10/07/2014 20:40

Sự đố kỵ là thước đo đánh giá bản thân mình quá thấp hèn

Thảo chocopie Thảo chocopie

Trước mặt, họ có thể tốt với bạn nhưng sau lưng là sự đố kị, hơn thua nhau. Muốn chiếm được lòng người khác họ phải đánh đổi bằng nụ cười giả tạo, cách ứng xử giả vờ tốt.

Trước mặt, họ có thể tốt với bạn nhưng sau lưng là sự đố kị, hơn thua nhau. Muốn chiếm được lòng người khác họ phải đánh đổi bằng nụ cười giả tạo, cách ứng xử  giả vờ tốt. 

Sự đố kỵ là thước đo đánh giá bản thân mình quá thấp hèn

* Có thể bạn thích xem:

Sống trên đời, đâu phải lúc nào chúng ta cũng được lòng những người xung quanh, đâu phải cứ hé môi cười rồi người đối diện phải chào lại với nụ cười thật thân thiện. Tất cả là ở lòng người, không dễ dàng gì mà lấy được tình cảm của một ai đó, nếu bạn nghĩ điều đó là điều hoàn toàn dễ dàng thì tôi nghĩ bạn nên nhìn nhận lại vấn đề theo hướng tích cực?

Sống đâu phải lúc nào bạn chìa tay ra cũng có kẻ níu với, con người luôn có thể thay đổi hàng vạn khuôn mặt qua từng thời điểm khác nhau. Trước mặt, họ có thể tốt với bạn nhưng sau lưng là sự đố kị, hơn thua nhau. Muốn chiếm được lòng người khác họ phải đánh đổi bằng nụ cười giả tạo, cách ứng xử  giả vờ tốt. Tất cả là muốn lấy được lòng nhau một  cách dễ dàng, nhưng những hành động đó rồi cũng một ngày bị lộ diện một cách trắng trợn với sự giả tạo bạn đang tạo dựng ra.

Nếu đã không thích nhau thì sống thật đi, cũng chẳng ảnh hưởng đến hòa bình thế giới, sống giả tạo như thế, bạn nhận được cái gì? Lòng thương hại từ người khác hay là thích người khác khen là bạn thật tốt, vẻ bề ngoài chẳng đánh giá được con người bên trong đâu nhé.

Sự đố kỵ là thước đo đánh giá bản thân mình quá thấp hèn

Chưa kể sự đố kị bạn dành cho tôi, sau lưng tự bạn dựng lên một câu chuyện, chính bạn là tác giả, bạn kể với người khác tôi bôi xấu bạn, vì tôi mà bạn trở thành kẻ đáng thương như thế này. Nhưng có lẽ, bạn sẽ chẳng bao giờ biết, cách chơi hai mặt của bạn được bộc lộ rõ ràng nơi khuôn mặt xinh đẹp và đáng thương từ bao giờ? Nếu thích, tôi có thể nhường vị trí tôi đang đứng cho bạn nhé, sao bạn cứ giành giật làm gì cho mệt mỏi, ước ao sống được cuộc sống an nhàn như tôi lắm đúng không? Mà bôi xấu tôi như thế bạn thấy thỏa lòng mình chưa?

Đằng sau sự đố kỵ là sự ngưỡng mộ âm thầm. Thời điểm có người đố kỵ với bạn cũng chứng minh rằng,  bạn đang sống rất thành công. Nhìn cái ánh mắt bạn nhìn tôi, cái cách cư xử thiếu tình người tôi thấy mình thật hạnh phúc. Bởi chỉ có những kẻ thua kém nhau, mới dành cho nhau ánh mắt đó thôi, ánh mắt mà muốn chiếm hữu tất cả mọi thứ của họ làm của riêng cho mình. Chơi bạn bè, nhưng đến bạn bè thân thiết nhất cũng quay mặt lại với nhau, thử hỏi biết bao giờ bạn mới sống mà cho người khác thương yêu, xem tình bạn cũng như tình anh em, việc bôi xấu nhau sau lưng bạn như chính bạn đã từng làm với họ rồi cũng được thực hiện, tất cả là học hỏi từ bạn thôi, ở đời việc nhân quả thường trả ngay trước mắt.

Đừng thấy người sang cứ bắt quàng làm họ...

Chơi kiểu chọn lọc như bạn thì cả đời cũng chẳng có nổi người bạn tốt, cái miệng xinh đẹp như thế nhưng nhiều người tự mình làm xấu nó đi, trong mắt người khác những loại người như thế này thật đáng kinh tởm, sống với nhau bằng sự đố kị thì bao giờ mới có được một cuộc đời thanh thản?

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top