09/20/2014 08:51

Với Anh, Yêu Thương Là Gì Thế ?

Diệp Hương Tú Diệp Hương Tú

Những ngày đông năm ấy, tim em được chở che ấm áp - để hạnh phúc được trọn vẹn anh và em luôn nhường nhịn nhau mỗi lúc nóng giận. Những cái quan tâm thật đúng lúc, những vòng tay thật chặt mỗi khi em mệt mỏi sau bao nhiêu tất bật của cuộc sống...

Những ngày đông năm ấy, tim em được chở che ấm áp - để hạnh phúc được trọn vẹn anh và em luôn nhường nhịn nhau mỗi lúc nóng giận. Những cái quan tâm thật đúng lúc, những vòng tay thật chặt mỗi khi em mệt mỏi sau bao nhiêu tất bật của cuộc sống...

Với Anh, Yêu Thương Là Gì Thế ?

* Có thể bạn thích xem:

Khi chúng ta còn là những người bạn em đã từng hỏi anh:

- Với anh, yêu thương là gì thế?

Người đã trả lời rằng: "Yêu anh rồi em sẽ biết!"

Đó có được coi là tỏ tình không anh? Cứ thế lòng em chợt bồi hồi từng nhịp, từng nhịp. Khi bên người, những sợi bối rối cứ vây lấy thân em - chúng ta tới với nhau và yêu nhau như thế!

Những ngày đông năm ấy, tim em được chở che ấm áp - để hạnh phúc được trọn vẹn anh và em luôn nhường nhịn nhau mỗi lúc nóng giận. Những cái quan tâm thật đúng lúc, những vòng tay thật chặt mỗi khi em mệt mỏi sau bao nhiêu tất bật của cuộc sống làm em cảm thấy thật hạnh phúc. Vòng quay tình yêu cuốn em xa vời hiện thực. Khiến em quên mất rằng mình vẫn đang phải tự bước đi.

Em tưởng chừng như mình đã biết yêu thương là gì, đã biết hạnh phúc nhiều tới đâu. Nhưng sau tất, cả em lại vẫn cố gắng một mình.

Anh chỉ mượn em làm một điểm dừng chân thay vì một bến đỗ. Anh chỉ mượn em làm môt nơi tựa vào thay vì chở che. Vì vậy, đã có lúc anh cũng từng thích em phải không? Chỉ là thích thôi, không yêu!

Người tới chỉ vì cô đơn tới

Người đi là người có tình mới

Người xa để em một mình giữ

Giữ trọn yêu thương ngày đông về...

Với Anh, Yêu Thương Là Gì Thế ?

Và rồi cũng cứ thế, người ra đi nhẹ nhàng như chưa từng có em trong đời. Em chẳng trách than, chẳng hờn dỗi vì em đã biết được câu trả lời mà bao lâu nay em vẫn nghĩ rằng mình đã trả lời được nó. Nhưng câu trả lời trước đó hoàn toàn sai. Yêu thương dường như không có một khái niệm áp đặt cho tất cả mọi mối tình. Với người, yêu thương dành cho em chỉ là:

Là một chốn dừng chân lúc hoàng hôn mệt mỏi...

Là một chốn ẩn nấp sau bao ngày rong ruổi mệt nhoài với tình cũ...

Là một góc nhỏ để tìm lại cảm xúc chuẩn bị cho những chuyến đi mới...

Là một chút quan tâm , một chút ngọt ngào cho cô bé yêu anh mà anh thích...

Nhưng với em, yêu thương em dành cho người đơn giản là cả mối tình đầu đầy rung động . Em không chẳc cảm xúc của em hoàn toàn trọn vẹn khi yêu anh nhưng em tin rằng em đã yêu anh thật lòng nhiều lắm!

Và bây giờ đây, khi đứng trước hai lối rẽ em lại dành cho anh một câu hỏi: "Người tình mới, anh yêu thương thế nào?". Liệu có phải chỉ là nơi tạm bợ như em, liệu có phải chỉ là thích như em.

Em biết rằng mình chỉ là người anh cần để xoa dịu những vết thương cũ. Em không trách, mà em thấy điều đó cũng thật tuyệt vời vì nhờ em mà người có thể chữa lành vết thương rồi tới với một hạnh phúc mới bền lâu. Nhưng em trách là vì người sao không yêu em thật lòng, thương em thật lòng như tình cũ. Mà phải vội đi tìm tình mới với suy nghĩ sẽ thật đậm sâu.  

Em không đủ cao thượng để gửi anh vào một miền thương khác, nhưng rồi em sẽ hy sinh lòng mình để tìm tới một hạnh phúc xứng đáng hơn anh. Người ta có muốn yêu thương bị dối lừa bao giờ. Em biết yêu người thì em cũng phải biết yêu lấy em nữa chứ. Em không đủ cao thượng để chúc cho anh và cô gái ấy thật hạnh phúc, chỉ mong anh hãy yêu cô ấy thật lòng. Vì con gái mong manh lắm!

Thôi thì người cứ đi về nơi yêu thương gọi, em sẽ không cố gắng để nói "em ổn thôi" mà em sẽ cố gắng đem người về quá khứ - khi em chưa hỏi người "Với anh, yêu thương là gì thế?"

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Zoe Mint, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top