10/19/2014 15:30

8 lợi ích về “sex” sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Lucy Ruan

Thực tế, bất cứ điều gì giúp tim hoạt động cũng đều được xem là tốt, bao gồm sex. Dưới đây là 8 lợi ích sẽ khiến bạn ngạc nhiên về sex mà bạn không ngờ tới.

Việc quan hệ tình dục không chỉ giúp bạn và nửa kia trở nên gần gũi mà còn có tác dụng về mặt sức khỏe. Thực tế, bất cứ điều gì giúp tim hoạt động cũng đều được xem là tốt, bao gồm sex. Dưới đây là 8 lợi ích sẽ khiến bạn ngạc nhiên về sex mà bạn không ngờ tới.

8 lợi ích về “sex” sẽ khiến bạn ngạc nhiên

* Có thể bạn thích xem:

1. Khiến bạn trẻ hơn

Những cặp đôi làm tình với mật độ khoảng 4 lần trong 1 tuần sẽ trông trẻ hơn 7 đến 12 tuổi. Bởi vì việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể tiết ra hormon như estrogen (một loại nội tiết tố nữ) và testosterone (chất kích thích ham muốn tình dục), giúp cơ thể bạn trẻ trung và khỏe mạnh.

2. Tăng độ dẻo dai

Tình dục cũng được xem như một môn thể dục. Nó giúp cơ thể bạn cân đối và đốt cháy từ 85 – 200 calories, phụ thuộc vào độ dài của thời gian và mức độ hoạt động.

3. Giảm stress

Những người có quan hệ tình dục tối thiểu 2 tuần 1 lần có khả năng kiểm soát stress tốt hơn vì khi đó cơ thể bạn sẽ tự động tiết ra chất endorphins (chất giảm đau tự nhiên của cơ thể) và oxytocin (hay còn gọi là hormon tình yêu) khiến bạn cảm thấy dễ chịu, bớt lo lắng và trầm cảm.

4. Giúp ngủ ngon hơn

Chính chất endorphins đã nhắc ở trên cộng thêm prolactin sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn và còn giúp cho mối quan hệ của hai người bền vững hơn.

8 lợi ích về “sex” sẽ khiến bạn ngạc nhiên

5. Ngừa mụn

Quan hệ tình dục giúp giảm độc tố và cân bằng hormon trong cơ thể, giúp bạn giữ làn da sạch hơn. Chuyện ấy cũng giúp cải thiện sự tuần hoàn máu trong cơ thể và đưa oxy đến các tế bào da khiến nó trở nên rạng rỡ và mịn màng.

6. Ngăn cảm cúm

Làm chuyện ấy 1 đến 2 lần mỗi tuần sẽ làm tăng lượng Immunoglobulin – một hợp chất giúp ngăn ngừa cảm cúm. Bởi vì mức độ quan hệ tình dục tỉ lệ thuận với việc hệ thống miễn dịch của bạn có mạnh hay không.

7. Giảm đau

Sự gia tăng hormon sau khi đạt được cảm giác cực khoái có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Chất endorphins được tiết ra trong lúc cực khoái gần giống morphine, rất hữu hiệu trong việc chữa trị chứng đau nhức.

8. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đối với nam giới, việc quan hệ tình dục thường xuyên (tối thiểu 21 lần 1 tháng) sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm việc này với đối phương, mà có thể thay bằng việc “tự xử”. 

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top