10/19/2014 23:32

Những điều cần tránh khi đến ngày đèn đỏ

Mỹ Lan Mỹ Lan

Giai đoạn “đèn đỏ” không chỉ đau trướng bụng, mệt mỏi mà nó còn tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần phải kiêng một số điều trong thời kỳ “nguyệt san”.

Giai đoạn “đèn đỏ” không chỉ đau trướng bụng, mệt mỏi mà nó còn tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần phải kiêng một số điều trong thời kỳ “nguyệt san”.

Những điều cần tránh khi đến ngày đèn đỏ

* Có thể bạn thích xem:

Hầu như chị em tháng nào cũng bị dính ngày đèn đỏ. Tuy nhiên khi đến chu kỳ kinh nguyệt nhiều người sẽ có cảm giác thoải mái và nó cũng giống như những ngày bình thường khác. Nhưng có nhiều chị em có cảm giác khó chịu, đau đớn...mỗi khi tới ngày và nhiều người cảm thấy đây là một cơn ác mộng của mình. Thời gian khi bạn có kinh có thể khá khó khăn vì phải đối phó với nó bởi những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể làm bạn mệt mỏi căng thẳng.

Vào ngày này bạn nên tránh xa những công việc có thể dễ làm bạn stress vì vào thời điểm này bạn dễ cáu gắt có thể ảnh hưởng tới công việc và những người xung quanh đấy nhé. Làm sao để có thể đối phó với điều này. Cùng xem những việc chị em không nên làm khi đển ngày để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình nhé

1. Không bao giờ nên tranh cãi vào thời điểm này

Khi đến ngày cơ thể thay đổi hoocmon làm bạn dễ cáu gắt, căng thẳng, mệt mỏi bạn không thể biện minh với những lý do bạn đã làm và bạn cũng có thể là đúng tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận trong hoạt động của mình. Thời điểm này bạn không những cảm thấy khó chịu nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mà cả công việc nữa đấy. Bạn không nên tranh cãi bất cứ điều gì trong thời gian này có thể bạn sẽ kết thúc được mọi chuyện tuy nhiên bạn không thể lấy lại được và sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc đấy nhé. Do vậy khi làm việc gì bạn cũng nên cố gắng giữ được bình tĩnh cho mình để tránh phá hỏng mọi chuyện

2. Không nên quan hệ tình dục trong thời điểm này

Những điều cần tránh khi đến ngày đèn đỏ

Trong thời điểm này bạn cũng không nên quan hệ tình dục và bạn cũng đừng nghĩ cơ hội mang thai là không có. Bạn nên nhớ rằng nếu bạn không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai rất cao. Tuy nhiên bạn không nên quan hệ khi tới ngày vì nó sẽ rất mất vệ sinh và có thể mắc một số bệnh liên quan tới tình dục đấy nhé. Việc quan hệ tình dục là điều bình thường tuy nhiên bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai cho mình như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai... để không có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

3. Không nên để bụng đói và lao động quá sức

Rất nhiều chị em khi đến ngày cảm giác bụng lúc nào cũng căng và không muốn ăn uống bất cứ thứ gì. Tuy nhiên bạn nên nhớ trong khoảng thời gian này cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để bù đắp lượng máu đã mất. Không bao giờ bỏ đói mình có thể làm bạn bị ngất xỉu thậm chí bị bệnh thiếu máu đấy nhé. Nếu bạn bị đau dạ dày và đau lưng dưới thì không nên lao động chân tay quá nhiều vì nó có thể làm cho bạn mệt mỏi nhiều hơn

4. Không thay băng vệ sinh trong thời gian dài

Trong khi bị bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên khoảng 4 tiếng nên thay rửa 1 lần. Do khi bạn ra máu và sử dụng băng vệ sinh quá lâu sẽ làm vi khuẩn xâm nhập vào bộ phận sinh dục làm cơ thể bạn có mùi và có thể bị nhiễm bệnh nữa đấy. Do vậy bạn nên thay băng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Những điều cần tránh khi đến ngày đèn đỏ

5. Không nên làm sạch vùng kín bằng cọ xát

Một số phụ nữ thì cho rằng máu kinh ra thường rất mất vệ sinh họ có thể sử dụng xà phòng và các sản phẩm khác làm sạch tuy nhiên điều này không hẳn là đúng. Vì có một số lượng vi khuẩn tốt trong khu vực âm đạo của bạn nên nó có thể làm sạch âm đạo của bạn đấy nhé. Đừng cọ xát quá mạnh tránh bị đau da và làm cho âm đạo bị nhiễm trùng.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Mỹ Lan đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: The Mag

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top