11/30/2014 00:45
10 hành động tệ hại nhất không nên làm khi yêu

10 hành động tệ hại nhất không nên làm khi yêu

Đỗ Thụy Yến Lam

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đủ khả năng kiểm soát lời nói của mình. Dưới đây là 10 hành động được xem là tệ nhất khi yêu, hãy xem đã có khi nào bạn thể hiện một trong những hành động này chưa nhé!

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đủ khả năng kiểm soát lời nói của mình.

Dưới đây là 10 hành động được xem là tệ nhất khi yêu, hãy xem đã có khi nào bạn thể hiện một trong những hành động này chưa nhé!

* Có thể bạn thích xem:

Chỉ trích gia đình người yêu

Mỗi người chỉ có 1 gia đình và mọi người luôn luôn muốn bảo vệ gia đình mình. Trong cơn tức giận, ta có thể nói sao về gia đình cũng được, nhưng hễ nghe thấy người bên cạnh cũng hùa theo mà nói xấu gia đình thì cơn bực sẽ chuyển sang bạn đấy. Vậy nên, trong trường hợp này bạn phải hết sức tế nhị và khéo léo trong lời ăn tiếng nói.

10 hành động tệ hại nhất không nên làm khi yêu

Kiểm soát người yêu

Sự kiểm soát gắt gao người yêu như cai ngục và tội phạm là điều khó chấp nhận được với bất kì ai. Dù đã trở thành một cặp, nhưng ai cũng cần khoảng thời gian riêng của mình. Hãy thôi 5 phút một lần gọi hỏi, nhắn tin hỏi người yêu đang làm gì, có nhớ bạn không. Bạn cần phải biết tôn trọng người khác trước khi nhận về những yêu thương nhé. Cứ thử hỏi nếu đối phương cũng kiểm soát bạn điên cuồng như vậy, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

“Em/anh nên mặc thế này”

Ngay cả khi người yêu bạn sở hữu gu ăn mặc dở tệ, thì việc giờ nào, ngày nào bạn cũng lải nhải “Em/anh nên mặc như thế này này” không khác nào một “cú đấm” vào mặt đối phương. Câu nói này lặp lại nhiều lần như một sự chỉ trích và dè bỉu đối phương không thời thượng và đẹp đẽ bằng người khác. Thay vì gay gắt như vậy, sao bạn không thử chuyển sang nhẹ nhàng “Anh/em nghĩ cái áo này sẽ hợp hơn…”. Đừng làm người yêu bạn tự ti vì luôn lo sợ bạn sẽ chê cười họ nhé.

So sánh với người yêu cũ

Đây được xem là hành động tệ hại nhất trong tình yêu. Người mới là người mới và không có liên quan gì đến người cũ cả. Những câu nói kiểu như: “Cái này hồi trước người yêu cũ anh làm là giỏi nhất đấy”, “Người yêu cũ của em lúc nào cũng kéo ghế cho em”, hay “Người yêu cũ chiều em lắm”… nên nằm trong danh sách đen những câu nói ngớ ngẩn nhất trên đời. Nếu muốn làm tổn thương người khác, xin vui lòng chia tay người ấy thay vì những câu so sánh như thế này.

Luôn ngạc nhiên về đồ bạn mặc và thứ bạn ăn

Khi yêu bạn nên tinh tế hơn một chút, vui đùa và trêu nhau làm cho không khí vui vẻ, nhưng mọi thứ nếu làm quá lên chỉ khiến tình huống trở nên tồi tệ hơn. Hãy lưu ý như câu chuyện của Quỳnh, việc người bạn trai lặp đi lặp lại quá nhiều sự ngạc nhiên làm cô bạn thấy bối rối và dần mất đi sự tự tin vốn có.

Thờ ơ với cảm xúc cáu gắt của đối phương

Dĩ nhiên, khi người kia cáu gắt và mất bình tĩnh thì người này nên im lặng để hạ hỏa. Nhưng là im lặng theo cách “cầu bình yên”, chứ không phải thái độ im lặng thách thức hoặc thờ ơ như “Em/anh nói sai rồi, ta chả cần tranh luận cho mệt”.

10 hành động tệ hại nhất không nên làm khi yêu

“Em/anh ăn kiêng đi được rồi đấy!”

Thay vì dội gáo nước lạnh toát vào người yêu mình, sao bạn không đề nghị: “Mình cùng giảm cân cho khỏe người nhé!”? Việc trở nên béo hơn luôn là nỗi ác mộng của mọi người, đặc biệt là các bạn nữ. Thế nên đừng khiến họ co cụm lại mà tự ti đi, hãy kéo họ ra khỏi nỗi lo thường trực bằng những lời chia sẻ.

“Mẹ trẻ/bố trẻ của tôi”

Nghe thì yêu thật đấy, nhưng cứ hễ mở lời là đối phương gọi bạn là “mẹ trẻ, bố trẻ” thì hơi kì cục. Đặc biệt trong cuộc trò chuyện với bạn bè, từ “mẹ trẻ, bố trẻ” được lặp lại trong câu chuyện khiến cho mọi người cười cợt cũng dễ làm cảm xúc tình yêu tụt hẳn vài bậc. Bạn gọi vui thì được, ít thì được, nhưng nhiều thì xem chừng nhé.

Bắt bạn làm khác đi nếu yêu họ

Kiểu câu “Nếu yêu anh, em sẽ chiều anh hơn”, “Nếu thực lòng yêu em, anh sẽ không ăn mặc lôi thôi nữa!”… là những điều nên loại khẩn trương ra khỏi đầu. Rõ ràng phải yêu bạn thì giờ hai bạn mới là một cặp, họ mới dành cho bạn sự quan tâm và yêu thương hơn hẳn người khác chứ. Thế nên đừng vì tức giận và cãi vã mà đã vội so sánh và bắt bẻ người yêu mình một cách trẻ con như vậy nhé.

Chẳng ai quan trọng hơn tôi

Hẳn là 2 bạn sẽ có một dấu chấm hết cho chuyện tình nếu một trong hai người thốt ra điều này. Nếu chẳng ai, chẳng thứ gì quan trọng hơn bản thân bạn, thì việc có một mối quan hệ trên mức tình bạn để làm gì? Thêm một dấu gạch đỏ vào danh sách những hành động, câu nói cần tránh nhé.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đỗ Thụy Yên Lam đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Baodatviet
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng