09/26/2014 22:48

6 lý do phụ nữ hay ghen

Đỗ Thụy Yến Lam Đỗ Thụy Yến Lam

“Ớt nào là ớt chẳng cay, gái nào là gái chẳng hay ghen chồng”, phụ nữ thường hay ghen nhưng lí do vì sao họ lại ghen như vậy? Dưới đây là những lí do quan trọng nhất.

“Ớt nào là ớt chẳng cay, gái nào là gái chẳng hay ghen chồng”, phụ nữ thường hay ghen nhưng lí do vì sao họ lại ghen như vậy? Dưới đây là những lí do quan trọng nhất.

6 lý do phụ nữ hay ghen

* Có thể bạn thích xem:

1. Mong muốn sở hữu

Lòng ghen ghét, đố kị của phụ nữ có tính chất biệt lập rất lớn, được thể hiện đặc biệt trong hôn nhân. Đó là mong muốn sở hữu độc quyền người đàn ông của mình và trở thành đối tượng duy nhất tạo cảm hứng cho chồng và khiến chồng luôn khát khao có được.

2. Sợ mất đi 

Phụ nữ sợ mất đi vì sợ có người thứ ba chen vào dẫn đến cô ấy không còn được chồng mình quan tâm, để ý nữa. Thực tế, có rất nhiều tình huống người thứ ba không hề tồn tại, chỉ là do quá lo lắng dẫn đến ghen tuông, thành ra luôn lo nghĩ và sợ hãi.

3. Lòng đố kị

Phụ nữ thường vì những đố kị của bản thân đối với người khác mà sinh lòng ghen. Họ đố kị với những người phụ nữ xung quanh chồng mình. Phụ nữ dù có bao dung hay cao thượng đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ có lúc bộc lộ ra vẻ đố kị của mình, đến lúc đó cơn ghen sẽ không chỉ dừng lại ở nét mặt nữa, mà sẽ biến thành hành động. Phụ nữ có thể làm bất cứ điều ghê sợ, hay dại dột gì đối với người mà họ cảm thấy đố kị.

6 lý do phụ nữ hay ghen

4. Bị ảnh hưởng bởi môi trường

Phụ nữ không phải từ khi sinh ra đã biết ghen. Nếu như được sinh ra trong một môi trường gia đình hòa thuận, phụ nữ sẽ không dễ bị mất lòng tin. Nhưng nếu như bố mẹ có những quyết định sai lệch và ly hôn, khả năng trong tương lai con cái của họ sẽ đa nghi nhiều hơn. Ngoài ra kinh nghiệm tình trường cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự ghen ghét đố kỵ: gây ra sự phản bội; người yêu đẹp trai, đào hoa cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ ghen tuông, nghi ngờ.

5. Thiếu tự tin

Những người phụ nữ luôn tự cho rằng mình là người xấu xí và không cuốn hút, hầu hết sẽ nghĩ rằng bản thân mình không làm cho nam giới yêu thích và luôn nghi ngờ anh ấy có hoàn toàn trung thành với mình hay không.

Trong khi bước chân ra đường là có biết bao cô gái xinh đẹp, trẻ trung khiến những người phụ nữ vốn đã không xinh đẹp, nay có thêm con cái nhan sắc đi xuống, càng cảm thấy tự ti và lúc nào cũng chỉ lo bên cạnh chồng mình có hàng tá cô xinh đẹp vây quanh.

6. Vì đàn ông có tính đào hoa

Phụ nữ hay ghen cũng có một phần trách nhiệm ở đàn ông. Có những gã đàn ông vốn có tính đào hoa, không chung thủy. Và đặc biệt những người như vậy thường được trời phú cho vẻ bề ngoài đẹp trai, khiếu ăn nói, nên khi đi ra đường họ được đà tán tỉnh, cưa cẩm những cô gái trẻ, xinh đẹp. Mặc cho các bà vợ ở nhà cặm cụi cơm nước. Điều đó hình thành thói quen ghen tuông cho phụ nữ.

Trong quan hệ vợ chồng, ghen tuông phù hợp, đúng lúc sẽ thu hút được sự chú ý của đối phương và đẩy mạnh sự giao lưu giữa hai bên, cũng không có hậu quả nghiêm trọng nào xảy ra. Chỉ có điều khi ghen bạn nên cẩn thận và cảnh giác. Nếu như vì ghen tuông mà bị đau dạ dày, mất ngủ, còn khám xét túi áo, túi quần, kiểm tra tin nhắn điện thoại của chồng có lẽ sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và làm tổn hại đến quan hệ hôn nhân.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đỗ Thuỵ Yên Lam đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Giadinhonline
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top