10/12/2014 23:52

13 cách để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn

Happy Happy

Mỗi ngày, ngay sau khi thức dậy, chúng ta đều có cơ hội để làm điều gì đó kỳ diệu. Cho dù bất cứ gì xảy ra ngoài mong đợi, điều duy nhất quan trọng đó là thái độ của bạn đối với cuộc sống mình.

Hãy luôn ghi nhớ điều này trong tim bạn, mỗi ngày đều là một ngày tốt đẹp nhất trong cuộc đời bạn – Ralph Waldo Emerson

13 cách để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn

Mỗi ngày, ngay sau khi thức dậy, chúng ta đều có cơ hội để làm điều gì đó kỳ diệu. Cho dù bất cứ gì xảy ra ngoài mong đợi, điều duy nhất quan trọng đó là thái độ của bạn đối với cuộc sống mình. Bạn có quyền tạo ra hay phá hủy niềm hạnh phúc của chính mình.

Hãy bắt đầu với một ý nghĩ tích cực và theo thời gian sẽ trở thành một cái gì đó tự trong bản thân bạn.  Sau đó sẽ ảnh hưởng và nuôi dưỡng hạnh phúc của những người xung quanh bạn bởi vì những gì tích cực thường lan truyền rất nhanh. Bạn chỉ cần đơn giản chọn hạnh phúc, bắt đầu từ hôm nay.

* Có thể bạn thích xem:

Sau đây là 13 cách để thực hiện điều này:

1. Thiết lập một mục tiêu ngay sau khi thức dậy

Khi đôi mắt mở ra để đón chào ánh sáng một ngày mới, hãy dành ra một vài phút để thiết lập một mục tiêu. Điều gì bạn muốn hôm nay? Bạn muốn tâm trạng của mình như thế nào?

Hãy nói về ý định của bạn với ai đó, vì không có lý do gì làm chúng ta có thể ngừng ước mơ chỉ bởi vì chúng ta đã thức giấc.

2. Hãy bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt

Hôm nay, hãy để tâm trí không còn vướng bận những công việc lặt vặt. Ai đó ngắt lời bạn đột ngột? Hãy hiểu rằng bạn không biết điều gì đang  xảy ra trong cuộc sống của họ khiến họ làm như vậy cả.

Có muộn không? Hãy tận dụng những thời gian còn lại. Bạn đánh mất điều gì đó? Hãy trân trọng những gì bạn đang có. Nếu bạn đặt quá nhiều tâm trí vào những chuyện cỏn con, bạn chỉ là đang đánh mất thời gian của mình để tận hưởng những điều tốt đẹp đang diễn ra.

13 cách để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn

3. Nở nụ cười với mọi người bạn gặp hằng ngày

Hãy chia sẽ hạnh phúc của bạn với mọi người và gửi nụ cười của bạn đến ai đó. Bạn sẽ không bao giờ biết rằng nụ cười của mình ảnh hưởng như thế nào đến một ngày cúa ai đó hoặc bạn sẽ không biết ai đó cần một nụ cười như thế nào. Cuối cùng, nếu bạn dùng một ngày của mình để cười, có vấn đề gì chăng?

4. Trân trọng những điều nhỏ nhất

Tận hưởng hương thơm ngào ngạt từ cốc cafe của bạn vào mỗi sáng. Thêm gia vị cho bữa sáng của bạn. Cảm thấy hài lòng khi chọn trang phục và trang điểm. Tương tác một cách thân thiện trong các đoạn hội thoại. Trân trọng mỗi giây phút trôi qua trong đời và tất cả những khoảnh khắc trước đó.

Hãy thưởng thức mỗi ngày với ý niệm rằng bạn vẫn còn hiện diện trên trái đất này và cuộc sống nằm trong tầm tay của bạn, nếu bạn chọn để theo đuổi nó.

5. Đối xử tốt với bản thân

Hãy tặng mình một món quà nào đó.  Đó có thể là một cây kẹo cho giờ giải lao của mình. Đó có thể là một điều rất nhỏ như cho phép bản thân ăn sáng ở nhà, trên bàn ăn thay vì trên đường đi làm, mua cho bản thân một đôi giày mà bạn ao ước từ lâu.

Đôi khi đơn giản là cho bản thân làm điều gì đó với niềm đam mê của mình.

6. Sống giữa những người vui vẻ

13 cách để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn

Như tôi đã đề cập, hạnh phúc luôn lan truyền rất nhanh. Nếu bạn luôn sống giữa những người hạnh phúc, bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc suy nghĩ và sống tích cực. Tận hưởng những khoảnh khắc và chia sẻ niềm vui cùng nhau, đó là cuộc sống.

7. Nói cảm ơn

Quý trọng những người xung quanh bạn. Cảm ơn mẹ vì luôn chăm lo cho mọi bữa ăn của bạn. Dù đôi khi điều này có thể làm bạn khó chịu, bạn biết rằng điều này chỉ đơn giản vì cô ấy quan tâm bạn. Cảm ơn bạn bè vì luôn tham gia những chuyến đi mạo hiểm cùng bạn. Cảm ơn nhân viên tổng đài. Cảm ơn sếp bạn. Cảm ơn người bảo vệ.

Thái độ của bạn sẽ chỉ làm con tim bạn mạnh mẽ hơn và có thể, sẽ bừng sáng một ngày của ai đó.

8. Trân trọng bản thân

Đừng chỉ đánh giá cao người khác, nhưng hãy trân trọng bản thân mình nữa. Công nhận những thành tựu gần đây của bản thân và tin rằng bạn sẽ đạt được nhiều hơn thế. Ngẩng cao đầu bước đi với sự tự tin và biết rằng bạn chính là bản sao tốt nhất của bản thân mình.

9. Đánh dấu vào những gì bạn đã làm được trong danh sách

13 cách để mỗi ngày trôi qua đều là ngày hạnh phúc nhất trong đời bạn

Việc đánh dấu này sẽ làm bạn tăng thêm sự hứng khởi. Hãy hoàn thành những việc mà bạn đã trì hoàn từ lâu. Chắc chắn, việc bắt đầu một hành trình mới luôn đòi hỏi một lực đẩy nhất định nhưng việc giảm dần những việc cần làm trong danh sách đáng để bạn uống mừng đấy chứ.

10. Khen ai đó

Chúng ta luôn biết rằng mọi người luôn đánh giá cao những lời khen. Hãy cho mọi người, đồng nghiệp, bạn bè hoặc một người lạ nào đó thấy bản tính tốt đẹp của mình. Hãy dành những lời hay ý đẹp và hãy tự tạo niềm vui cho bản thân với việc này.

11. Hãy thử điều gì đó mới

Bạn có thể làm điều gì đó mà mình luôn cảm thấy sợ hãi mỗi ngày hoặc ít nhất hãy thử điều gì đó mà mình chưa từng làm. Thử chọn một tuyến đường khác thay vì tuyến đường quen thuộc hằng ngày bạn vẫn chọn để đi làm.  Chọn một món ăn mà bạn thề sẽ không bao giờ đụng tới như trứng vịt lộn hay thịt chuột chẳng hạn.

12. Dành thời gian tập thể dục

Tập thể dục là cách tốt nhất để giải tỏa stress, giải tỏa hooc môn endorphin và cải thiện ngoại hình của bạn. Tập thể dục nên là một điều gì đó được thực hiện thường xuyên trong mỗi ngày của bạn bởi vì làm như vậy thì bạn sẽ luôn nghi về những điều tích cực.

Đăng ký một lớp yoga và cho phép bản thân ngạc nhiên với những năng lượng mà nó mang lại cũng như sự thay đổi thể chất và tinh thần sau đó.

13. Liệt kê những gì bạn cảm thấy biết ơn trước khi đi ngủ

Bây giờ, bạn đã đã một ngày thật vui vẻ và tuyệt vời, đừng lãng phí điều này. Trước khi đi ngủ, hãy liệt kệ một danh sách về tinh thần những gì bạn cảm thấy biết ơn trong ngày hôm nay. Không quan trọng đó là những gì thật lớn lao hay chỉ là những điều nho nhỏ, sự tồn tại của chúng mới là quan trọng.

Những thái độ được đề cập ở trên không chỉ làm bạn cảm thầy mình may mắn như thế nào nhưng khi bạn càng hạnh phúc, những gì tiêu cực sẽ rất khó để hạ gục bạn. Khi bạn càng hạnh phúc, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Và khi bạn hạnh phúc, bạn có thể làm mọi người hạnh phúc nữa đấy.

Có ai không muốn sống trong một thế giới hạnh phúc không?

Chỉ là một nụ cười tỏa nắng và cho đi một điều gì đó, như là những ánh nắng buổi sớm mai, nó giúp xua tan đi bóng đêm và làm mỗi ngày của bạn đều đáng để sống. F. Scott Fitzgerald

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Happy đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Internet
Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top