09/29/2014 14:47

7 chân lý khắc nghiệt của cuộc sống

Minchou Minchou

Câu nói “sự thật mất lòng” có vẻ rất quen thuộc với mọi người, chúng ta luôn tìm cách né tránh sự thật nhưng cuối cùng thì mọi thứ luôn được phơi bày. Vì vậy đừng sợ đối mặt với sự thật, hãy biến nó trở thành thế mạnh của bạn.

Câu nói “sự thật mất lòng” có vẻ rất quen thuộc với mọi người, chúng ta luôn tìm cách né tránh sự thật với chính bản thân mình và cả những người khác. Bởi vì sự thật thường khó chấp nhận, nhưng cuối cùng thì mọi thứ luôn được phơi bày. Vì vậy đừng sợ đối mặt với sự thật, hãy biến nó trở thành thế mạnh của bạn. Dưới đây là 7 sự thật khó chấp nhận nhưng sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

7 chân lý khắc nghiệt của cuộc sống

 * Có thể bạn thích xem:

1 Bạn không phải là trung tâm của vũ trụ

Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng mọi người quan tâm đến mình vì mình đặc biệt và mọi người xem ta như trung tâm của vũ trụ nhưng sự thật là họ không hề nghĩ vậy. Họ không quan tâm đến bất cứ ai hay bất cứ điều gì ngoài bản thân và nhu cầu của họ.

2. Đạt được mục tiêu khó khăn hơn bạn tưởng tượng

Khi bạn đặt ra bất kỳ một mục tiêu nào trong cuộc sống, cho dù đó là việc đơn giản hay phức tạp như: tổ chức lại cuộc sống, giảm cân, sắp xếp công việc theo hướng mới, viết một tác phẩm…vv…vv… thì khi bạn đạt được mục tiêu thường sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn hơn bạn nghĩ.

3. Luôn có những người thích chỉ trích bạn

Trong cuộc sống, dù điều bạn làm là một điều tốt và mang lại giá trị cho mọi người thì không hẳn là tất cả sẽ biết ơn bạn. Ít nhất có một số người sẽ ganh ghét và chỉ trích bạn, cách tốt nhất là bạn đừng cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy tập trung vào những điểm mạnh tự nhiên của bạn, những người đánh giá cao bạn sẽ tạo thành một hàng rào mạnh mẽ xung quanh bảo vệ bạn. 

4. Không phải lần nào cũng thành công

Chúng ta có xu hướng thích sự an toàn, hẳn rồi. Chẳng ai muốn thất bại, chẳng ai muốn bị tổn thương. Nhưng không ai biết được là những người thành công nhất, hạnh phúc nhất chính là những người đã thất bại nhiều lần. Đừng sợ thất bại, hãy xem xét tất cả các trở ngại như là một bước tiến tới thành công.

5. Muốn được nhận, bạn phải cho đi.

Một trong những “cách” nhanh nhất để thất bại là ích kỷ và không muốn chia sẻ. Bạn sẽ có tâm lý không muốn cho người khác biết những kinh nghiệm của mình, nhưng nếu chúng ta ích kỷ chỉ biết giữ khư khư mà không chia sẻ, chúng ta mãi mãi cũng không bao giờ nhận được kinh nghiệm từ người khác. Muốn được nhận, trước hết bạn phải cho đi.

6. Mọi người sẽ làm tổn thương bạn

Điều này có thể xảy ra – dù vô tình hay hữu ý. Họ có thể nói điều gì đó không tốt về bạn hoặc đánh giá sai về bạn, lan truyền tin đồn về bạn khiến cho mối quan hệ giữa bạn và mọi người trở nên tồi tệ.

Hãy ghi nhớ câu: “cây ngay không sợ chết đứng”, đừng để những lời nói không lọt tai làm ảnh hưởng đến tâm trạng và kết quả công việc của bạn. Cũng đừng thù ghét họ mà hãy tha thứ cho họ, đây là cách để bạn hóa giải mọi chuyện theo hướng tích cực.

7. Bạn không kiểm soát được mọi thứ

Mọi thứ không bao giờ xảy ra theo hướng mà chúng ta mong đợi, luôn có những vấn đề mà bạn không thể lường trước được. Bạn nên linh hoạt  và nhanh nhẹn hơn để không bị bế tắc trong cuộc sống.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Đây là bài viết được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top