10/06/2014 15:32

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P2)

Lucy Ruan Lucy Ruan

Cuộc sống luôn có những điều khắc nghiệt mà bạn phải đối diện, nhưng không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua và chấp nhận. Đa phần mọi người sẽ thường chỉ trích số phận và không đủ tự tin để giải quyết vấn đề. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có một “thần kinh thép”:

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P2)

* Có thể bạn thích xem:

11 Bạn tha thứ cho chính mình.

Thật khó để nhận lại mọi thứ nếu bạn không cho đi, và đây là một trong những điều bạn đã học được trong nhiều năm qua. Vì vậy, bạn tha thứ cho mình khi bạn thực hiện một sai lầm và để lại quá khứ, nơi nó thuộc về thay vì cứ mãi suy nghĩ hay trách cứ bản thân về điều đó.

12 Bạn hiểu giới hạn của mình.

Bạn có giới hạn nhất định mà bạn đã thiết lập cho chính mình và bạn chấp nhận nó vì bạn biết rõ rằng bạn là ai, khả năng của bạn tới đâu.

13 Bạn hiểu rằng xung đột không thể mang lại giải pháp cho một vấn đề.

Bạn biết rằng giữ mối hận thù chưa bao giờ được xem là một giải pháp tốt cho mọi vấn đề, cũng không ai đạt được bất cứ điều gì khi giải quyết nó. Vì vậy, bạn biết cách nghĩ ra một giải pháp thay thế.

14 Bạn tránh sự trì hoãn.

Bạn muốn hoàn thành nhiệm vụ trước khi chuyển sang những việc kế tiếp. Bạn hiểu rõ việc trì hoãn sẽ làm cho công việc thêm chồng chất.

15 Bạn không bao giờ suy nghĩ tiêu cực.

Bạn hầu như không bao giờ làm một việc gì mà không thử giả định, đầu tiên là nhận thức đầy đủ về tình hình, kế đến là bạn tránh tin vào những thứ tiêu cực bởi bạn biết rõ nó chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P2)

16 Bạn chịu trách nhiệm trong các vấn đề tài chính.

Bạn nói chung là một người khôn ngoan. Bạn không chỉ đưa ra quyết định một cách khôn ngoan; bạn cũng tránh chi tiêu tiền một cách ngu ngốc.

17 Bạn biết rằng sự kiên trì sẽ được đền đáp.

Bạn có một ý chí mạnh mẽ, bạn không cho phép mình buông bỏ những thứ bạn thực sự muốn làm hay những điều bạn đang cố gắng. Bạn tiếp tục kiên trì cho đến khi thành công thật sự đến với bạn.

18 Bạn không quan tâm đến trở ngại.

Khi bạn đang thực hiện một điều gì đó, trở ngại đôi khi là điều khiến bạn càng thích thú. Cảm giác vượt qua được trở ngại để làm xong việc bạn đang dang dở chính là cảm giác chiến thắng trong bạn.

19 Bạn luôn tìm kiếm cách để cải thiện chính mình.

Bạn thường cảm thấy rằng bạn có thể làm tốt hơn nữa và luôn luôn  dành chỗ cho sự cải thiện bản thân, bởi vì bạn chấp nhận một thực tế rằng không có ai là hoàn hảo.

20 Bạn biết duy trì sức khỏe.

Nếu như bạn không khỏe mạnh, bạn không giàu có và khôn ngoan – có nghĩa rằng bạn đang đi xuống. Vì vậy, bạn luôn cố gắng ăn, ngủ và hít thở lành mạnh càng nhiều càng tốt, đó hoàn toàn là cách để bạn duy trì một sức khỏe tốt.

21 Bạn thích tìm hiểu những điều mới bên ngoài.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P2)

Thật chán chường nếu bạn không bao giờ chịu tìm kiếm cũng như tiếp xúc với những điều mới mẻ xung quanh. Hãy bước ra khỏi nơi bạn cho là an toàn và thoải mái trải nghiệm để cảm nhận sự thay đổi và vui vẻ trong cuộc sống.

22 Bạn không đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Khi thất bại một vấn đề, bạn sẽ tìm cách khắc phục và giải quyết thay vì ngồi đó than thân trách phận và đổ lỗi cho hoàn cảnh, vì bạn cho rằng điều đó thật ngốc nghếch và vô dụng.

23 Bạn sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Nói “Không” với những điều có thể làm lãng phí thời gian của bạn, chọn cách hiệu quả để sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, nó sẽ giúp nhiều cho công việc và cuộc sống của bạn đấy.

24 Bạn cho người khác vượt lên dẫn trước.

Bạn biết cách làm việc, do đó bạn hoàn toàn thoải mái khi ngồi lại thư giãn và nhìn những người khác vẫn đang cắm cúi làm việc trong khi bạn có thời gian thưởng thức mọi thứ. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể hỗ trợ người khác nếu họ cần.

25 Bạn giữ bình tĩnh và rõ ràng về tư tưởng dù có xảy ra khủng hoảng.

Cuộc sống đầy những thách thức mà bạn phải biết cách xử lý. Khả năng để đối phó với những thách thức này đòi hỏi một mức độ dẻo dai về tinh thần. Mọi người có cách giải quyết vấn đề với một năng lực khác nhau. Nếu bạn cảm thấy bạn là một người thiếu tinh thần mạnh mẽ, hãy rèn luyện bản thân hơn nữa.Tìm hiểu về những người có những hành động mà bạn ngưỡng mộ.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top