10/22/2014 22:17

10 nguyên nhân gây tử vong bạn không ngờ tới

Võ Ngọc Hà Trâm

Bạn cần có một lối sống lành mạnh để ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm và sống lâu hơn.

Bạn cần có một lối sống lành mạnh để ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm và sống lâu hơn.

10 nguyên nhân gây tử vong bạn không ngờ tới

* Có thể bạn thích xem:

Ngực lớn:

Theo một nghiên cứu mới, những phụ nữ có bộ ngực lớn có khả năng chết sớm hơn 5 năm so với tuổi thọ dự kiến. Ngực lớn có thể gây ra nhiều bệnh cho sức khỏe như đau lưng, cổ và cánh tay. Phụ nữ có xu hướng sử dụng thuốc để giảm đau, đây là nguyên nhân chính gây giảm tuổi thọ.

Uống nhiều cà phê:

Mặc dù cà phê có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng, nó là một trong những nguyên nhân có thể gây tử vong. Tiêu thụ quá nhiều cà phê sẽ làm tăng huyết áp nhanh chóng. Nó cũng kích hoạt việc sản xuất epinephrine và ngăn chặn các hoạt động của insulin trong cơ thể.

Các loại ngũ cốc:

Một số loại ngũ cốc có chứa phytates, ngăn chặn sự hấp thu khoáng chất cần thiết như sắt, magiê, kẽm và canxi. Khi các khoáng chất bị chặn trong cơ thể, bạn sẽ dễ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường loại 2, bệnh loãng xương...

Sử dụng thuốc ngủ:

10 nguyên nhân gây tử vong bạn không ngờ tới

Một số người thường có thói quen sử dụng thuốc ngủ để giảm stress. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng những người uống 132 viên thuốc trong một năm có xu hướng phát triển bệnh ung thư lên đến 35%.

 Ăn quá nhiều muối:

Muối là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Nhưng việc tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây tử vong trong một khoảng thời gian nhất định. Lý do là khi thêm muối vào món ăn sẽ dẫn đến sự hình thành sỏi thận, huyết áp tăng, đau tim, nguy hiểm hơn là đột quỵ.

Ngồi quá nhiều:

Những người phải ngồi quá nhiều, nhất là môi trường công sở có nguy cơ tử vong sớm rất cao. Ngồi nhiều khiến cơ thể không được vận động, làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.

Ô nhiễm không khí:

Một môi trường bị ô nhiễm sẽ gây hại cho phổi. Nó cũng có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp như thở khò khè, suy giảm khả năng kháng thể, làm cho bạn dễ mắc bệnh hơn.

10 nguyên nhân gây tử vong bạn không ngờ tới

Căng thẳng:

Căng thẳng do công việc hay bất cứ vấn đề nào khác đều có tác động nghiêm trọng đến não và hệ thần kinh. Hơn nữa, căng thẳng cũng có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Thiếu sex:

Đây là một lý do để giải thích tại sao các chuyên gia nói rằng bạn nên 'yêu' ít nhất ba lần trong một tuần để khỏe mạnh. Thiếu 'chuyện ấy' có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.

Cô độc:

Chúng ta đều cần một ai đó để chia sẻ và bày tỏ cảm xúc, giúp tâm trạng được giải tỏa. Nếu không, căng thẳng sẽ được hình thành, dẫn đến bệnh tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: VTC News
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top