10/25/2014 00:23

8 "huyền thoại" về mụn bạn không nên tin

Hoa Hạ Hoa Hạ

Mụn là một thứ gì đó rất dễ bị hiểu lầm. Bạn nghĩ mụn là do tuổi dậy thì, do ăn hoặc uống quá nhiều đồ nóng làm gây ra mụn. Sự thật hoàn toàn không phải thế.

Mụn là một thứ gì đó rất dễ bị hiểu lầm. Bạn nghĩ mụn là do tuổi dậy thì, do ăn hoặc uống quá nhiều đồ nóng làm gây ra mụn. Sự thật hoàn toàn không phải thế. Vì vậy, hãy cùng Mlong làm sáng tỏ một số huyền thoại về mụn và tập trung hiểu về làn da của chính chúng ta nhé!

8

* Có thể bạn thích xem:

1. Sữa gây ra mụn

Rất nhiều người thích đổ lỗi cho sữa gây ra mụn, nhưng sự thật thì không có đủ bằng chứng khoa học giải thích mối liên kết hợp lý giữa sữa và mụn. Uống sữa hay nạp thêm phô mai trong pizza hoàn toàn không phải là nguồn gốc những nốt mụn trên mặt bạn.

2. Socola và đường gây mụn

Socola là một trong các thủ phạm bị nghi ngờ gây ra mụn nhiều nhất, mà thực sự như vậy thì không công bằng, bởi vì socola vô cùng tuyệt. Khoa học cũng chưa tìm ra được mối liên hệ nào giữa socola hay đường với mụn. Thực sự thì họ không thể tìm thấy bất kỳ mối liên kết nào giữa chế độ ăn và mụn.

3. Sản phẩm trị mụn bạn bè đã dùng qua sẽ có hiệu quả

Thật ra thì không hẳn là vậy. Tôi luôn có những người bạn nói với tôi rằng bác sĩ da liễu đưa cho họ lọ kem tuyệt vời, và rằng họ đã thử qua sản phẩm này rồi. Nhưng phải nói rằng, những người khác nhau có làn da khác nhau! Thậm chí nếu bạn dùng sản phẩm cùng loại với bạn mình, nó cũng không phải là một đâu. Nếu bạn đang vất vả đấu tranh với làn da của mình, hãy đến gặp bác sĩ da liễu, người có thể giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

4. Mụn chỉ có ở tuổi teen

Điều đó đúng với sự thật là mụn rất phổ biến ở lứa tuổi này. Tuy nhiên, mụn không chỉ là vấn đề của tuổi thanh thiếu niên. Một số người gặp vấn đề về mụn ở độ tuổi này và không phải gặp lại nó thêm một lần nào nữa. Lại có những người đi qua tuổi niên thiếu mà không gặp bất kỳ vấn đề về mụn nào, và sau đó phải chịu đựng tình trạng mụn ở tuổi trưởng thành. Vậy nên mụn có thể là vấn đề của bất kì lứa tuổi nào.

8

5. Uống nước giúp trị mụn

Điều này không giúp ích cho da bạn, nước thực sự tốt cho da, nhưng uống nước rất tiếc không phải là liệu pháp chữa trị hiệu quả cho mụn.

6. Tẩy da chết khiến mụn bay xa

Chà da mặt nhất là khi đang có mụn thì thực sự khó khăn, nhưng chẳng làm bay đi nhược điểm mụn trên da bạn được đâu. Tẩy da chết có thể tốt cho tình trạng mụn của da, nhưng tẩy da chết quá nhiều có thể khiến vấn đề mụn tồi tệ hơn vì nó có thể gây kích ứng cho da.

7. Có mụn nghĩa là da của bạn bẩn

Hoàn toàn không. Mụn không thể bị gây ra do vi khuẩn bề mặt, nó được tạo ra từ những vi khuẩn sâu trong lỗ chân lông của bạn. Rửa mặt quá thường xuyên thực sự có thể khiến cho vấn đề mụn trên da thêm trầm trọng bởi sự kích ứng và mất nước của da.

8. Phơi nắng có thể làm hết mụn

Tôi biết khi bạn phơi nắng da bạn có thể trông sáng hơn và một số nốt mụn biến mất. Đó là vì ánh nắng mặt trời khiến da bạn bị khô lại. Tuy nhiên, phơi cho da rám nắng không có lợi cho làn da bạn chút nào.  Tiếp xúc với tia UV quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng mụn trầm trongjhown, chưa kể tới ung da. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời vẫn là cách tốt hơn đấy.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu
Video có thể bạn quan tâm
Top 3 loại trái cây mùa Hè vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp dạ
Scroll to top