10/21/2014 22:58

5 điều cấm kị mà bạn không nên làm khi gội đầu

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Dưới đây là 5 điều cấm kị mà bạn không nên làm khi gội đầu, vì chúng có thể khiến bạn "gội" ra bệnh.

Dưới đây là 5 điều cấm kị mà bạn không nên làm khi gội đầu, vì chúng có thể khiến bạn "gội" ra bệnh.

5 điều cấm kị mà bạn không nên làm khi gội đầu

* Có thể bạn thích xem:

Rất nhiều người dùng móng tay gãi trực tiếp xuống da đầu, rất tích cực bôi các loại dưỡng tóc xuống tận chân tóc... đây là 2 trong nhiều điều cấm kỵ khi gội đầu.

1. Dùng móng tay gãi da đầu

Nhiều người thường nuôi móng tay dài đê gãi đầu cho thỏa thích, nhưng làm như vậy rất dễ gây viêm nhiễm tóc và da đầu. 

Trong móng tay có rất nhiều vi khuẩn, một khi da đầu mỏng manh bị cào rách, sẽ dễ gây nhiễm trùng. Khi xoa dầu gội đầu phải dùng đầu ngón tay (bề mặt ngón tay) nhẹ nhàng massage da đầu, vừa làm sạch vừa lưu thông khí huyết.

2. Bôi các chất dưỡng ở chân tóc

5 điều cấm kị mà bạn không nên làm khi gội đầu

Do khi gội đầu các nang lông tóc nở ra, nếu bôi chất dưỡng vào chân tóc, các chất hóa học có trong đó sẽ dễ dàng xâm nhập và bịt kín nang tóc. Bởi vậy, bạn nên chải tóc thẳng trước, rồi bôi dầu dưỡng lên sợi tóc men từ chỗ gần tai xuôi xuống ngọn tóc, tuyệt đối không được để chất dưỡng tóc chạm vào da đầu.

3. Để tóc ướt đi ngủ

5 điều cấm kị mà bạn không nên làm khi gội đầu

Gội đầu vào buổi tối thường đem lại cho chúng ta cảm giác thư thái, chỉ muốn đi ngủ luôn. Nhưng đây chính là thời điểm lớp biểu bì nở rộng, rất yếu dễ khiến tóc bị khô xơ, tốt nhất bạn không nên cọ xát nhiều bằng cách đi ngủ luôn, đây là điều cấm kỵ khi gội đầu.

4. Không chải đầu trước khi gội

Da đầu có vai trò vô cùng quan trọng đối với tóc. Trước khi gội đầu, nên dùng lược ẩm ẩm chải đầu, làm cho các chất bẩn và bụi bặm bám ở da đầu nổi lên trên bề mặt, mới có thể đồng thời gội sạch cả da đầu và tóc. Để tránh làm tổn thương da đầu, các bạn nên dùng loại lược răng thưa, đầu tròn.

5. Gội đầu xong ra đường ngay

Nghiên cứu cho thấy, tóc chịu bức xạ của tia tử ngoại nhiều hơn 2 lần so với da mặt, tia tử ngoại khiến cho lớp biểu bì mỏng đi, bong tróc, gội đầu xong ra ngoài ngay, tia tử ngoại dễ gây rụng tóc, chẻ ngọn. Nếu ra ngoài, tốt nhất nên che ô hoặc đội mũ.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Trithuc
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top