10/26/2014 09:51

Món nợ lớn nhất đời người là tình cảm

Thảo chocopie Thảo chocopie

Anh đừng lầm tưởng quan tâm nhau và yêu nhau là một anh nhé. Đừng chôn vùi những ngày tuổi trẻ vì đứa con gái như em, liệu rằng chờ đợi em mãi, anh tin cũng có một ngày chúng ta cảm hóa được nhau hay sao?

Anh đừng lầm tưởng quan tâm nhau và yêu nhau là một anh nhé. Đừng chôn vùi những ngày tuổi trẻ vì đứa con gái như em, liệu rằng chờ đợi em mãi, anh tin cũng có một ngày chúng ta cảm hóa được nhau hay sao?

Món nợ lớn nhất đời người là tình cảm

* Có thể bạn thích xem:

Sống trên đời, đau buồn và khổ tâm nhất là mắc nợ ai một cái gì đó, nhiều khi chỉ suy nghĩ đến hai chữ "mắc nợ" thôi, em nghe cũng thấy mệt mỏi và hụt hẫng lắm. Tất nhiên, chuyện "mắc nợ" ai mà không vướng phải. Chuyện tiền nong dù có nợ nhau, nhưng ta cứ sòng phẳng là được, đừng quỵt nợ ai cả. Nợ ai đó một lời cảm ơn, xin lỗi - chuyện đó có khó khăn lắm đâu. Hãy mở miệng mà nói với họ, đôi khi lòng ta nhẹ nhõm hơn nhiều mà người khác cũng thấy vui lây.

Nhưng có những món nợ, dù ta có lấy tiền ra cũng chẳng thể trả đủ cho họ, một lời nói chân thành dù cảm ơn hay xin lỗi cũng đều không vừa lòng người ta. Món nợ này dường như là một món nợ lớn nhất của đời người, món nợ khó trả và cũng khó được sống yên ổn, bản thân day dứt, đứng ngồi không yên, nỗi lo lắng cứ bao vây xung quanh. Tình cảm của con người là món nợ mà không bao giờ chi trả cho xứng đáng với bất kì giá nào đi chăng nữa.

 Anh yêu em nhưng em không yêu anh, và em đã mắc nợ anh, món nợ mà em nghĩ chẳng bao giờ trả cho anh được. Em đã hàng vạn lần xin lỗi anh, cũng mong anh chấp nhận lời xin lỗi từ em, bởi tình yêu trong hai người - nếu như một người không có tình cảm thì có cố gắng đến mấy cũng chẳng thể hạnh phúc. Tình cảm là thứ không thể đem ra đùa giỡn dù bất kì giá nào và cũng chẳng thể ràng buộc nhau.

Em đã bao lần nói cho anh hiểu, trên cõi đời này còn rất nhiều và rất nhiều nữa là đằng khác, em không dám tự tin với bản thân mình, nhưng em tin sẽ còn rất nhiều người con gái tốt hơn em, sâu sắc hơn em và quan tâm anh hơn em đã từng. Anh đừng lầm tưởng quan tâm nhau và yêu nhau là một anh nhé. Nếu anh nghĩ như vậy thì anh sai hoàn toàn rồi. Đừng chôn vùi những ngày tuổi trẻ vì đứa con gái như em, em thấy bên cạnh anh còn có những người con gái chịu đánh đổi tuổi thanh xuân của mình vì anh kia kìa, liệu rằng chờ đợi em mãi, anh tin cũng có một ngày chúng ta cảm hóa được nhau hay sao?

Món nợ lớn nhất đời người là tình cảm

Duyên nợ là thứ trời ban, chúng ta đâu thể mặc định chuyện này, anh có hiểu không? Nói như thế nào cho anh hiểu đây nhỉ? Em sợ lắm và cũng lo lắm anh biết không? Lo về "món nợ" tình cảm giữa anh dành cho em, mà thực ra em rất ghét bị "mắc nợ" ai một thứ gì đó. Với anh thì tuyệt đối càng không muốn, những người anh em tốt vui buồn có nhau, sao lại tương tư luyến ái nhau, mối quan hệ đẹp đẽ này, tình anh em thân thuộc phải mất bao nhiêu thời gian mới có được, sắp lụi tàn khi anh nói anh thích em rồi đó, anh có thấy như vậy không?

Anh yêu em nhưng em không yêu anh, và em đã mắc nợ anh. Chuyện tình cảm không thể cứ anh yêu em, là em phải yêu anh, không dễ dàng như anh nghĩ đâu. Phải hai bên cùng có tình cảm thật sự mới đến được bến bờ hạnh phúc. Nếu như điều đó có xảy ra em nghĩ món nợ em đang lo lắng đã không tồn tại trên cõi đời này rồi. Đừng làm bản thân mình đau vì em, em không xứng đáng với tình yêu anh dành cho đâu... Muốn gởi hàng vạn câu xin lỗi và đâu đó cũng có người chịu nhận lời xin lỗi từ em, chứ không phải lúc nào cũng gởi tới địa chỉ không người nhận. Anh hãy lắng nghe con tim này đang nói, đừng vội vàng mà cứ ngỡ là đã thương yêu nhau, không phải đâu.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top