09/26/2014 10:33

[Review phim] Kết thúc buồn của "Cổ Kiếm Kỳ Đàm" khiến fans day dứt

Mộc Miên Mộc Miên

Phim đọng lại cho người xem những suy ngẫm về những lí lẽ nhân sinh quan, về tình yêu, về cuộc sống… Phim còn khiến người xem cảm động rơi nước mắt về tình bằng hữu, tình huynh đệ và tình yêu, đặc biệt là mối tình giữa Đồ Tô và Tình Tuyết.

Trong sự chờ đợi mỏi mỏn của hàng triệu fan mê cổ trang, đêm qua 25/9, đài truyền hình Hồ Nam ở Trung Quốc đã chiếu 2 tập cuối khép lại bộ phim “Cổ Kiếm Kỳ Đàm” – bộ phim cổ trang được chờ đợt nhất trong mùa hè năm nay và cũng là bộ phim cổ trang được xem là thành công nhất trong thời gian gần đây.

'Cổ Kiếm Kỳ Đàm'' là bộ phim truyền hình cổ trang tiên hiệp chuyển thể từ game. Chuyện xảy ra trong thời thịnh Đường, đệ tử của Tử Dận chân nhân là Bách Lý Đồ Tô trong người có mang một luồng sát khí thần bí, phải nhờ tới Phần Tịch kiếm để áp chế. Vì mối thù giết mẹ mà trở thành kẻ thù của Âu Dương Thiếu Cung (Kiều Chấn Vũ). Nhờ sự giúp đỡ của Phong Tình Tuyết (Dương Mịch), Phương Lan Sinh (Mã Thiên Vũ), Bách Lý Đồ Tô đã đánh bại Âu Dương Thiếu Cung, đập tan âm mưu bá chủ Bồng Lai của hắn...

[Review phim] Kết thúc buồn của

  Các nhân vật trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm

* Có thể bạn thích xem:

Mặc dù được đạo diễn và các kênh truyền thông giới thiệu phim chỉ có 50 tập, nhưng đến phút chót hàng triệu fans đã ngỡ ngàng khi kết thúc phim được kéo dài tới tập 52. Dù đã mơ hồ đoán trước kết cục buồn thàm của phim cũng giống như game, nhưng nhiều fan đã thật sự buồn rầu “mất ngủ” khi xem những tập phim cuối cùng được chiếu tối qua. Trên  fanpage Cổ Kiếm Kỳ Đàm ở Việt Nam, một fan đã phát biểu cảm xúc khi xem tập cuối: “Mặc dù đã xem phân đoạn nhiều lần, đến nỗi thuộc cả lời thoại cuối phim. Là nam nhân nhưng vẫn rưng rưng không kìm được...”.

Vậy điều gì đã khiến “Cổ Kiếm Kỳ Đàm”  trở nên thành công như vậy?

Trước hết, phải nói rằng đó là phim đã nhờ dựa vào sự thành công của game và được chuyển thể thành kịch bản phim với sự tham gia của khá nhiều tên tuổi diễn viên đang ăn khách của điện ảnh Hoa ngữ: Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Kiều Chấn Vũ, Trịnh Sảng… Tạo hình các nhân vật trong phim đẹp lung linh, nhất là nhân vật Đồ Tô và Thiếu Cung. Có thể nói là đạo diễn rất để ý đến trang phục của diễn viên trong phim này. Các kĩ xảo trong phim hiện đại, các cảnh quay đánh nhau rất dứt khoát, không nặng nề như những phim cổ trang khác. Có thể có những phân đoạn, người xem có cảm giác là hơi giả tạo, nhưng nó lại phù hợp với không gian của một bộ phim cổ trang tiên hiệp.

Phim đọng lại cho người xem những suy ngẫm về những lí lẽ nhân sinh quan, về tình yêu, về cuộc sống… Hành trình giải phong ấn phần tịch của Đồ Tô và đi tìm kẻ thù diệt tộc là hành trình đấu tranh với các ác. Thiếu Cung và Đồ Tô vốn dĩ là hai mặt trong trong một bản thể: thiện – ác. Và vốn dĩ, đó là cuộc chiến chưa có hồi kết. Đây là lí lẽ của một người cầm kiếm: “Cầm kiếm trên tay là để bảo vệ người thân”, “Kiếm cầm trên tay nhưng không được có kiếm trong lòng”… Phim còn khiến người xem cảm động rơi nước mắt về tình bằng hữu, tình huynh đệ và tình yêu, đặc biệt là mối tình giữa Đồ Tô và Tình Tuyết. Một con người lạnh lùng “mặt gỗ” như Đồ Tô cuối cùng cũng cảm động trước tấm chân tình của Tình Tuyết, và thay đổi vì nàng. Dẫu cuối cùng, phim không có kết thúc đẹp cho cặp đôi này nhưng để lại trong lòng người xem về một tình cảm sâu sắc và chung thủy trong tình yêu – đó cũng là sức mạnh vĩnh cửu giúp con người có thể làm nên những kì tích trong cuộc sống.

[Review phim] Kết thúc buồn của

Đồ Tô và Tình Tuyết

“Khi yêu, chúng ta đều không có lỗi.
Chỉ là, tại ngã tư ấy chúng ta lại rẽ hai con đường khác nhau...

Khi yêu, chúng ta đều không có lỗi
Chỉ là chúng ta đã không thể nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường...”

Kế thúc buồn. Phim vẫn khiến cho người xem day dứt như thế cho đến tận cùng!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Mộc Miên, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
4 mỹ nhân lòng dạ hiểm độc trong phim Hoa ngữ
Scroll to top