10/19/2014 15:29

4 điều khác nhau giữa lúc mới yêu và khi đã yêu lâu

Minchou Minchou

Chúng ta lớn lên với những câu chuyện cổ tích về tình yêu và được dạy rằng tình yêu là mãi mãi. Nhưng thực tế có rất nhiều giai đoạn trong một mối tình, và mọi thứ sẽ thay đổi từ lúc mới yêu cho đến khi đã yêu lâu.

Chúng ta lớn lên với những câu chuyện cổ tích về tình yêu và được dạy rằng tình yêu là mãi mãi. Nhưng thực tế có rất nhiều giai đoạn trong một mối tình, và mọi thứ sẽ thay đổi từ lúc mới yêu cho đến khi đã yêu lâu. Dưới đây là 4 sự khác biệt giữa hai giai đoạn đó mà bạn nên biết.

4 điều khác nhau giữa lúc mới yêu và khi đã yêu lâu

* Có thể bạn thích xem:

1. Muốn và cần

Lúc mới yêu, cái duy nhất bạn muốn là sở hữu toàn bộ con người họ. Bạn muốn họ chỉ thuộc về một mình bạn và sự có mặt của họ chỉ để bạn vui.

Nhưng khi đã yêu lâu, bạn không chỉ muốn mà thật sự cần họ. Bạn mong họ hạnh phúc bởi vì điều đó cũng khiến bạn hạnh phúc lây.

2. Cảm xúc

Lúc mới yêu, cảm xúc của bạn luôn rất cao và không bao giờ muốn nó “rơi xuống”. Tuy nhiên, thực tế là không ai có thể giữ vẹn nguyên cảm xúc như lúc mới yêu và đó là khi vấn đề xảy ra: bạn bị “vỡ mộng”.

Nhưng khi đã yêu lâu, bạn sẽ thích sự bình yên hơn là những cảm xúc thăng hoa. Luôn nghĩ về họ, làm những điều tốt nhất để họ vui vẻ mới là thứ mà bạn thực sự muốn.

3. Luôn làm mới tình yêu

Lúc mới yêu, bạn lúc nào cũng mơ mộng về một tương lai xa xôi. Đó chính là thứ khiến tình yêu thuở ban đầu thêm phần lãng mạn và hào hứng. Bạn lúc nào cũng muốn ở bên cạnh người đó, muốn hiểu họ hơn và xây dựng mối quan hệ nghiêm túc, bền vững hơn rất nhiều.

Nhưng khi đã yêu lâu, bạn không còn cảm thấy điều đó quan trọng để đạt được, bởi vì thực chất hai người đã làm được điều ấy. Việc giữ cho mối quan hệ luôn ở trong trạng thái yên bình mới là điều hai người cần làm.

4. Chia tay

Lúc mới yêu, bạn thường vẽ vời ra những điều lãng mạn vì thế càng dễ hụt hẫng khi nhận ra nó không có thật. Bạn rất dễ nói lời chia tay vì tình cảm chưa sâu đậm và cái tôi vẫn còn quá lớn. Một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ nhanh chóng quên người đó chỉ sau thời gian ngắn.

Nhưng khi đã yêu lâu, bạn sẽ cảm thấy trống vắng khi không còn sự hiện diện của họ. Những kỷ niệm, những suy nghĩ về họ cứ lởn vởn trong đầu bạn. Dù họ không còn bên cạnh nữa nhưng bạn vẫn sẽ không thể ngừng yêu họ. 

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top