10/29/2014 16:19

7 lý do không nên che giấu con người thật của bạn khi đến với người mới.

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Sau một lần tổn thương, bạn tự ép mình phải trở nên khác đi trước mặt người mới. Nhưng để làm gì? Điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là có thể được là chính mình.

Những mối quan hệ luôn đáng sợ.

Tất cả chúng ta luôn ước mình có một mối quan hệ tuyệt vời nhưng một khi đã hẹn hò thì bạn mới nhận ra rằng yêu thương không bao giờ là đơn giản. Bạn phải học cách chăm sóc một người khác khi mà bản thân đã quen với việc chỉ lo cho chính mình.

Nhưng rồi sau nhiều năm bạn thấy mình như đang mắc kẹt trong chính mối quan hệ đó, và khi đó bạn biết mọi thứ đã kết thúc. Bạn tự hứa với mình rằng sẽ chẳng bao giờ mở lòng ra với một ai khác nữa. Đó là tất cả những gì bạn nghĩ cho đến khi bạn gặp được một người khiến mình thật sự hạnh phúc.

Sau một lần tổn thương, bạn tự ép mình phải trở nên khác đi trước mặt người mới. “Tôi sẽ hoàn toàn khác, tôi sẽ không ngây thơ như trước đây nữa”, đó là những gì bạn tự nhủ với mình. Nhưng để làm gì? Điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là có thể được là chính mình.

7 lý do không nên che giấu con người thật của bạn khi đến với người mới.

* Có thể bạn thích xem:

Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn không nên che giấu con người thật của mình khi đến với người mới.

1. Người mới không có lỗi

Bạn là một người tuyệt vời dù cho những người khác có nghĩ như vậy hay không. Bạn vui tính và sôi động, bạn biết quan tâm đến người khác. Đừng để người mới mất đi cơ hội nhìn thấy con người tốt đẹp này của bạn. Hãy cứ là chính mình và nếu họ yêu bạn, họ sẽ yêu vì chính con người thật của bạn.

2. Bạn sẽ bỏ lỡ tình yêu thật sự

Khi đang cố gắng che giấu chính mình nghĩa là bạn đang tự đánh mất đi tình yêu. Việc sợ mở lòng với người khác là điều hoàn toàn bình thường. Chúng ta vốn rất mong manh và sợ bị tổn thương, vì vậy không ai buộc ta phải kể hết mọi biến cố trong đời mình cho người khác nghe, nhất là với người mới. Chỉ cần đảm bảo rằng cả hai bạn đều hiểu và thông cảm cho nhau để cùng bước tiếp.

3. Bạn sẽ mất cơ hội để hiểu người ấy

Người ấy không hề ngu ngốc như bạn tưởng đâu. Nếu bạn không hết lòng với họ thì họ sẽ cảm nhận được điều ấy. Nếu bạn cố xây một bức tường giữa hai người thì ngay lập tức họ cũng sẽ làm tương tự với bạn. Vì vậy, hãy can đảm chấp nhận rủi ro mở lòng ra với họ và cho người ấy một cơ hội. Không có gì tuyệt vời hơn được ở cạnh một người sẵn sang già đi từng ngày với bạn.

7 lý do không nên che giấu con người thật của bạn khi đến với người mới.

4. Đến khi bạn sẵn sàng, mọi thứ đã quá muộn

Mỗi người đều có giới hạn của riêng mình, bạn không thể đổ lỗi cho người khác về nỗi đau của chính mình, càng không thể bắt họ phải chờ đợi trong vô vọng khi mà chính bạn cũng chẳng biết đến bao giờ mình mới sẵn sàng. Ai cũng đều xứng đáng có được một người sẵn lòng khiến mình hạnh phúc, và người ấy cũng vậy.

5. Cuối cùng bạn cũng sẽ cô đơn

Tự bảo vệ chính mình bằng cách đeo mặt nạ trước người mà bạn quan tâm cũng như mang một tảng đá lớn trên lưng trong một cuộc chạy đua dài. Bạn sẽ dần quen với việc thu mình lại và tự mặc định đó là cách duy nhất mà bạn biết, kể cả khi bạn nhận ra mình đã sẵn sang để trở lại với chính mình thì bạn cũng không muốn chấm dứt việc lo sợ khi mở lòng với người khác. Đừng để mối quan hệ trước khiến bạn đánh mất cơ hội được hạnh phúc với người khác.

6. Bạn sẽ không có cơ hội trải nghiệm

Bạn muốn khám phá một vùng đất mới? Trước tiên hãy bước ra khỏi vùng an toàn. Bạn không muốn cảm thấy cô đơn nữa? Vậy hãy để người khác bước vào trái tim bạn.

Đúng vậy, điều này nghe thì có vẻ dễ hơn làm, nhưng hãy cho người ấy một cơ hội. Nếu họ sẵn sang cho bạn hết tất cả những gì họ có thì bạn cũng nên làm như vậy. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy phép màu.

7. Bạn sẽ không học được gì về chính mình

Ở trong một mối quan hệ sẽ dạy cho bạn biết mình là ai, nó sẽ chỉ ra những điều bạn thích, ghét, hay những điều bạn để tâm đến. Hãy nhận lại những gì bạn học được từ mối quan hệ trước và áp dụng nó ở lần này, dù đó là những kinh nghiệm tốt hay xấu thì cũng đều là những trải nghiệm và bạn sẽ biết cách biến những điều tồi tệ trở nên tốt đẹp hơn.

Hãy luôn nhớ rằng, không phải điều này lúc nào cũng áp dụng được với tất cả mọi người nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ việc tìm kiếm một người tri kỷ. Hãy quên đi quá khứ, mọi thứ kết thúc vì một lý do riêng. Luôn có một người chờ đợi để đem lại hạnh phúc cho bạn, chỉ cần nhớ rằng đừng để người ấy mất đi cơ hội nhìn thấy con người tốt đẹp trong bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top