10/01/2014 23:40

Tôi không phải người thương trong cuộc đời một ai đó

Ne Ne (Leng Keng) Ne Ne (Leng Keng)

Hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu - làm người ta nghĩ đến thương - thứ tình cảm vẹn tròn hơn cả yêu...

Hơn tình bạn, nhưng không phải tình yêu - làm người ta nghĩ đến thương - thứ tình cảm vẹn tròn hơn cả yêu...

Tôi không phải người thương trong cuộc đời một ai đó

* Có thể bạn thích xem:

Tôi hỏi người ấy "Tôi là gì trong cuộc đời người ấy?"... Người ấy trả lời tôi rằng: "Hơn tình bạn một chút nhưng không phải tình yêu"... Tôi đã nghĩ chắc là người thương... Nhưng nào có tình thương nào ở đây... Bây giờ để gọi tên mối quan hệ của tôi và người... thì đó chính là những người lạ quen thuộc trong cuộc đời nhau.

Bây giờ tôi chợt nhận ra rằng, khi một ai đó hỏi bạn rằng người đó là gì của bạn thì bạn đừng bao giờ cho người ấy câu trả lời mở.

Khi người ta người ta hỏi câu hỏi mình là gì của ai đó, hiển nhiên họ đã tự cho mình một vị trí nào đó trong tim đối phương. Khi hỏi câu hỏi ấy cũng là khi chính bản thân người hỏi đang rất mơ hồ về thứ tình cảm, về vị trí mà người được hỏi dành cho mình. Và khi người ta nhận được câu trả lời không rõ ràng, người ta lại mặc nhiên cho mình cái hy vọng mình là người trọng trong cuộc đời ai đó.

Tôi cũng từng cho mình hy vọng trong câu trả lời "Hơn tình bạn một chút nhưng không phải tình yêu...". Cái khoảng không giữa hơn tình bạn và tình yêu ấy làm người ta mường tượng đến tình thương. Khái niệm tình thương thì lớn lắm, với tôi, thương là thứ tình cảm vẹn tròn hơn yêu rất nhiều. Tôi không dễ nói ra từ "thương"... nhưng khi tôi nói ra với một ai đó thì thứ tình cảm tôi dành cho họ còn hơn cả người yêu.

Tôi không phải người thương trong cuộc đời một ai đó

Tôi cũng là người thương nhưng tôi đâu được thương như người ta theo cái nghĩa vẹn tròn và đong đầy. Tôi chỉ là người thương trong cụm từ thương hại. Tôi cố nhét mình cho vừa với vị trí người thương - cái vị trí mà có khi nào thuộc về tôi đâu. Tôi hoang tưởng về mọi thứ tình cảm cho đến khi người ấy tìm được người thương của người ấy, tôi mới nhận ra rằng tôi không là gì giữa khoảng không dài rộng hơn tình bạn nhưng không phải tình yêu đó...

Cái khoảnh khắc khi tôi biết người ấy có người thương, tôi đã giận hờn rồi im lặng. Nhưng rồi cũng có ai quan tâm gì đến tôi. Người ta chỉ quan tâm đến những người thật sự quan trọng trong cuộc đời của họ mà thôi - và tôi chẳng là gì trong cuộc đời ai đó.

Khi tôi ngồi đây và viết những dòng này là khi tôi hiểu rõ ràng và chính xác rằng tôi không phải là người thương hay người quan trọng trong cuộc đời một người nào đó. Bởi có ai khi người quan trọng bỗng dưng rời khỏi mà họ không kiếm tìm? Tôi đã đi và chẳng ai tìm tôi... Danh từ chính xác cho tôi trong cuộc đời người đó giờ đây chính là người lạ quen thuộc.

Nếu ai đó thật sự yêu thương bạn, câu trả lời bạn là gì trong cuộc đời họ sẽ rất rõ ràng. Thương là thương và yêu là yêu - không gì pha lẫn được. Còn nếu như họ trả lời mập mờ hoặc giả là họ có tình cảm với bạn nhưng chưa đủ lớn, hoặc là họ không có tình cảm gì quá sâu đậm với bạn, nhưng nói tiếng "không là gì" với bạn thì tàn nhẫn quá...

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Leng Keng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Tựa gốc: Tôi cũng là người thương, nhưng tôi đâu được thương như người ta... Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top