10/08/2014 20:56

9 triệu chứng phụ nữ không bao giờ nên bỏ qua

Cô nàng tỉ mỉ Cô nàng tỉ mỉ

Chú ý đến cơ thể để có thể đối phó với bất kì vấn đề tiềm ẩn nào là điều rất quan trọng đối với tất cả phụ nữ. Từ những cơn đau đầu khủng khiếp đến những đêm mất ngủ, hãy lưu ý các triệu chứng sức khỏe nghiêm trọng của phụ nữ sau đây.

Là phụ nữ, chúng ta có xu hướng phớt lờ đau nhức, khó chịu và mệt mỏi. Ai lại có thời gian và năng lượng để có thể chịu đựng tất cả những triệu chứng khó chịu này không? Có đấy, chính là Bạn –  Chú ý đến cơ thể để có thể đối phó với bất kì vấn đề tiềm ẩn nào là điều rất quan trọng đối với tất cả phụ nữ. Từ những cơn đau đầu khủng khiếp đến những đêm mất ngủ, hãy lưu ý các triệu chứng sức khỏe nghiêm trọng của phụ nữ sau đây.

9 triệu chứng phụ nữ không bao giờ nên bỏ qua

* Có thể bạn thích xem:

1. Cực kỳ mệt mỏi

Thậm chí nếu bạn có vô cùng, vô cùng nhiều công việc để giải quyết, sự kiệt sức là một triệu chứng phụ nữ không nên bỏ qua. Tại sao ư? Mệt mỏi quá mức có thể báo hiệu một loạt các vấn đề khác nhau, bao gồm trầm cảm, tình trạng tuyến giáp không tốt, tiểu đường – thậm chí suy tim liên tiếp hoặc bệnh ung thư. Nếu bạn thấy rằng bạn đang kiệt sức và không thể lấy lại năng lượng sau khi nghỉ ngơi, tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh, sắp xếp buổi khám với bác sĩ của bạn.

2. Đau bụng

Mỗi cơn đau dạ dày bây giờ và sau này có lẽ không phải là một vấn đề lớn – nhưng đầy hơi và những cơn khó chịu dạ dày không dứt có thể là vấn đề đấy. Đau bụng cũng có thể là triệu chứng của viêm ruột thừa, loét dạ dày, hoặc vấn đề về túi mật. Nếu bạn thấy rằng cơn đau bụng của bạn chẳng hề giảm (đặc biệt là nếu kéo dài và nằm ở một khu vực cụ thể trong dạ dày của bạn), hãy gọi cho bác sĩ của bạn để nói về các triệu chứng của bạn. Bạn có thể cần đến phòng mạch hoặc chăm sóc y tế ngay lập tức để xác định các vấn đề bạn có thể gặp phải.

3. Đau ngực

Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy đau hoặc tức ngực, bạn không thể coi nhẹ những triệu chứng này đâu nhé. Mặc dù đau ngực (được gọi là đau thắt ngực nếu là do bệnh tim) không phải là luôn luôn là một dấu hiệu của một cơn đau tim, nhưng nó vẫn có thể là một sự cảnh báo rằng bạn có thể mắc bệnh tim mạch vành. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ loại đau ngực hoặc tức ngực nào, hãy yêu cầu được chăm sóc y tế khẩn cấp.

4. Tim đập nhanh

Có phải tim bạn rung rinh hay cứ đập thình thịch khi bạn nhìn thấy người bạn yêu? Đó là một điều hết sức bình thường. Nhưng nếu không phải là lý do đó, đấy lại là một vấn đề sức khỏe mà phụ nữ cần phải giải quyết. Tim đập nhanh cũng có thể xuất phát từ việc nạp cơ thể quá nhiều caffenine, nhưng không đủ oxy trong máu, một căn bệnh nào đó về các van  tim, hoặc có thể là do chứng cường giáp. Đặt lịch khám với bác sĩ để xem qua các triệu chứng và kiểm tra sức khỏe trái tim của bạn.

5. Đau khi quan hệ

Nếu cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, hãy chú ý: Cơ thể của bạn có thể cố gắng để cho bạn biết điều gì đó. Đau khi quan hệ có thể là dấu hiệu hiệu của một số bệnh phụ khoa, bao gồm nhiễm trùng âm đạo, thay đổi nội tiết tố…. Hãy sắp xếp một cuộc kiểm tra với  bác sĩ phụ khoa để xác định nguyên nhân.

9 triệu chứng phụ nữ không bao giờ nên bỏ qua

6. Những cục u vú

Nếu bạn cảm thấy một cục u ở ngực đáng  ngờ, bạn sẽ tự nhiên lo lắng rằng nó có thể là ung thư vú. Tuy nhiên, một khối u vú cũng có thể báo hiệu một u nang hoặc u lành khác. Trong trường hợp của một khối u vú, như với bất kỳ vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe phụ nữ, phát hiện kịp thời là điều rất cần thiết. Sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ để khám và xác định nguyên nhân của các khối u.

7. Khó thở

Bạn không thể ngừng thở dốc sau khi hoạt động thể dục? Khó thở là một triệu chứng thường gặp ở những phụ nữ có vấn đề về tim và có thể báo hiệu bệnh tim hoặc thậm chí là một cơn đau tim sắp xảy ra. Nếu bạn thấy rằng bạn đang khó thở (đặc biệt là khi kết hợp với sự mệt mỏi, chóng mặt và các triệu chứng khác), lập kế hoạch đi kiểm tra sức khỏe với bác sĩ. Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc đau ngực, hãy yêu cầu sự chăm sóc y tế ngay lập tức .

8. Khó ngủ

Hầu hết phụ nữ có đêm không nghỉ ngơi chợp mắt được do một dịp hay sự kiện đặc biệt nào, nhưng nếu đêm từng đêm bạn không ngủ được suốt cả đêm, có thể đây là một vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nhiều phụ nữ bị khó ngủ khi họ bước vào thời kỳ mãn kinh. Rối loạn giấc ngủ – đặc biệt là triệu chứng khó thở vào ban đêm – cũng có thể là một triệu chứng của các bệnh tim mạch ở phụ nữ (như nhồi máu cơ tim), một cơ tim bị suy yếu, hoặc thậm chí hen suyễn.

9 triệu chứng phụ nữ không bao giờ nên bỏ qua

Ngủ đủ giấc thậm chí là thừa giấc  là việc rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về nguyên nhân có thể nào làm cho bạn tỉnh táo vào ban đêm và giải quyết nhưng nguyên nhân đó. Bạn sẽ nghỉ ngơi dễ dàng và đi vào giấc ngủ ngon hơn.

9. Những cơn nhức đầu kinh khủng

 Một ngày làm việc căng thẳng hoặc phải chịu đựng nhiều tiếng la hét của trẻ con chắc chắn sẽ gây ra những cơn đau đầu thường xuyên, nhức đầu dai dẳng có thể là một dấu hiệu cho biết một vấn đề sức khỏe của phụ nữ. Bạn có thể có những cơn như đau đầu thật sự rất khó chịu và khó để làm dịu như chứng đau nửa đầu – nhưng vào những dịp hiếm hoi, nhức đầu cũng có thể là triệu chứng của một cơn đột quỵ, nhiễm trùng trong não, một khối u hoặc chứng phình mạch. Nếu bạn không có thể đá bay những cơn đau đầu, hãy nói chuyện với bác sĩ để thấy yên tâm và giải quyết những cơn nhức đầu.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Cô nàng tỉ mỉ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top