10/02/2014 14:39

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P1)

Lucy Ruan Lucy Ruan

Cuộc sống luôn có những điều khắc nghiệt mà bạn phải đối diện, nhưng không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua và chấp nhận. Đa phần mọi người sẽ thường chỉ trích số phận và không đủ tự tin để giải quyết vấn đề.

Cuộc sống luôn có những điều khắc nghiệt mà bạn phải đối diện, nhưng không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua và chấp nhận. Đa phần mọi người sẽ thường chỉ trích số phận và không đủ tự tin để giải quyết vấn đề. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có một “thần kinh thép”:

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P1)

* Có thể bạn thích xem:

1. Bạn không giờ hét lên hoặc dễ dàng tức giận.

Ngay cả trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, bạn cũng đều biết cách chọn để giữ bình tĩnh và cố gắng để xử lý tình huống theo hướng thuận lợi. Bạn cảm thấy rằng việc giận dữ hoặc lớn tiếng sẽ  làm hạ thấp chính mình.

2. Bạn luôn chờ đợi thông tin phản hồi từ người khác.

Bạn không những không ngại nói lên ý kiến ​​của bản thân mà bạn còn biết cách lấy ý kiến ​​hoặc phản hồi từ người khác, cho dù là tình huống tiêu cực hay tích cực. 

3. Bạn xin lỗi khi cần thiết.

Bạn biết khi bạn đã phạm một sai lầm nào đó thì bạn không bao giờ ngại ngần một lời xin lỗi và bạn cũng không lo lắng rằng mình sẽ bị mất mặt. Bạn nhận thức được rằng bằng cách nói lời xin lỗi sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

4 Bạn sẵn sàng điều chỉnh để cải thiện vấn đề.

Là một người có tinh thần mạnh mẽ, bạn luôn biết cách thích nghi với sự thay đổi xung quanh mình. Bạn biết rằng sự điều chỉnh này sẽ tốt cho bất cứ vấn đề nào từ điều kiện sống, việc làm, tình cảm.

5. Bạn không suy nghĩ hời hợt.

Bạn không nhìn nhận vấn đề một cách hờ hững như một số người mà bạn luôn nhìn sâu vào vấn đề, đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết luận.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người mạnh mẽ (P1)

6.Bạn không kỳ vọng vào người khác.

Bạn không mong đợi bất cứ điều gì khi bạn làm một điều gì cho người nào đó. Bạn không chờ người khác cám ơn hay trả ơn, bạn luôn luôn vị tha.

7 Bạn biết làm thế nào để thiết lập ranh giới cho mọi thứ.

Bạn không để người khác có cơ hội vượt qua giới hạn mà bạn đã thiết lập và bạn luôn khéo léo cho người khác biết về những giới hạn một cách lịch sự nhưng kiên quyết.

8 Bạn không ngại khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

Bạn cũng nhận thức được các “sở đoản” của bản thân mà bạn đang yếu kém và bạn không ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác. Bạn biết rằng làm như vậy sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều hơn.

9 Bạn không phụ thuộc vào ai.

Bạn là tuyp người không thích dựa dẫm vào người khác về tất cả mọi mặt (kể cả tình cảm). Bằng cách đó, bạn có thể duy trì mối quan hệ một cách tốt nhất.

10 Bạn làm theo bản năng của bạn.

Bạn tin vào kinh nghiệm đạt được, bởi vì trong đó bạn đã tìm hiểu để làm theo bản năng của bạn, bạn không dễ dàng bị phân tâm vì lời nói phiến diện của người ngoài.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top