còn tin tưởng người ấy

3. Bạn cho rằng mình nắm được mấu chốt của vấn đề

Một cách dễ dàng để kiểm tra xem bạn có vấn đề về niềm tin với chính là bạn có nghi ngờ hoặc ghen tuông vô cớ về những cuộc gọi hoặc tin nhắn của người ấy hay không. Đó có thể là một người lạ khác giới hoặc một người bạn thân khác giới – và bạn cảm thấy không có lòng tin, bạn cho rằng việc xuất hiện của người khác giới nào đó sẽ là nguy cơ cho việc tan vỡ - trong khi thực tế, biết đâu đó chỉ là đối tác hoặc người bạn thân thanh mai trúc mã của anh ta mà thôi.

4. Bạn lừa dối anh ấy

Nói dối cũng là một dấu hiệu của việc có vấn đề về niềm tin. Thật không may, sự lừa dối dù ở mức độ thấp, không gây hại đến ai cũng có thể nói lên rằng bạn không hề tin tưởng đối phương. Trong thực tế, lừa dối thường là một dấu hiệu trực tiếp của việc bạn thiếu tin tưởng vào chính mình.

Những ngờ vực có thể biểu hiện bằng nhiều cách. Đôi khi, bạn lừa dối người đó vì bạn cho rằng họ không tin bạn có thể xử lý mọi việc, sau đó bạn cũng mất niềm tin với họ và bắt đầu nói dối hoặc tự mình giải quyết vấn đề. Liệu điều này có tốt?

5. Bạn liên tục kiểm tra anh ấy

Bạn cảm thấy bất an trong mối quan hệ của mình, bên cạnh đó, các vấn đề về sự lừa dối đã nói ở trên sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc quá mong manh, bạn vô thức từ chối nó mà không hề hay biết.

Bạn sẽ hình thành hành động kiểm tra, theo dõi người ấy từ những biểu hiện nhỏ nhặt nhất, ai cũng biết kết cục của hành động này chính là mối quan hệ sẽ sụp đổ - không sớm thì muộn.

Khi bạn quyết định sẽ bước dài lâu với một người nào đó, điều quan trọng là phải có sự tin tưởng hoàn toàn, không chỉ ở trong người ấy mà còn trong chính bản thân bạn nữa. Yếu tố lòng tin ít nhiều có thể do tâm lý bị tổn thương trong quá khứ, do đó, bạn và cả người ấy hãy chắc chắn rằng tâm hồn mình đã được chữa lành trước khi đặt mối quan hệ nghiêm túc nhé.

Hãy nhớ, khi bạn trao đi lòng tin, bạn sẽ nhận lại được lòng tin. 

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex bé bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Elitedaily
Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top