09/23/2014 16:19

Anh! Đến bao giờ em lại yêu lần nữa?

Tình Tôm Tình Tôm

Người ta nói: "Khi kết thúc một đoạn đường này thì sẽ có một đoạn đường khác đang chờ ta ở phía trước và khi kết thúc một tình yêu thì có một tình yêu mới sẽ đến."

Người ta nói: "Khi kết thúc một đoạn đường này thì sẽ có một đoạn đường khác đang chờ ta ở phía trước và khi kết thúc một tình yêu thì có một tình yêu mới sẽ đến."

Anh! Đến bao giờ em lại yêu lần nữa?

* Có thể bạn thích xem:

Thế nhưng, đoạn đường mà em bước đi từ khi tình yêu chúng mình kết thúc cho đến bây giờ sao nó chông gai và mệt mỏi lắm anh à! Anh biết không? Bốn năm, từ lúc chia tay anh cho đến bây giờ em chưa thể yêu một ai cho trọn chữ “yêu”. Thời gian đầu xa anh, em nhớ anh rất nhiều, nhớ đến nỗi khi bình minh thức giấc cho đến khi màn đêm buông xuống trong đầu em cũng chỉ nhớ và chỉ nghĩ đến anh thôi. Có lẽ sức ảnh hưởng của anh quá lớn trong tâm trí em, gặp ai đó chớp nhoáng qua đường chỉ một điệu bộ giống anh thôi thì cũng đủ làm cho em ríu rít xem đó có phải là anh không? Bất giác nhận ra, anh xa rồi, chúng mình chia tay nhau rồi, em đau buồn, em khóc không thôi.

 

Ngày qua ngày em vẫn sống, vẫn học tập nhưng thời gian không làm em bớt đau buồn đi mà chỉ làm em quen dần với nó mà thôi. Giờ đây, khi nhắc đến anh em không còn run bần bật môi lên nữa, không còn điếng người đi nữa mà thay vào đó em chỉ cảm thấy một sự nuối tiếc dài mà thôi.

Anh! Đến bao giờ em lại yêu lần nữa?

Cứ thế, em cũng dần quen một đôi người, nhưng tại sao bên họ em cảm thấy lạc lõng vô cùng, mặc cho sự quan tâm ân cần của họ như thế nào đi chăng nữa thì giường như đó chỉ là thương hại anh à. Đôi khi, em cũng muốn yêu thương ai đó thật sự, giống như ngày em ở gần anh đấy, muốn dành trọn tình cảm, muốn một lần nữa được tận hưởng những giai điệu tình yêu trong hạnh phúc. Thế nhưng, cuộc đời đôi khi thật lắm trớ trêu em vẫn chưa thể rung động bằng cả con tim cho một ai ngoài anh. 

Anh! Đến bao giờ em mới yêu một ai nữa hả anh? Thời gian qua em cô đơn lắm, em cứ côi cút mình vào một góc của thành phố mà thôi. Em muốn quên đi anh, gạt anh vào góc nhỏ của quá khứ, để yêu ai đó trọn vẹn, yêu như chưa từng được yêu. Yêu ai đó bằng cả trái tim đã đủ trưởng thành qua những vết thương của quá khứ!

Em vẫn chờ! Dù là bao lâu, bao xa đi chăng nữa! Chờ một ngày nắng lên em sẽ cùng với một người con trai khác bước trên con đường yêu!

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Tình Tôm, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top