10/25/2014 01:36

Có những đứa trẻ mang tên "đàn ông".

Tuấn Phạm Tuấn Phạm

Đàn ông có nhiều loại. Đàn ông vô tư, hài hước. Đàn ông chững chạc, ngọt ngào. Đàn ông ngu ngơ, ngờ nghệch. Dẫu là dạng nào thì khi yêu họ đều là những đứa trẻ mang hình hài to lớn.

Đàn ông có nhiều loại. Đàn ông vô tư, hài hước. Đàn ông chững chạc, ngọt ngào. Đàn ông ngu ngơ, ngờ nghệch. Dẫu là dạng nào thì khi yêu họ đều là những đứa trẻ mang hình hài to lớn.

Có những đứa trẻ mang tên

Với đàn ông, tình yêu chỉ là một góc nhỏ cuộc đời, khác hẳn với đàn bà rằng yêu là chân lý sống. Sau những ga lăng, ngọt ngào, chiều chuộng lúc ban đầu, đàn ông sẽ quay về những mối lo muôn thuở của họ: game, bạn bè, những mối quan hệ xã hội khác… mà đôi khi đàn bà chẳng biết mình xếp vào vị trí nào trong đấy. Có khi, thấy mình biến mất trong tâm khảm đàn ông.

Phụ nữ luôn nuôi trong mình một người đàn ông tưởng tượng. Anh ấy đẹp trai, to cao, lãng mạn, chung thủy và cực kỳ tinh tế. Thật ra đàn ông nào khi yêu cũng thế, ngọt như cây kem mát lạnh, thơm như hoa hồng đỏ nở rộ buổi chiều xuân. Nhưng có cao trào, ắt sẽ có thoái trào. Sau một lúc, đàn ông sẽ trở thành sinh vật hay quên nhất Trái Đất này. Ngày kỷ niệm quen nhau, góc quán lần đầu tiên hẹn hò, nụ hôn đầu tiên vào khoảnh khắc nào… tất cả tan vào hư vô. Ấy thế mà, trận bóng đá xa xôi tận Châu Phi thì thuộc lòng, hẹn gặp bạn bè thì lại nhớ dai dẳng…

Đàn bà thì luôn thích bất ngờ ngọt ngào, nhưng chẳng bao giờ thẳng thắn nói với người yêu, bởi họ nghĩ anh ấy vẫn tinh tế như thuở mới yêu. Giáng sinh phụ nữ ngồi ở nhà chờ quà của đàn ông, rồi sau đó hụt hẫng khi thấy chàng say khướt với đám chiến hữu. Vô số ngày kỷ niệm, dẫu nhắc nhở đến mấy vẫn không thấy chút lãng mạn. Rồi sau đó, lại tự trách đời phũ phàng, rằng đàn ông tệ bạc như vôi.

Nhưng, đôi khi, đàn ông lại đến bên ta, bằng chính sự vô tư ấy.

Có những đứa trẻ mang tên

Đàn bà khóc, đàn ông ngồi nghe, mặc cho người yêu ngả đầu vào vai mình mà thổn thức. Đôi khi đàn bà đỏng đảnh, đàn ông nhẹ nhàng chở che. Rồi khi đàn ông mệt mỏi, cũng không dám bật khóc vì sợ rằng khi tấm lưng không đủ chắc, đàn bà sẽ không yên tâm. Đàn ông ích kỷ, khi giận hờn nói rằng đàn bà cứ đi ra khỏi đời họ, rồi khi đàn bà làm thật, lại bực bội tức tối khi người yêu bị lấy mất. Bởi lẽ, chiếm hữu là bản chất phái mạnh, anh ta không muốn cho ai đụng vào người yêu mình, như đứa trẻ giữ chắc món đồ quý trong tay mình.  

Đàn ông, dẫu ở tuổi 20 hay 60 thì khi yêu đều giống nhau. Cũng có giận hờn, lãng mạn. Có yêu thương, tức tối. Bởi lẽ, hình hài khác nhau nhưng máu chảy trong người vẫn đỏ và tình yêu thì mãi là ma túy gây nghiện dẫu đớn đau hay hạnh phúc. Vì thế, dẫu trong cuộc sống hàng ngày chững chạc và trưởng thành như thế nào, thì khi rung động, đàn ông cũng mãi là đứa trẻ. Có khi vô tư, vui vẻ. Có khi rầu rĩ, buồn chán. Nhưng rồi, khi những gì họ yêu thương bị xâm phạm, họ sẽ tìm mọi cách để bảo vệ.

Có những đứa trẻ mang tên

Đàn ông xấu tính lắm, nhưng không xấu, đàn bà chẳng yêu. Vì thế, nếu có một người đàn ông giống đứa trẻ ngoan ngoãn, hãy yêu thương họ hết lòng. Nếu người đàn ông ấy là cậu bé vô tư, hay cáu bẳn, thì xin hãy tin rằng trong sâu thẳm, họ cũng sẵn sàng vươn tay bảo vệ bạn.

Nếu như gặp đàn ông xấu, thì cố gắng mỉm cười và bước tiếp. Sẽ đau đấy, nhưng,mọi thứ đều có hai mặt. Có mặt trăng thì phải có mặt trời. Có tốt cũng sẽ có xấu. Không thứ gì lẻ loi tồn tại, và bạn cũng vậy. Chỉ là,người đàn ông ấy chưa đến mà thôi…

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tuấn Phạm, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top