10/06/2014 18:31

6 cách để theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp của bạn

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Ai ai trong chúng ta cũng đều có những ước mơ và ý tưởng nghề nghiệp mà chúng ta muốn đạt được dù đôi khi có vẻ ngoài tầm với. Vì vậy, làm thế nào để thành công với những nghề nghiệp mơ ước của mình?

Ai ai trong chúng ta cũng đều có những ước mơ và ý tưởng nghề nghiệp mà chúng ta muốn đạt được dù đôi khi có vẻ ngoài tầm với. Con đường để tạo ra thành công trong sự nghiệp nằm ở chính bản thân bạn. Vì vậy, làm thế nào để thành công với những nghề nghiệp mơ ước của mình? Dưới đây là 6 cách để bạn theo đuổi sự nghiệp mơ ước:

6 cách để theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp của bạn

* Có thể bạn thích xem:

1. Phỏng vấn những người đã tìm được công việc như mong đợi.

Cách tốt nhất để tìm hiểu xem công việc trong mơ của bạn có khả thi không  là hãy phỏng vấn những người đã làm được điều đó trước bạn và tìm hiểu những phần tốt nhất cũng như tệ nhất của công việc. Đây là một trong những cách nhanh nhất - không chỉ giúp bạn kết nối được với những người làm trong lĩnh vực bạn muốn làm mà còn là cách để có được một số thông tin giá trị về những công việc trong mơ của bạn nữa. Bạn có thể sẽ nhận được một số thông tin nội bộ từ những người này và nó thực sự sẽ giúp bạn tìm ra công việc phù hợp với bạn.

2 Đánh giá điểm mạnh của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết đâu là điểm mạnh của bạn và làm thế nào nhà tuyển dụng đồng ý tuyển bạn vào vị trí mà bạn mong đợi. Bạn có phải là người giao tiếp tuyệt vời, bạn có kỹ năng bán hàn thành công? Làm thế nào để những kỹ năng giúp ích cho công việc trong mơ của bạn? Hãy thể hiện những điểm mạnh của bạn trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, trình bày cho họ thấy việc họ tuyển bạn là một quyết định sáng suốt.

3. Xây dựng mối quan hệ.

Khía cạnh quan trọng nhất của việc tìm kiếm công việc yêu thích là xây dựng vững chắc mối quan hệ thực sự với mọi người. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dành thời gian cho họ một cách thường xuyên và chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến họ nhiều như thế nào. Điều này phải diễn ra trong một thời gian dài và có chủ đích chứ không phải lần một lần hai rồi lãng quên nó. Bạn có thể gửi một tấm thiệp sinh nhật viết tay, gửi các bài báo liên quan và cung cấp thông tin để giúp họ khi họ cần - nhiều như bạn muốn họ giúp bạn. Mọi người sẽ nhận ra sự chân thành, niềm đam mê trong bạn, quan trọng là bạn đã xây dựng thành công các mối quan hệ và kết nối được với mọi người.

6 cách để theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp của bạn

4. Tiếp cận công ty bạn yêu thích dù họ không tuyển dụng.

Nếu bạn biết có vài công ty mà bạn muốn làm việc tại đó nhưng họ chưa có nhu cầu tuyển dụng thì cũng đừng ngần ngại gửi CV đến các công ty này nhé. Hãy cho họ thấy bạn muốn được làm việc và cống hiến cho công ty họ như thế nào thay vì đợi họ phải đi tìm kiếm bạn. Hầu hết các ứng viên này sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn rất nhiều đấy.

5. Theo dõi các chia sẻ của những người thành công.

Rất có thể là một người thành công nào đó đã làm được những điều mà bạn cũng vô cùng muốn làm và học hỏi từ họ. Có thể là đọc các cuốn sách về cách họ đã làm điều đó như thế nào, nghe các chia sẻ từ các cố vấn trong lĩnh vực bạn yêu thích và đăng ký vào blog của họ, theo dõi các bài viết của họ. Bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu khi bạn có thể tìm hiểu và thực hiện từ một ít nghiên cứu khi đã có người thực hiện nó trước đó.

6. Đề nghị được giúp đỡ / hỗ trợ công ty miễn phí.

Không có cách nào tốt hơn để tạo ra sự chú ý so với những người khác khi bạn có thể đề nghị được giúp đỡ hoặc hỗ trợ công ty đó một số điều trong khả năng và thời gian cho phép của bạn – hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nổi bật so với những ứng viên còn lại, thể hiện sự cống hiến thực sự của bạn cho công ty họ. Có thể đề nghị rằng bạn sẽ hỗ trợ họ trong việc tiếp thị, viết bài PR, phát triển website…vv…vv... Hầu hết các nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đề nghị này và họ sẽ xem xét việc tuyển dụng bạn làm những công việc mà bạn đã đề nghị trước đó đối với công ty của họ.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top