10/27/2014 15:10

Đơn giản vì tôi là chính tôi, thế thôi!

Phương Dung Phương Dung

Sống đúng với mình và không sống vì lời bình luận, phán xét của người khác, suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tốt đẹp. Không biến mọi thứ trở nên phức tạp, sống đơn giản.

Bạn bè, người thân hoặc những người hay tiếp xúc với tôi họ thường luôn nhận xét tôi là một cô bé tươi vui, hay cười và quá hơn là chẳng bao giờ thấy tôi buồn phiền chuyện gì. Một số người hỏi tôi làm như nào để luôn như vậy, tôi chỉ mỉm cười vui vẻ đáp: đơn giản vì tôi là chính tôi.

Đơn giản vì tôi là chính tôi, thế thôi!

Sống đúng với mình và không sống vì lời bình luận, phán xét của người khác.

Thiên hạ thì trăm người, ta thì chỉ có một, vì vậy nếu bạn cứ sống để vừa lòng tất cả mọi người thì đó quả là một cách sống sai lầm và vô tình bạn đang tự làm khổ chính bản thân mình. Miệng thế gian không ai có thể che lấp, mỗi người có một quan điểm sống và cách suy nghĩ khác nhau, có thể lấy ví dụ ngay bên cạnh bạn suy nghĩ giữa bạn và cha mẹ đã có sự khác nhau, giữa bạn và bạn bè bạn đôi khi cũng luôn có một cuộc tranh cãi về một quan điểm nào đó… Để sống tốt và thoải mái, thì hãy sống sao cho bạn cảm thấy hài lòng về chính bạn trước đã, lúc đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vì bạn được làm điều bạn thấy tốt nhất cho mình và vui vẻ vẻ vì điều đó.

Suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tốt đẹp.

Một bộ phim có cái kết có hậu luôn sẽ được ưa thích hơn một bộ phim có cái kết không có hậu. Chỉ có cái đẹp mới đem lại sự vui vẻ và vừa mắt tất cả mọi người, những suy nghĩ xấu xa sẽ không bao giờ đem lại một kết quả tốt, cái gì trên đời này cũng có sự thuận chiều của nó. Biết hướng mọi thứ đến cái đẹp và kết quả tốt thì tự khắc nó sẽ trở nên đơn giản và dễ chịu hơn. Có thể khởi đầu không tốt nhưng trong quá trình thực hiện bạn cố gắng hướng nó về chiều hướng tốt, thì tôi tin sự cố gắng của bạn sẽ không là vô nghĩa ở cái kết. Còn nếu, khởi đầu đã không tốt, bạn buông lơi mặc cho nó cứ thế trôi đi, đôi khi hướng nó theo cái đà xấu xa thì kết quả có khi còn tệ hơn cả sự khởi đầu vốn đã không đẹp kia. Hãy cứ làm mọi chuyện thật tốt và rồi sự vui vẻ sẽ đến với bạn.

Không biến mọi thứ trở nên phức tạp, sống đơn giản.

Hai từ “đơn giản” sẽ luôn đi đôi cùng hai từ “dễ dàng”, biến mọi thứ từ khó khăn trở nên đơn giản để thực hiện nó dễ dàng là điều mà ai cũng muốn làm được và trái lại biến mọi thứ đơn giản trở nên phức tạp thì quả là một điều điên rồ, ngoại trừ một vài trường hợp bất khả như học từ đơn giản nên nâng cao thì là ngoại lệ. Tiện đây, chúng ta cũng có thể lấy ví dụ luôn về nâng cao và đơn giản, một bài toán được gọi là nâng cao vì nó khó và đòi hỏi người làm phải suy nghĩ nhiều, nhưng nó sẽ trở nên đơn giản nếu người làm suy nghĩ làm sao để nó được giải một cách đúng và nhanh nhất. Ban đầu đề bài ra có thể là khó, nhưng khi ta biết làm và càng về cuối để ra đáp án thì mọi thứ sẽ càng đơn giản hơn. Từ phức tạp và chuyển sang đơn giản, không từ bé xé ra to hay suy nghĩ mọi thứ nghiêm trọng, thái quá thì bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Đơn giản vì tôi là chính tôi, thế thôi!

Sống tốt và khoan dung với tất cả mọi người.

Trong cuộc sống, nếu bạn đối tốt với mọi người thì mọi người ắt sẽ đối tốt với bạn, bạn giúp người ta lúc này sẽ có lúc người ta sẽ giúp lại bạn, bởi thế mà các cụ xưa đã có câu “có đi có lại, mới toại lòng nhau”. Sẽ thật vui khi bạn được giúp đỡ và được giúp đỡ lại, sẽ có lúc bạn cần người khác chứ không thể lúc nào cũng chỉ làm mọi thứ một mình. Vì thế mọi người mới cần giao tiếp, một tập thể mới cần có sự đoàn kết. Không chỉ sống tốt, mà bạn còn cần phải khoan dung. Khoan dung là khi bạn rộng lượng, dễ dàng thông cảm, chấp nhận và tha thứ khiếm khuyết cũng như lỗi lầm của người khác. Hãy đặt bạn vào họ, để cảm nhận cảm giác của họ, lúc đó bạn sẽ có suy nghĩ và cách nhìn nhận khác về sự việc. Đừng nên ích kỉ, thù lâu nhớ dai, để bụng… Vì tất cả những cái đó chỉ làm khổ bạn, nói vui là sẽ làm trật não và bụng của bạn.

Đó là tất cả những gì tôi có thể trả lời cho những nụ cười, những giây phút yêu đời của tôi mỗi ngày. Tôi là chính tôi, tôi sống vì tôi và suy nghĩ cho mọi người một cách tốt đẹp, vậy thôi.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top