09/04/2014 16:32

Mẹ ơi, con phải đi rồi!

Bánh mỳ Bánh mỳ

Mẹ, con đi rồi, mẹ đừng buồn, đừng khóc, con đi để trưởng thành, đi để học điều hay, đi để nhận ra những giá trị đáng quý. Nhà sẽ mãi là nhà, là nơi con về mỗi lần có “giông bão”...

Mẹ, khi con viết những dòng này thì cũng lại là ngày con chuẩn bị xa nhà. Mấy ngày hè thoáng chốc trôi qua, nhường cho mùa thu thay lá. Còn nhớ ngày nào, con là một con bé được mẹ dắt tới trường, ngày ấy cứ mỗi mùa tựu trường đi qua, con vui lắm. Nhưng bây giờ, con thấy buồn, thêm cả sợ nữa mẹ ạ.

Mẹ ơi, con phải đi rồi!

Mùa tựu trường tức là con phải vào lại thành phố, xa mảnh đất lắm mưa nhiều nắng, xa gia đình bé nhỏ. Quay về với cuộc sống chơi vơi một mình giữa thành phố rộng lớn.

Nhưng mẹ à, nếu không đi xa, sao con học được trên đời có nhiều thứ mới la, sao con biết được những đủ loại người trên đời với đủ thứ chuyện, và làm sao con hiểu được, ba mẹ vẫn luôn là tốt nhất với con.

Mẹ, xin mẹ đừng quá lo cho con của mẹ tuy chưa trưởng thành, chín chắn, nhưng cũng đủ lớn để biết tự lo cho mình.

Có thể sẽ có những ngày con tự dưng khóc nức nở, mệt mỏi tới mức không khóc nổi, thậm chí có giây phút con nghĩ quẩn thì mẹ hãy cứ an tâm, con sẽ tự nhủ, mẹ luôn ở bên con, gia đình mình luôn ở bên con. Bao nhiêu thương nhớ, con nhờ gió, nhờ mây chuyển về nơi có mẹ…

Mẹ, con đi rồi, mẹ đừng buồn, đừng khóc, con đi để trưởng thành, đi để học điều hay, đi để nhận ra những giá trị đáng quý. Nhà sẽ mãi là nhà, là nơi con về mỗi lần có “giông bão”, ngoài kia có bao nhiêu thứ hay đi chăng nữa…thì mẹ cứ yên tâm rằng con sẽ quay về…sớm thôi!!!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Furin Phong Linh, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Tựa gốc: Chào mẹ, con đi! Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top