09/04/2014 00:33

Nếu có một Cự Giải nói yêu anh…

Bảo Na Bảo Na

Nếu có một Cự Giải nói yêu anh… nghĩa là Cự Giải thật sự có tình cảm với anh rất nhiều đó. Vì bản tính của Cự Giải khá nghiêm túc trong tình cảm nên nó sẽ suy nghĩ kỹ trước khi nói ra quyết định của mình.

Nếu có một Cự Giải nói yêu anh… nghĩa là Cự Giải thật sự có tình cảm với anh rất nhiều đó. Vì bản tính của Cự Giải khá nghiêm túc trong tình cảm nên nó sẽ suy nghĩ kỹ trước khi nói ra quyết định của mình.

Nếu có một Cự Giải nói yêu anh…

Có thể là Cự Giải cũng đam mê cái đẹp... Có thể Cự Giải cũng sẽ nhìn một chàng trai khác khi bước ngang qua nhưng chỉ là thoáng qua và Cự Giải cũng chẳng bận tâm gì. Vì sau cùng, Cự Giải lại chú ý nhiều nhất đến anh - người luôn quan tâm âm thầm đến những người khác. Nếu phải lựa chọn giữa một chàng trai đẹp và một chàng trai thông minh thì Cự Giải sẽ nghiêng hẳn về anh chàng thứ hai đó anh biết không?

Không biết nên gọi đây là một tính tốt hay xấu của Cự Giải nữa - Cự Giải rất là si tình, đã yêu một ai rồi là yêu cực kỳ. Cho dù đôi lúc Cự Giải và anh đều bảo “chuyện chúng mình sẽ chẳng đến đâu” thì Cự Giải cũng khó mà dứt ra được và vì Cự Giải luôn cố chứng minh điều ngược lại.

Cự Giải khi yêu anh thì sẽ suy nghĩ rất nhiều về anh - như là anh đã ăn chưa, anh đang làm gì, giờ này có lẽ vẫn đang nằm yên trong chiếc chăn ấm… Nếu những việc Cự Giải có thể làm được thì nó sẽ cố giúp anh chỉ để anh không mệt mỏi vì bản tính gần đến sát ngày mới bắt đầu thực hiện công việc... Anh nên tự hào vì điều ấy! Vì những hành động này Cự Giải chỉ dành riêng cho anh, nó sẽ bỏ những sự quan tâm của người khác sang một bên…

Nếu có một Cự Giải nói yêu anh…

Anh này! Nếu anh yêu một cô gái Cự Giải..

Thì anh... hãy yêu cả những tính cách khó hiểu của Cự Giải luôn đi nhé! Thực chất Cự Giải rất yếu lòng, dễ bị cảm động, tủi thân mặc dù cho nó luôn tỏ vẻ rất kiên cường, cứng cáp trước mặt anh.

Rồi anh cũng nhịn bước trước những cư xử vô cớ của Cự Giải. Cự Giải biết là nó sai thật đấy, nhưng vì tự ái và thích cãi lại anh nên nó mới cư xử như thế thôi. Chỉ cần anh nhẹ nhàng là tự nó biết lỗi và sẽ tìm cách làm hòa với anh ngay.

Nếu được, anh quan tâm Cự Giải nhiều hơn một chút nhé. Vì Cự Giải rất sợ cảm giác cô đơn, bị bỏ mặc. Những lúc như thế, nó thường khép mình lại và không nói cho anh nghe cảm giác thật đâu.

Và anh đừng bực về cái tính lải nhải của nó - Cự Giải có khả năng nhớ chuyện cũ cao siêu lắm. Nó nhớ rõ những kỉ niệm vui vẻ cùng anh, nhưng đồng thời đôi khi cũng sẵn sàng bới móc những chuyện xa xưa ra để cãi vã…Nhưng thực chất, nó chỉ nói thế thôi chứ không có suy nghĩ xấu gì cả.

Còn một điều không thể thiếu dành cho anh: hãy chia sẻ những tâm sự, suy nghĩ của anh cho nó nghe được không? Vì nó rất muốn hiểu anh đang nghĩ gì, muốn quan tâm và chia sẻ với anh nhiều thật nhiều.

Quan trọng vẫn là... anh chẳng cần nói những lời quá đỗi ngọt ngào đâu. Đối với Cự Giải, cuộc đời này dài rộng và mênh mông lắm, có những nỗi sợ không gọi thành tên cứ len lỏi trong đầu nó. Vì vậy chỉ cần một cái ôm hay những cái xiết tay chặt của anh là nó sẽ cảm thấy yên trong lòng.

À! Anh ơi!

Nếu sau này, Cự Giải và anh phải chia tay nhau - là nó - một Cự Giải, muốn níu kéo anh lại lắm nhưng nó lại sợ sẽ làm anh mệt mỏi vì bản tính của nó. Cự Giải chẳng bao giờ bỏ cuộc nếu chỉ vì những lời tác động của người khác - nhưng nó sẽ rất đau nếu biết chính nó làm người nó yêu quý bị tổn thương...

Nên đâu đó nó đang tự phạt, thu mình một góc và mong anh hạnh phúc...

Nếu có một Cự Giải nói yêu anh…

Anh biết không?...

Có những câu nói xin lỗi muốn được thốt ra nhưng nó lại vụng về, lúng túng trong cách trình bày, vậy là dòng suy nghĩ trong nó vẫn hoài không thành lời. Cự Giải rất muốn nói lời cám ơn anh vì đã cho nó những kỉ niệm đẹp - dẫu có đôi lúc kỉ niệm là những lần cãi vã vì chính nó gây ra nhưng nó trân trọng tất cả. Anh hãy bỏ qua nhé nếu Cự Giải đã không tin tưởng anh thật nhiều, như anh đã nói: "Niềm tin thì khó xây, nhưng đạp đổ thì rất dễ".
 
Anh cũng đừng hỏi: “Em có khóc không? Đừng cố giả vờ” – Anh biết rõ là Cự Giải luôn giả vờ để tạo ra vỏ bọc cho bản thân nó mà. Nó không muốn anh thấy cái sự đau , cái nhói của nó và vì nó muốn giữ hình ảnh thật đẹp, lúc nào cũng tươi cười trước mặt anh của nó. Cự Giải mâu thuẫn lắm. Mặc dù nó vẫn muốn được anh gọi nó là “em” nhưng mỗi lần nghe thấy điều đó nó sẽ không kiểm soát được cảm xúc của mình.

Cũng đừng nói những câu như “xin lỗi, đã làm em buồn và mệt mỏi nhiều” - đó không phải là điều nó muốn nghe. Thật khó để Cự Giải nghe theo ý anh, phải đối diện và xem anh như một người bạn ngay lập tức - đối với Cự Giải - có rất nhiều thói quen mà nó chẳng muốn bỏ đi - một trong những điều đó là quên anh.

Và điều này nữa… thật sự em không muốn nói điều này đâu - vì bản tính Cự Giải đôi khi cũng ích kỉ lắm. Nếu sau này anh yêu một ai đó - anh hãy yêu luôn phần tình cảm chưa kịp đong đầy của chúng ta nữa nhé!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Bảo Na, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Tựa gốc: Nó - một Cự Giải muốn nói với anh. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top