09/15/2014 17:38

7 Lý do buộc chị em mất ăn mất ngủ bởi phim Hàn Quốc

Sao Chổi Sao Chổi

Có thể nói, Hàn Quốc không chỉ là đất nước sản sinh ra nền công nghiệp âm nhạc hết sức thành công khiến cho những bạn Việt Nam phải mất ăn mất ngủ, chết mê mệt vì những bộ phim lãng mạn, ướt át, bi thương, trẻ trung, sôi động và dĩ nhiên chị em con gái là người cuồng nhiệt với phim Hàn là một trong số mọt phim Hàn đích thực.

Có thể nói, Hàn Quốc không chỉ là đất nước sản sinh ra Nền Công Nghiệp Âm nhạc hết sức thành công khiến cho những bạn Việt Nam phải mất ăn mất ngủ, học theo trào lưu của họ từ phong cách cho đến ăn ngủ nghỉ cũng kiểu Hàn Quốc. Thêm vào đó, chúng ta còn biết đến Phim truyện Hàn Quốc rất đỗi nổi trội và làm mưa làm gió đến các khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Dân tình có thể chết mê mệt vì những bộ phim lãng mạn, ướt át, bi thương, trẻ trung, sôi động và dĩ nhiên chị em con gái là người cuồng nhiệt với phim Hàn là một trong số mọt phim Hàn đích thực.

7 Lý do buộc chị em mất ăn mất ngủ bởi phim Hàn Quốc

* Có thể bạn thích xem:

Hãy cùng lý giải xem lý do nào khiến chị em ta lại chết đứ dừ vì phim Hàn Quốc nhé:

1. Bối cảnh đẹp/ăn mặc thời trang/diễn viên khả ái:

Sự thật thì khi xem phim đôi mắt là chỗ làm việc nhiều nhất nên cái đầu tiên đập vào mắt phải là những gì đẹp nhất. "Ai cũng yêu cái đẹp cả mà". Còn nói đến phim Việt Nam thì ít phim nào được trau chuốt tỉ mỉ và đầu tư từ bối cảnh đẹp, sang trọng đến gu ăn mặc có hẳn stylist riêng cho toàn bộ diễn viên và các diễn viên thì mặt luôn sáng mịn, trắng nõn, ngây thơ, tự nhiên dù rằng không được đẹp bằng gái Việt Nam nhưng vẫn bắt mắt hơn khi xem phim Việt. 

2. Xem phim Hàn để chống sự cô đơn khi đang FA:

Phim hàn có một đặc điểm là luôn mang đến tình yêu lãng mạn, trong sáng, luôn luôn chung tình dù mình có bị đối xử như thế nào. Nhân vật nam chính luôn là anh chàng đẹp trai, giỏi giang, giàu có, hết mức chung tình và vì người yêu, luôn khoe hết độ manly, ga lăng cho người xem. Khi đó bạn không cần bạn trai cũng sẽ mường tượng mình là diễn viên chính trong phim hoặc thú thực thì vui và thích thú dù cho có đến cảnh đau khổ đi chăng nữa. Và như thế bạn không còn cảm giác FA hay cô đơn nữa. 

3. Khi bực tức với người yêu/ khi người yêu không giống như mình nghĩ:

Không phải bạn nào cũng trong trường hợp này, nhưng chắc khi xem phim Hàn bạn sẽ thấy được sự an ủi, thấy được rằng người ta vui vẻ, thấy được tình yêu ngọt ngào hơn ở ngoài nhiều. Những lúc đó bạn lại càng hâm mộ anh chàng diễn viên trong phim, bạn sẽ quên đi sự bực tức và đắm chìm cảm giác trong phim.

7 Lý do buộc chị em mất ăn mất ngủ bởi phim Hàn Quốc

4. Phim Hàn dành cho những những cô nàng xì tin/mơ mộng/yêu đời:

Phim hàn có rất nhiều phim dành cho các cô nàng tuổi teen, sinh viên và giới trẻ. Phim luôn có một mở đầu mơ mộng, những chàng trai lý tưởng luôn ở xung quanh và kết thúc hạnh phúc viên mãn với Happy ending. Tình yêu luôn ở giai đoạn ngọt lịm, tưng tửng, chút buồn nhưng rồi chỉ có những niềm vui khi hai người trao cho nhau nụ hôn dưới mưa, hay ép vào tường để hôn chẳng hạn.

5. Xem vì là fan hay hủ nữ hoặc chị em thích và nhớ những ca sĩ diễn viên nổi tiếng và được ưa chuộng:

Xác thực một điều là rất nhiều fan/hủ nữ/chị em luôn chờ chực những bộ phim sắp sửa ra của những ca sĩ diễn viên nổi tiếng. Xem họ sẽ có những bộ phim gì tiếp theo, sẽ được lại nhìn mặt họ mãn nhãn trên tivi, trang web xem phim. Chị em lại được mơ mộng, lại được cày xem phim cả đêm, được khóc hết nước mắt để làm rửa sạch đôi mắt. Nhiều phim vì thế mà dễ PR hơn khi có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng. 

7 Lý do buộc chị em mất ăn mất ngủ bởi phim Hàn Quốc

6. Nhạc phim và những cách quảng bá, bài viết và trailer đẹp nóng hổi, bí ẩn đã khiến chị em muốn coi:

Ở đây thì phim Hàn quốc luôn có những bài nhạc phim hay thấm đẫm người nghe phải nhớ về bộ phim. Cách phim quảng bá, trailer ra cho công chúng, khiến chị em không khỏi thao thức ngóng trông phim, và khi phim ra lò các chị em chờ từng ngày để được xem phim. Chuyện về bộ phim làm chị em tiến lại gần nhau, trò chuyện rôm rả và chủ đề chỉ xoay quanh phim Hàn.

7. Chị em có thể học hỏi từ phim:

Tình yêu trong phim Hàn không phải lúc nào cũng đầy mơ mộng hão huyền nhưng hầu hết đều là vậy. Nhưng chị em có thể học hỏi cách ăn mặc, trang điểm, phong cách của họ. Và còn có rất nhiều bộ phim thực tế hơn về tình yêu, gia đình, bạn bè chúng ta vẫn có thể học hỏi được từ phim Hàn và lấy ra ít triết lý và câu nói kinh điển bất hũ của nam nữ diễn viên chính và phụ. 

7 Lý do buộc chị em mất ăn mất ngủ bởi phim Hàn Quốc

Chắc sẽ còn hàng ti tỉ lý do bắt buộc chị em chết mê phim Hàn Quốc. Nhân đây mình cũng chỉ chia sẻ ít lý do này thông qua bản thân và những chị em con gái mình quen biết. Phim Hàn đã một phần ăn sâu vào khán giả Việt Nam và vì thế có thể Phim Việt Nam ta có thể học hỏi những gì tốt đẹp và thành công từ họ như bối cảnh trường quay, gu thời trang, cách diễn viên trang điểm để phát triển cho ngành điện ảnh Việt Nam nhưng đừng có copy kịch bản và đừng lây nhiễm quá nhiều xu hướng văn hóa Hàn Quốc. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Sao Chổi, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top