10/15/2014 22:11

Bạn sẽ là ai trong cuộc đời này?

Huy Hoàng Huy Hoàng

Đã có bao giờ bạn tự hỏi mình là ai giữa dòng người tấp nập, bạn mắc kẹt với những câu hỏi không có lời đáp về mục đích sống thực sự này là gì?

Đã có bao giờ bạn tự hỏi mình là ai giữa dòng người tấp nập, bạn mắc kẹt với những câu hỏi không có lời đáp về mục đích sống thực sự này là gì?

Bạn sẽ là ai trong cuộc đời này?

* Có thể bạn thích xem:

Đôi khi bạn thấy mình thật giống họ nhưng cũng lắm lúc thấy thật khác lạ. Dành cả đêm để nhìn lên trời rồi bạn thắc mắc mình là vì sao nào trên bầu trời bao la xa tít kia, có đủ sức toả sáng một góc riêng bạn? Bạn thơ thẩn buông xuôi mọi thứ vì có quá nhiều thứ phải làm cho ngày mai và bắt đầu cặm cụi trước bàn học suốt 5-6 tiếng đồng hồ chỉ để đáp ứng đủ bài tập được giao.

Nhiều lúc những thứ bạn được dạy không hẳn là những thứ mình muốn học, khi cứ dành nửa ngày đến trường để ghi chép bài giảng của giáo viên rồi cuối ngày là một đống bài tập về những thứ quá tầm căn bản khiến bạn quay đủ kiểu để xoay xở, đi học thêm chỗ này chỗ kia để bắt kịp bài nhiều trên lớp. Dường như việc học đã lấn át phần lớn thời gian của bạn, khiến bản thân không thể định hình được mình đang ở đâu giữa cột mốc cuộc đời. Đã bao lâu bạn thấy mệt mỏi và thắc mắc rằng liệu tương lai với mình sẽ ổn và nhận ra mục đích thực sự sau những nỗ lực học hành miệt mài cũng chỉ vì miếng ăn, đồng tiền sau này, lo lắng cho sự nghiệp cuộc sống của bản thân cùng những thành công nhất định trong tương lai?

Bạn sẽ là ai trong cuộc đời này?

Đã từ lâu bạn luôn ước mơ về ngày kia sẽ thành công với những đam mê riêng mình, “Hãy luôn theo đuổi đam mê, tài năng của bạn vì đó chính là chìa khoá dẫn đến thành công”. Nhưng chúng ta đang sống trong một cái xã hội mà những bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình có một công việc văn phòng ổn định, bước tiếp chặng đường anh chị đã đi qua, học theo những thành công của con nhà người ta… Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của cha mẹ về những định kiến trong cuộc sống khiến ta phân vân giữa những lựa chọn, cuối cùng cũng phải nghe lời, làm theo và tạm gác lại những hoài bão đánh quên ước mơ: phấn đầu để trở thành gì, là ai của mỗi bản thân. Đến khi nhận ra điều gì đó thì cũng là lúc bạn phải chuẩn bị lập gia đình, đi làm, kiếm tiền… và hàng tá việc phải lo toan. Cuộc sống bạn sẽ hoàn toàn lệ thuộc vào những định kiến của cha mẹ nếu không dám đấu tranh để thực hiện những ước muốn của bản thân và sự nhạt nhẽo, rỗng tuếch sẽ là điều bạn cảm được nếu chỉ sống mà không có ước mơ, mục đích phấn đấu riêng.

Nhưng nói vậy không có nghĩa chúng ta sẽ không thay đổi được gì, tôi cũng như bạn - chúng ta còn trẻ, còn thời gian vậy nên hãy bắt tay ngay từ bây giờ, thực hiện đam mê, ươc mơ của mình. Hãy nghĩ về những việc bạn chưa làm và đừng chần chừ thực hiện chúng ngay vào ngày mai, đừng để từng giờ trôi đi lãng phí vì tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại mà hãy tận dụng nó để làm nên điều khác biệt cho bản thân. Hãy cứ làm bằng sự đam mê của bạn và đem thành quả đạt được về cho cha mẹ, tôi tin chắc rằng họ sẽ hài lòng, chỉ là họ muốn biết bạn có thực sự đúng đắn với những quyết định này chưa thôi. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Huy Hoàng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top