09/27/2014 11:48

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng nội

Minchou Minchou

Thường người ta nghĩ những người hướng nội có xu hướng nhút nhát, tự ti, điều đó là không đúng. Trong thực tế, những người hướng nội có xu hướng đơn giản, trái ngược với những người hướng ngoại. Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người sống nội tâm.

Thường người ta nghĩ những người hướng nội có xu hướng nhút nhát, tự ti, điều đó là không đúng. Trong thực tế, những người hướng nội có xu hướng đơn giản, trái ngược với những người hướng ngoại. Dưới đây là 9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người sống nội tâm, ngay cả khi bạn không bao giờ suy nghĩ trước đây.

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng nội

* Có thể bạn thích xem:

1. Bạn không thích đám đông.

Đám đông chắc chắn không phải là một nơi yêu thích của những người sống nội tâm. Buổi hòa nhạc, các cuộc biểu tình, hội nghị, các đấu trường thể thao: tất cả những nơi này đều có thể rất khó chịu cho một người hướng nội.

2. Bạn không vui mừng khi gặp gỡ những người mới.

Điều này không phải là để nói rằng bạn không muốn kết bạn, chỉ là bạn cảm thấy khó khăn khi lần đầu tiếp xúc ai đó, bạn ngại khi phải mở lời làm quen và cũng không biết phải nói như thế nào cho phải.

3 Bạn thường chơi với người hướng ngoại.

Đối lập thì sẽ thu hút, phải không? Nhiều người hướng nội sẽ có bạn bè là người hướng ngoại vì điều này cung cấp sự cân bằng cho cả hai bên.

4. Bạn không thích các cuộc phỏng vấn.

Phỏng vấn các loại kể cả phỏng vấn xin việc đều không phải là điều yêu thích của một người hướng nội vì bạn lo lắng mình làm không tốt, bạn khá căng thẳng khi thực hiện các cuộc phỏng vấn.

5. Bạn là một người bạn trung thành.

Người hướng nội có xu hướng là những người rất trung thành và trung thực. Bởi vì năng lượng hướng nội" xuất phát từ bản thân, chứ không phải từ những người khác, do đó bạn luôn thành thật với mọi người, đặc biệt là với bạn bè.

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng nội

6. Bạn không dễ dàng tin tưởng ai.

Đối với người hướng nội, có thể nói khá khó khăn trong việc tìm kiếm những người bạn tôn trọng và thấu hiểu cuộc sống nội tâm của bạn. Vì vậy, khi bạn bắt đầu trở nên thân thiết với một ai đó, bạn có thể mất thời gian hơn để tin tưởng người đó. 

7. Bạn thích viết.

Bạn có biết đa số người hướng nội đều là nhà văn không? Họ thường theo đuổi sự nghiệp bằng cách viết lách hoặc muốn dành nhiều thời gian rảnh của họ để cho ra đời những tác phẩm mà họ yêu thích. Viết là một cách để bạn có thể chứng tỏ bản thân, hơn nữa đó cũng là một cách để kiếm tiền.

8. Bạn là người biết lên kế hoạch trước.

Trong khi người hướng ngoại thường bất cần và thích để mọi chuyện tự nhiên thì ngược lại, những người hướng nội thích lập kế hoạch trước cho tất cả mọi chuyện. những điều trên để tất cả mọi thứ chạy rất tốt và không có vấn đề. Đây có thể là bất cứ điều gì từ một chuyến đi cắm trại để chạy việc vặt, nhưng có một kế hoạch là chìa khóa.

9. Bạn biết những gì bạn muốn.

Người hướng nội thường biết những gì họ muốn và khi nào họ muốn, phải làm gì và như thế nào. Do đó họ không có sự do dự và chần chừ nhưng những người hướng ngoại.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được Mlog độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top