09/27/2014 18:58

Tôi sẵn sàng đánh đổi tình yêu của những năm tháng tuổi trẻ

Thảo chocopie Thảo chocopie

Cuộc sống là những chuỗi ngày mà buồn có, vui có, tuyệt vọng cũng có... Liệu rằng những chuỗi ngày chông chênh như thế này, con người có nên tìm kiếm những nguồn cảm hứng, niềm vui nhỏ bé từ bên ngoài để mà cân bằng lại cuộc sống của chính mình?

Cuộc sống là những chuỗi ngày liên tiếp nhau, những chuối ngày mà buồn có, vui có, tuyệt vọng cũng có luôn... Liệu rằng những chuỗi ngày chông chênh như thế này, con người có nên tìm kiếm những nguồn cảm hứng, niềm vui nhỏ bé từ bên ngoài để mà cân bằng lại cuộc sống của chính mình?

Tôi sẵn sàng đánh đổi tình yêu của những năm tháng tuổi trẻ

* Có thể bạn thích xem:

Những người ở bên ta, một không gian yên tĩnh để ta có thể giải quyết những vấn đề, giúp ta cải thiện đi những khó khăn ở bên ngoài. Hay những người bạn, không gian yên tĩnh chỉ là những bài học lý thuyết để ta bám vịn mình vào đó, có thể thoát khỏi những dòng suy nghĩ lan man ngay chính lúc này thôi.

Tôi có vẻ bề ngoài mạnh mẽ, nhưng bên trong là một người luôn khép mình lại với cuộc sống xung quanh. Tôi không giỏi trong việc lấy ai làm niềm tin để chia sẻ những khó khăn chính tôi đang trải qua lúc này. Tôi là một con người luôn nhìn đời bằng đôi mắt đầy nghi ngờ, quyết định một công việc gì với tôi nó không dễ dàng. Tôi được bao bọc bởi một lớp vỏ bên ngoài, có thể giúp tôi không nhanh nhẹn được khi trao niềm tin, hay bám vịn vào một ai đó mà sống.

Trong tôi, những mối quan hệ riêng tư vốn dĩ nó rất rõ ràng. Tôi không phải như những con người lấy yêu đương làm đề tài sống, suốt ngày lên mạng xã hội than vãn lớn rồi mà chẳng có mối tình vác vai. Bạn bè trêu tôi, sao không đi tìm thêm màu sắc của cuộc sống, để làm cho nó thêm khác biệt với cuộc sống ngay lúc này, cho đời thêm bớt nhạt nhẽo mà thêm và đó là niềm vui, hạnh phúc như những cô gái khác chẳng hạn. Thực tế, tôi hiểu mình hơn bất kì ai, cuộc đời mỗi người chẳng ai giống nhau, cũng là một hành trình về đích, ai lớn lên mà chẳng có người thương, nhưng họ và tôi chỉ là con đường đi hoàn toàn ngược nhau. Tôi muốn chân trời tôi bước phải có đủ những thứ mình muốn: công danh, sự thành đạt... yêu đương hãy để sau này đã, chắc có lẽ chậm mà chắc.

Cuộc sống của tôi hiện giờ với một cô gái đang ở tuổi tràn đầy năng lượng và lòng đầy nhiệt huyết. Tôi muốn với tất cả lòng hăng say ở giai đoạn tuổi trẻ này, giai đoạn nắm bắt thành công dễ dàng nhất, giai đoạn mà trong mỗi người ai cũng đầy đủ một năng lượng đã được sạc đầy pin. Những con người sẽ cùng nhau tranh tài tranh sức, thương trường cũng như chiến trường, muốn có được thành công tôi phải vượt qua những đối thủ đang đợi tôi phía trước. Vì muốn thành công, sẽ dặn dò con tim nơi lồng ngực mình thật kĩ lưỡng, đừng đánh rơi nhịp tim giữa đường với kẻ nào cả.

Tôi sẵn sàng đánh đổi tình yêu của những năm tháng tuổi trẻ

Cô gái như tôi nếu không suy nghĩ về tương lai, thì chắc hẳn cũng không muốn tìm kiếm một nửa đời mình ngày lúc này. Có lẽ, tôi thấy mọi người nghĩ yêu đương thì cần tình cảm từ hai phía là đủ, trong tôi định nghĩa đó chưa đầy đủ, tình yêu đâu phải cứ yêu nhau là xong. Tương lai đang mù mịt, sao khoảng thời gian tràn trề sức lực này, ta không đứng dậy đi kiếm cho mình cái thành công từ cuộc sống mang lại, yêu đương thật vớ vẩn. Xã hội ngày nay, hầu như người ta quan trọng cưới nhau về để sống, chứ không phải cưới nhau về để ngắm nhìn. Tôi chỉ lo, mải miết yêu đương những người bạn bên tôi sẽ quên mất rằng, chính họ đã - đang gần như là đánh mất đi cuộc đời phía trước.

Tương lai là một thứ rất khó mà nắm bắt được nó, muốn thành công thật sự ta phải chấp nhận đánh đổi. Tương lai và tình yêu, trong hai thứ đó chọn một để mà theo đuổi, thời gian vốn dĩ nó đã chẳng đợi ta bao giờ, mà tuổi trẻ chỉ đến duy nhất một lần trong đời không bao giờ trở lại.

Hãy sống sao cho mình không hối tiếc về sau, yêu đương chỉ là một công việc mang tính nhất thời, chẳng đến tương lai.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Tựa gốc: Tôi sẵn sàng đánh đổi tình yêu của những năm tháng tuổi trẻ để nắm bắt một tương lai tươi sáng hơn. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top