09/03/2014 21:04

7 cách đơn giản để thu hút tiền vào túi bạn

Minchou Minchou

Bạn có phải là một trong những người luôn luôn phàn nàn về việc không bao giờ có đủ tiền hoặc không phải là người thành công về mặt tài chính như các đồng nghiệp của bạn? Đã bao giờ bạn tự hỏi các "bí quyết" khác nhau để tăng sự thành công tài chính của bạn trong cuộc sống chưa?

Bạn có phải là một trong những người luôn luôn phàn nàn về việc không bao giờ có đủ tiền hoặc không phải là người thành công về mặt tài chính như các đồng nghiệp của bạn? Đã bao giờ bạn tự hỏi các "bí quyết" khác nhau để tăng sự thành công tài chính của bạn trong cuộc sống chưa? 

7 cách đơn giản để thu hút tiền vào túi bạn

* Có thể bạn thích xem:

Nếu chưa thì bạn hãy làm theo 7 lời khuyên sau đây. Bạn sẽ hiểu chính xác về việc làm thế nào để thu hút tiền vào túi của bạn!

1. Nâng cao trình độ học vấn

Bước đầu tiên để tăng thu nhập của bạn ngay bây giờ hoặc để xây dựng sự giàu có cho mai sau chính là nâng cao trình độ học vấn. Nếu bạn chỉ có một tấm bằng tốt nghiệp trung học thì thật khó để có một công việc lương cao khi mà các công ty đòi hỏi trình độ chuyên môn khá nhiều. Giáo dục sẽ mở ra nhiều cánh cửa để phát triển nghề nghiệp và lương cao hơn. Và hãy nhớ mọi thứ sẽ không  dừng lại sau khi bạn nhận được bằng đại học! Có rất nhiều điều để tìm hiểu về cuộc sống lâu dài sau khi bạn đã tốt nghiệp đại học! Tìm một cái gì đó mà bạn thích làm và tìm hiểu càng nhiều về nó càng tốt! Không ai đòi hỏi bạn phải biết tất cả mọi thứ nhưng bạn càng biết nhiều, càng tốt!

2. Kết nối mạng xã hội

7 cách đơn giản để thu hút tiền vào túi bạn

Kết nối mạng xã hội với những người khác trong cùng lĩnh vực của bạn có thể mở ra nhiều cơ hội mới cho việc phát triển nghề nghiệp. Không chỉ bạn nên kết nối với những người cùng lĩnh vực mà hãy kết nối với những người bên ngoài lĩnh vực của mình. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể học được cho đến khi bạn quen được với những người làm việc từ các ngành nghề khác nhau. Bạn thậm chí có thể tìm thấy sở thích mới trong quá trình này nữa đấy.

3. Chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Có rất nhiều cách để chia sẻ như: tạo video, viết blog và cung cấp miễn phí cho những người khác những điều bạn đã từng trải qua, kinh nghiệm sống, làm việc, mẹo vặt gia đình...vv...vv... Khi bạn trao cho ai đó các kiến ​​thức của mình, bạn cũng sẽ được trao lại kiến thức từ người khác như vậy.

4. Nghiêm khắc với bản thân

Khi nói đến xây dựng cuộc số giàu có, có kiến ​​thức là quan trọng nhưng tự kỷ luật với bản thân thậm chí còn quan trọng hơn. Bạn phải nhận ra rằng không có gì khó khăn khi bạn làm việc, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn có thể nắm vững sự nghiêm khắc với bản thân, kiên trì cố gắng thì bạn đã có những yếu tố cần để  thành công trong về tài chính.

5. Đừng ngại khi nhờ sự giúp đỡ từ người khác

7 cách đơn giản để thu hút tiền vào túi bạn

Trong cuộc hành trình hướng tới xây dựng sự giàu có, đừng bao giờ ngại yêu cầu giúp đỡ. Thà là bạn yêu cầu sự trợ giúp, còn hơn không biết để xảy ra sai phạm sau đó phải đi khắc phục và sửa chữa nó. Ngoài ra, bạn không nên làm một việc chỉ vì ai đó nói với bạn, bạn phải tìm hiểu để xác định giữa lời khuyên tốt và lời khuyên xấu để thành công trong cuộc sống.

6. Học từ những người thành công

Tìm hiểu từ những người thành công trong quá khứ, đọc trên các bài báo, sách vở và tài liệu về những người thành công về tài chính. Tìm hiểu những gì họ đã làm để trở nên thành công và những gì bạn có thể làm để có thể theo bước chân của họ. Sau khi học hỏi từ những người thành công, xác định con đường mà bạn sẽ đi qua để trở nên thành công. Đây là một cách tuyệt vời để có được một ý tưởng thô - yếu tố cần để thực sự thành công về tài chính trong cuộc sống.

7. Học từ chính thất bại của bạn

Tập trung vào thành công có thể làm loá mắt bạn khỏi những điều quan trọng nhất, tốt nhất hãy học hỏi từ những thất bại và những sai lầm của bạn, tìm hiểu để xác định thất bại và kiểm điểm chính mình để bạn không mắc phải sai lầm tương tự hai lần. Nếu bạn muốn trở nên giàu có thì hãy tự hỏi: "Tôi đã làm gì trong cuộc sống cho đến nay? Điều gì đã khiến tôi không được thuận lợi và tôi có thể làm gì để thay đổi điều đó?". Nếu bạn có thể học hỏi từ thất bại của bạn và thay đổi những thói quen xấu của bạn và tạo thành những thói quen tốt, bạn đã bước gần hơn đến với thành công rồi đấy.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top