10/03/2014 21:47

[Infographic] Mô tả âm thanh "hôn hít, ngủ ngáy, ăn uống" vòng quanh thế giới

vui quá vại vui quá vại

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng, âm thanh của tiếng ngáy sẽ mặc định là "khò khò", hay tiếng hôn nhau thì sẽ là "chụt chụt". Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, ở những nước khác trên thế giới, lúc họ "mi" nhau có phát ra tiếng động giống chúng ta không?

Hẳn nhiều người sẽ cảm thấy thích thú khi hiểu về style "mi" nhau hay ăn uống ở các quốc gia khác trên thế giới. Ăn, uống, ngáy ngủ hay hôn nhau... dường như đã trở thành những hoạt động thường ngày của mỗi người. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng, âm thanh của tiếng ngáy sẽ mặc định là "khò khò", hay tiếng hôn nhau thì sẽ là "chụt chụt". Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, ở những nước khác trên thế giới, lúc họ "mi" nhau có phát ra tiếng động giống chúng ta không?

Để trả lời cho câu hỏi này, tiến sĩ vật lý và họa sĩ minh họa James Chapman đã tạo ra bảng thống kê đầy thú vị so sánh tiếng động phát ra ở nhiều quốc gia khác nhau ở các lĩnh vực như hôn nhau, ăn uống hay ngáy ngủ.

Cùng theo dõi Infographic thú vị dưới đây để hiểu hơn về những sự khác biệt độc đáo này! 

[Infographic] Mô tả âm thanh [Infographic] Mô tả âm thanh [Infographic] Mô tả âm thanh [Infographic] Mô tả âm thanh [Infographic] Mô tả âm thanh [Infographic] Mô tả âm thanh
BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hà Lê Vy đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: MASK Online

 

Từ khóa:  funny, bộ ảnh vui, infographic
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top