09/06/2014 14:46

18 sự thật thú vị liên quan đến nụ hôn

Vy Nguyễn Vy Nguyễn

Có thể mỗi người trong chúng ta đều biết hôn thế nào, nhưng vấn đề ở chỗ, bạn có biết hôn có những mặt thú vị nào không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm lại 18 sự thật thú vị liên quan đến nụ hôn nhé!

Có thể mỗi người trong chúng ta đều biết hôn thế nào, nhưng vấn đề ở chỗ, bạn có biết hôn có những mặt thú vị nào không? Hôn có lợi hay có hại với bạn? Người Nhật, người Pháp hay người ở các quốc gia khác hôn nhau thế nào? Hôn nhiều có thể giảm cân không?  Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm lại 18 sự thật thú vị liên quan đến nụ hôn nhé!

18 sự thật thú vị liên quan đến nụ hôn

*Sự thật 1:

Một nụ hôn nồng cháy có thể làm cho 29 cơ thịt trên mặt ở vào trạng thái căng thẳng. 29 cơ thịt này bao gồm 12 cơ ở môi và 17 cơ thịt ở lưỡi. Hay nói cách khác, hôn có thể được xem như một cách tập luyện có hiệu quả, nó có thể làm cho da nhẵn hơn, ngăn ngừa vết nhăn, cũng có thể làm tăng nhanh tuần hoàn máu. Có lẽ hiệu quả của nụ hôn còn tốt hơn việc sử dụng kem dưỡng da hay làm mặt nạ. Tất nhiên, so với việc cùng sử dụng kem dưỡng da hoặc làm mặt nạ thì quá trình hôn gợi cho con người ta cảm giác dễ chịu hơn nhiều.

*Sự thật 2:

Hôn có thể ngăn ngừa được sâu răng và mảng bám răng, có tác dụng giống như kem đánh răng vậy. Hôn có thể kích thích tiết ra lượng lớn nước bọt, trong nước bọt có chứa can xi và phôt pho, đều có tác dụng ngăn ngừa sâu răng. Những người có những nụ hôn nồng cháy thường không dễ mắc bệnh viêm nướu. Ngoài ra, trong quá trình hôn, độ acid trong nước bọt là trung tính, cũng có thể ngăn ngừa các bệnh về răng lợi.

*Sự thật 3:

   Hôn có thể làm hai bên trao đổi nước bọt, trong đó bao gồm rất nhiều chất khác nhau như hàm lượng nước, enzim, vi khuẩn, chất béo, muối tự nhiên cùng với protein. Theo như nghiên cứu mới nhất cho thấy, với sự trao đổi của các chất trên thì có thể kích thích hệ thống miễn dịch của một người sản sinh ra kháng thể.

*Sự thật 4:

   Thông thường có 66% số người khi hôn nhau thì họ thường nhắm mắt, mà phần trăm số người còn lại rất hào hứng được nhìn sự thay đổi biểu hiện trên khuôn mặt của người yêu họ.

*Sự thật 5:

   Theo như thống kê của nước Mỹ cho biết, con gái nước Mỹ trước khi kết hôn bình quân phải hôn 80 người con trai.

*Sự thật 6:

Một nụ hôn nồng cháy và nhanh chóng có thể phải đốt cháy 2-3 nhiệt lượng ca lo, nhưng nụ hôn theo cách của người Pháp ít nhất phải đốt cháy 5 ca lo. Bởi vì người Pháp khi hôn phải mở miệng, lưỡi bắt đầu tiếp xúc với nhau. Các nhà khoa học cho biết, muốn đạt được hiệu quả giảm cân, chúng ta không cần phải hôn “điên cuồng” lên. Mỗi ngày chỉ cần hôn 3 cái liên tiếp trong 20s là có thể giúp chúng ta đạt được mục đích giảm cân rồi.

*Sự thật 7:

  Độ nhạy cảm của môi phải cao hơn 200 lần so với độ nhạy cảm của tay.

*Sự thật 8:

    Được biết, những người thường xuyên hôn nhau thì tuổi thọ của họ hơn hẳn 5 tuổi so với những người có tần suất hôn nhau bình thường, mà những người hôn nhau bình thường càng dễ gặp phải những sự cố giao thông ngoài ý muốn.

*Sự thật 9:

   Nụ hôn tràn đầy sự nồng cháy liên tiếp kéo dài trong 90s có thể dẫn đến áp lực máu tăng cao, dẫn đến tốc độ mạch đập nhanh. Ngoài ra, hôn sẽ làm tăng lượng hooc-môn trong máu, giảm đi 1 phút của tuổi thọ.

18 sự thật thú vị liên quan đến nụ hôn

*Sự thật 10:

    Hôn theo cách hôn của người Pháp được coi là “sự kết hợp của linh hồn”. Người Pháp khi hôn, không chỉ có sự tiếp xúc về môi mà lưỡi cũng phải tiếp xúc với nhau. Người Pháp tràn đầy nhiệt huyết còn nghĩ ra được rất nhiều hình thức hôn khác nhau.

*Sự thật 11:

   Cách thức hôn của người Eskimo rất khác biệt, bọn họ chỉ tiếp xúc về mũi mà thôi. Chỉ sau khi tiếp xúc các cơ quan khứu giác khi hôn đối phương thì môi của họ mới khẽ mở ra. Sau đó, người Eskimo hít 1 hơi thật sâu, khi môi của họ kết hợp lại với nhau thì họ mới thở ra. Sau khi cảm nhận được hơi thở của đối phương thì họ mới tiếp xúc mũi với nhau.

*Sự thật 12:

  Ở những nước như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc thì hôn nhau ở nơi công cộng bị coi là mất lịch sự. Hai người Nhật Bản trước khi hôn nhau phải giữ một khoảng cách nhất định, sau khi cúi đầu chạm vào nhau rồi thì sẽ hôn đối phương 1s.

*Sự thật 13:

  Hooc-môn endorphin là 1 hooc-môn gây tê rất tốt. Nụ hôn càng nồng nhiệt thì cơ thể người tiết ra càng nhiều endorphin. Tác dụng giảm đau của endorphin trong một lần hôn nồng nhiệt sẽ có hiệu lực hơn 200 lần hiệu lực của mooc-phin. Ngoài ra, một số hiệu quả thú vị khác mà nụ hôn sản sinh ra có liên quan đến chất kháng sinh. Trong quá trình hôn, nước bọt sẽ tự động sản sinh ra chất kháng sinh, đồng thời cũng có thể sản sinh ra hiệu quả gây tê, khiến chúng ta quên đi cảm giác đau đớn.

*Sự thật 14:

    Hôn có thể giúp các bạn gái trút bỏ được hết áp lực.

18 sự thật thú vị liên quan đến nụ hôn

*Sự thật 15:

  Trong cuộc đời mỗi người, bình quân phải tiêu hao 20160 phút (ước chừng 2 tuần) để hôn.

*Sự thật 16:

   Mỗi lần hôn duy trì một phút thì có thể tiêu hao năng lượng của 26 ca lo trong cơ thể người.

*Sự thật 17:

Trên thế giới, mỗi một người trong số hai người, trước 14 tuổi đã mất đi nụ hôn đầu đời của mình.

*Sự thật 18:

Bất luận bạn có phải là người thuận tay trái hay không, nhưng khi hôn, bạn thông thường phải nghiêng đầu sang phải. Nếu như không phải thì chứng tỏ cảm xúc của bạn hôn đối phương cũng không có.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Vy Nguyễn đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top