09/07/2014 14:19
Muốn được mơ mộng

Muốn được mơ mộng

Bảo Na

Mơ mộng không có gì sai, lãng mạn không có gì là không đúng, ngây ngô cho đời bớt căng thẳng, cũng không có gì không thể. Nếu ta thích làm điều gì người đời cho là ngược ngạo thì cứ làm, đừng e ngại khác người.

Mơ mộng không có gì sai, lãng mạn không có gì là không đúng, ngây ngô cho đời bớt căng thẳng, cũng không có gì không thể. Nếu ta thích làm điều gì người đời cho là ngược ngạo thì cứ làm, đừng e ngại khác người.

Muốn được mơ mộng

* Có thể bạn thích xem:

Nó là một đứa con gái mơ mộng, thích lãng mạn. Nhưng con người bên trong nó chỉ có khi duy nhất mỗi một mình. Thích rong ruổi trên những con đường đầy nắng chiều và gió, ít người lạ thôi, không có lại càng tốt. Cứ đi hoài cho tới khi đôi chân ấy đã cảm giác mỏi mệt, cặp mắt ấy đã thôi khóc, khóe mi đã được hong khô bởi nắng không còn ướt át nữa. Nó sẽ quay về thực tại, sống tiếp với thực tế là sự thật không bao giờ đẹp và có màu hồng như nó mơ tưởng.

Người ta vẫn nói nó là một đứa con gái sống thực tế. Vì họ chỉ thấy được cái vẻ ngoài của nó rất lãnh cảm, người khác mơ về một tương lai có một căn nhà ấm cúng với cả đội bóng, nó sẽ phớt lờ bảo nhảm nhí. Hay con bạn thân nói với nó về những bài viết bay bỗng như truyện tranh Hàn Quốc, đẹp và đầy lãng mạn, nó sẽ la lên "Sao trẻ con quá vậy?"... Nó không thích ai đó nói về tương lai một cách quá hoàn hảo, những phút giây tuyệt vời, đầy yêu thương mà cả thế giới con gái ai cũng muốn - ngoại trừ nó nghĩ. Nó cũng không thích phải nghe bất cứ phi thực tế nào trước mặt nó. Vì cuộc sống này, đâu có trải đầy hoa hồng chờ nó đi, cũng không có hoàng tử bạch mã nào dìu một nàng lọ lem đi hết suốt quãng đường còn lại. Càng tin những điều có màu hồng, thì nó càng mỏng manh, chưa kịp thấy bão táp thì đã bị tan theo những cơn gió nhỏ rồi...

Nó mặc kệ người bảo nó vô tâm, không cảm xúc. Sẵn sàng đứng dậy bỏ đi, khi có một anh chàng nào đó, nói năng bay bướm hay quá ngọt ngào. Dân gian có nhiều câu truyền miệng nhau "mật ngọt chết ruồi", "con gái thì yêu bằng lỗ tai"... đại loại là thế, nên con trai cứ thích dỗ ngọt để lấy được lòng con gái. Nó nghĩ ngược lại, truyền tới tận bây giờ, cũng có ý khác của câu nói. Chẳng qua là để mách bảo con gái kiên định một chút, đừng thấy ngọt mà ham, hay thấy vẻ ngoài hoàn mĩ, giọng nói hút hồn là mê. Những người con trai như vậy, hiếm ai thật lòng và chung thủy lắm! Vậy là nó cứ đạp cái mơ mộng hão huyền tận sâu đáy ích kỉ của nó. Để lòng ích kỉ giữ cho cái mơ mộng không bộc phát. Chúng sẽ đấu tranh cho sự hơn thua. Đứa kia lên một chút là đứa khác phải hơn hẳn. Sẽ kiềm chặt lấy nhau, không để mơ mộng đi quá xa thực tế, ích kỉ cũng không có cơ hội len lỏi quá nhiều ở thực tại. Còn nó cứ nhởn nhơ, vẫn kịp nghĩ về những điều hoàn mĩ nhưng không để ai thấy nó dễ bị cám dỗ bỡi cái điều lãng mạn quá trớn như phim truyền hình Hàn Quốc, hoặc giả tưởng theo truyên cổ tích thời hiện đại. Thực tế nó khắt khe hơn so với tưởng tượng nhiều. Đừng cố gắng biến chúng thành của nhau, sẽ chẳng nhận được gì mà còn thêm nỗi đau mất mát... Chỉ nên hòa quyện chúng thật chậm để dễ tồn tại hơn nơi khó đứng trụ như thế này...

Muốn được mơ mộng

Nhưng vẫn có lúc nào đó, nó chạnh lòng trước những cơn mưa chiều thầm lặng, những khi lang thang đâu đó một mình, ngồi im ở góc kẹt nào đó của một quán cà phê, nhấm nháp những giọt cà phê đắng, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, tìm kiếm hình ảnh của một ai đó đang lẻ loi như mình giữa chốn có đôi có cặp đang vui vẻ trò chuyện, khi tìm được rồi nó sẽ thở phào nhẹ nhõm, vẫn có kẻ đồng cảnh ngộ với mình, vậy là nó không phải là đứa duy nhất thích làm bạn với cô đơn. Lạc lõng giữa cái xã hội đầy người, chắc không phải có mình Phạm Hồng Phước nhận ra được cảm gíac nhỏ bé Khi người lớn cô đơn, cũng không phải chỉ có mỗi Hamlet Trương đang Tay tìm tay níu tay... Nó cũng là một người con gái, cũng biết buồn, cũng biết mệt mỏi khi một mình, cũng muốn tìm đôi tay nào đó ôm choàng lấy nó mỗi khi sự lạnh lẽo  đang độc chiếm. và nó cũng là một đứa biết mơ mộng, yêu sự lãng mạn. Nhưng chỉ là yêu khi chỉ có mỗi mình nó, ngồi nghĩ về một nơi xa xôi. Nó chỉ kịp thoáng thấy hạnh phúc và tiếng cười, sống vui vẻ bên người nó gọi là "chồng", có lũ con kháu khỉnh hoạt bát ríu rít, bên bàn ăn nó dọn sẵn, tất cả đều nhẹ nhàng ấm áp, chỉ vậy thôi, cũng làm nó đủ hài lòng mỉm cười cho quên cái hiện tại, và đứng lên phủi sạch những vướng bận mệt nhoài, tiếp tục cuộc sống chen chúc không thể thở chậm ở ngoài kia. Sẽ dẹp ngang những kí ức ùa về, những lần mất đi tình thương, đang đua nhau giành chỗ trong đầu nó lật đi lật lại để suy nghĩ.

Mơ mộng không có gì sai, lãng mạn không có gì là không đúng, ngây ngô cho đời bớt căng thẳng, cũng không có gì không thể. Nếu ta thích làm điều gì người đời cho là ngược ngạo thì cứ làm, đừng e ngại khác người. Miễn sao điều ta làm sẽ khiến con tim thêm tự do, thêm mạnh mẽ, vững chắc hơn mà phấn đấu. Thực tế cần có lối thoát cho tương lai. Còn tương lai lại phải có sự tiếp sức của mơ ước hoàn mĩ. Chỉ là đừng lạm dụng quá mọi thứ là được ...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Bảo Na, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng