11/04/2014 00:37

4 mẹo đơn giản giúp giảm rụng tóc

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Ít nhất một phần ba dân số thế giới phải chịu đựng các vấn đề liên quan đến rụng tóc và một lượng lớn trong số họ là phụ nữ. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm những mẹo đơn giản giúp giảm thiểu chứng rụng tóc.

Rụng tóc là một trong những nguyên nhân chính gây lo âu cho con người trên toàn cầu. Có rất nhiều lý do dẫn đến rụng tóc, bao gồm chế độ ăn không phù hợp, stress, thuốc uống, ô nhiễm môi trường, thỉnh thưởng đội mũ lưỡi trai, mũ bảo hiểm có thể cũng dẫn đến rụng tóc.

4 mẹo đơn giản giúp giảm rụng tóc

* Có thể bạn thích xem:

Ít nhất một phần ba dân số thế giới phải chịu đựng các vấn đề liên quan đến rụng tóc và một lượng lớn trong số họ là phụ nữ. Dù cho nguyên nhân gây rụng tóc có là gì đi chăng nữa, quan trọng là bạn hiểu rụng tóc là gì, làm thế nào để tóc mọc và người ta có thể ngăn tóc rụng bằng cách nào. Bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm những mẹo đơn giản giúp giảm thiểu chứng rụng tóc.

1: Chăm sóc tốt 

Mặc dù không có cách rõ ràng nào giúp bạn có thể hoàn toàn chặn đứng tình trạng rụng tóc bị ảnh hưởng hay gây ra bởi các nhân tốt ngoài tầm kiểm soát, bạn chỉ có thể chăm sóc tốt cho tóc để giảm thiểu trạng nhạy cảm của tóc rụng.

4 mẹo đơn giản giúp giảm rụng tóc

Sử dụng nhiệt tạo kiểu tóc thường xuyên làm yếu protein ở tóc, thậm chí kể cả khi quảng cáo hứa rằng dùng chúng tóc sẽ mềm mượt và bóng. Thậm chí tóc có thể trở nên giòn và dễ gãy bởi các liệu pháp này, và nếu cứ làm vậy trong thời gian dài, có thể bạn đang kích thích cho tóc rụng mà không biết. Vì vậy hãy giảm thiểu việc sử dụng máy làm xoăn nóng, máy sấy, lược nóng, máy ép và các liệu pháp hóa chất khác, để bảo đảm rằng tóc bạn có tuổi thọ lâu hơn. Nhớ rằng, để khô tự nhiên luôn là cách chăm sóc tốt nhất cho tóc bạn.

2: Giảm thiểu việc nhuộm tóc

4 mẹo đơn giản giúp giảm rụng tóc

Hãy giảm tần suất sử dụng thuốc nhuộm lại. Đừng nên khóa màu tóc thường xuyên hơn 6-8 tuần một lần, và hãy đi bán bảo hiểm thay vì nhuộm tóc. Nếu bạn lo lắng rằng mái tóc bạn đang chuyển bạc, hãy nhớ rằng như thế còn tốt hơn là bạn lại nhuộm màu cho chúng. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các quảng cáo nói rằng trông bạn sẽ già hơn so với tuổi, vẫn tốt hơn là điều trị giả tạo để có mái tóc “trẻ”.

3: Hãy cẩn trọng khi tạo kiểu tóc

4 mẹo đơn giản giúp giảm rụng tóc

Có rất nhiều các kiểu tóc phải cần đến cặp ghim và chun để giữ tóc luôn chặt. Trong khi với những kiểu tóc như vậy trong bạn thật tuyệt vời, thì đây chính là nguyên nhân khiến tóc rụng nếu bạn cứ làm vậy thường xuyên. Một số kiểu tóc như vậy bao gồm tóc tết quá chặt, tóc cô dâu… Cuộc tóc quá chặt trong các lô nóng cũng có thể gây rụng tóc.

4: Tránh chải tóc khi ướt

4 mẹo đơn giản giúp giảm rụng tóc

Hãy để tóc khô một chút trước khi bạn chải nó, không thì sẽ có rất nhiều những sợi tóc của bạn bị nhổ đi từ gốc rễ. Nếu bạn vẫn phải chải lúc tóc ướt, hãy sử dụng lược răng thưa. Tránh làm vậy quá thường xuyên vì tình trạng rụng tóc của bạn có thể trầm trọng hơn đấy.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hà Lê Vy đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu
Video có thể bạn quan tâm
Mùa hè là nỗi kinh hoàng của các bạn da dầu, đấy là bạn chưa biết đến sản phẩm này thôi
Scroll to top