10/10/2014 20:55

[Truyện ngắn] Trà sữa nhé! (Chương 1)

Bảo Na Bảo Na

Tình yêu mơ hồ, dù không thể nắm, nhưng vẫn khó chấp nhận nó không tồn tại trước mặt mình...

Chương 1

Trà sữa thấm môi...

Hương bạc hà đọng lại ở cổ, vẫn còn nghe vị cay cay, the the trên mũi, phải lâu lắm mới dịu bớt...

- Con Nhung thương em quá ha! Học xa vẫn mua trà sữa ghé đưa cho em mỗi tối.

Anh ngồi phịch xuống chiếc ghế lười bên cạnh, tháo headphone ra khỏi tay nhỏ.

- Phải vậy thôi! Có một đứa bạn duy nhất tốt vô điều kiện mà! Anh nên học hỏi em mới đúng.

Lườm mắt nhìn anh, đưa ly trà sữa kề miệng rồi nói tiếp...

- Nhiều khi trên đời này còn nhiều thứ chưa muốn LÃNG QUÊN em, nên tới giờ em vẫn giận mình sao còn NÍU KÉO cái sự đời này làm gì?

[Truyện ngắn] Trà sữa nhé! (Chương 1)

Anh cú nhẹ lên trán nhỏ, đôi mắt ấy nhìn hiền lắm, có nét buồn, cũng có chút ấm áp... Có vẻ như bên cạnh nhau, anh không thể nói gì quá nhiều, anh hiểu tại sao nhỏ thích vị cay của bạc hà, thừa biết sao phải là trà sữa. Chỉ là, có người đang ở ngưỡng khó đoán, khó nhận định, còn mơ hồ giữa ảo tưởng và thực tại. Ai mới gặp chắc không thể tường được tính cách nhỏ ra sao. Còn anh, ở cạnh nhỏ 8 năm rồi, không đủ dài, nhưng cũng đủ để dừng lại cho một sự quen thuộc nào đó dần thành thói quen khó buông và tập chung thủy với nó.

Trước đây, có nhiều thói quen, một Thiên Bình thuần như anh kiên quyết không muốn dính tới, lại phải chấp nhận vì muốn gần thật gần với một Cự Giải Thuần khó hiểu - là nhỏ. Thay đổi sở thích của mình, đối với anh là cực kì khó khăn. Gặp trở ngại nhiều thứ, lại có khi ngất lịm đi vì sợ xem phim ma buổi tối. Nhỏ luôn khiến người khác tò mò, càng muốn hiểu, càng hiểu, nhưng lại không ngừng sự tò mò đó.

Anh thích sự lãng mạn, tất nhiên, Thiên Bình lãng mạn lắm, lại có tính hài hay hay, lâu lâu ngọt ngào khiến đối phương phải choáng ngợp, kèm theo tài sắc thiêm bẩm, việc cưa một ai đó, chỉ là chuyện bé xíu, không gì trở ngại được. Nhưng lần đầu chạm mặt tới tận 8 năm sau, chỉ có một con cua, mà vẫn không "dịch" nổi!

Với anh, nhỏ như ly trà sữa bạc hà mỗi ngày không thể thiếu. Có lúc không tìm thấy nhỏ, anh dễ nổi cáu, mất bình tĩnh trước người khác. Chẳng khác nhỏ, một bữa nào đó có việc gì thình lình không được uống trà sữa là hiểu cả buổi đó, nhịn ăn toàn tập...

[Truyện ngắn] Trà sữa nhé! (Chương 1)

Tình yêu mơ hồ, dù không thể nắm, nhưng vẫn khó chấp nhận nó không tồn tại trước mặt mình...

Đôi khi anh tự hỏi, cô gái này có gì đặc biệt mà ròng rã thời gian dài anh cứ tò tò đi theo, mà cũng không chút gì rung động. Chả bù cho những người con gái khác, thấy anh, kề anh không bao lâu là muốn ngã ngay vào rồi...

- Sao em không thấy mình đang có phước nhỉ? Cứ bắt kẻ già nua này đợi chờ tuổi thanh xuân của em đến khi nào? Gật đầu hay "vâng" một cái nhẹ là bất khả thi lắm hả?

- Anh nên biết không có kẻ nào tự cho mình là kẻ có phước, nên nhiều khi anh bỏ xó hạnh phúc của mình mà chỉ đợi cái gật đầu không bao giờ có của người ta!

Nhỏ cười, lại giáng đôi mắt buồn vào cuốn sách đang đọc lỡ dở, nói về kí ức của một đứa con gái có tên là Hạ Thanh ở Northumbria, cứ đọc là thấy lãng mạn bình yên lạ lắm, dù có những lần ngỡ như không tài nào gượng dậy. Đẹp có, vui có, đau có, nước mắt có, tất cả hòa làm một... Ước gì nhỏ cũng có "dairling" của riêng mình, chỉ vì không muốn nhớ quá khứ, nên cứ lãng quên đi những thứ đau đớn đã qua, rồi cho mình cái quyền tưởng tượng ra một cái tương lai màu hồng. Xong xuôi đâu đó đành đem giấu ở một góc nhỏ trong đầu, nhường chỗ cho thực tế nó tồn tại.

[Truyện ngắn] Trà sữa nhé! (Chương 1)

Ly trà sữa cạn dần...

Và anh càng nhìn nhỏ, càng bị thu hút, không là một người con gái xinh, khuôn mặt cũng không có nét gì đặc biệt, chỉ là sự dịu dàng, hiền lành của nhỏ, đã làm chết lặng một ai đó...

Người ta cho rằng, sẽ rất tệ để nếm vị cay the của bạc hà, cùng với vị ngọt của trà sữa. Nhưng có người như nhỏ, chọn cho mình sự tỉnh táo trong mớ hỗn độn giữa thực tế và mơ hồ. Tiếp tục một cuộc sống khắc nghiệt, tập mỉm cười với những bất ngờ đáng yêu, những quan tâm ấm áp... Để ngày qua ngày mình biết, vẫn còn chút ngọt ngào cho đời, còn có điều nghĩ đến rồi mỉm cho cười hạnh phúc...

Anh đến gần, áp nhẹ lên má, khiến nhỏ giật mình...

- Trà sữa bạc hà tiếp sức nhé!

(Còn tiếp)

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Bảo Na, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top