07/12/2014 16:39
[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Kel Nguyễn

Đây là một câu chuyện tuổi học trò dễ thương, nhí nhảnh. Lúc thì yêu lắm, khi lại giận, cũng lắm lúc muốn quên nhưng không thể.

Đây là một câu chuyện tuổi học trò dễ thương, nhí nhảnh. Lúc thì yêu lắm, khi lại giận, cũng lắm lúc muốn quên nhưng không thể. Nhân vật chính là Emma, học sinh cấp ba, thầm yêm Nicolas Faust kể từ khi mới vào học cho đến khi ra trường. Trong đầu Emma lúc nào cũng nghĩ Nicolas không bao giờ để ý đến cô. Cho đến ngày cuối cùng của năm học, cô đọc được một mẩu tin trên báo trường...

--------------

*Có thể bạn thích xem:

Chương 1
[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Tôi biết tôi không mấy hoàn hảo, gia đình tôi cũng thế. Bố mẹ tôi sắp ly hôn (tôi chỉ có thể nghĩ vậy ngay lúc này, vì họ đã không hoà thuận với nhau vài tháng nay rồi). Sáng sớm, mọi thứ trong đầu tôi bấy giờ là bố mẹ. Ừm, chúng tôi đang ăn sáng và không một ai nói chuyện cả. Âm thanh mà tôi nghe được là tiếng nhai bánh mì nướng mà thôi.

Tôi đứng dậy và nói, “Con ăn xong rồi, con đi học đây.”

“Bố đã cho tiền con chưa?” mẹ tôi hỏi khi đang phết bơ lên miếng bánh mì nướng và liếc nhìn bố.

“Anh á?” bố tôi bỏ tờ báo đang đọc dang dở xuống. “Anh đã nói là tháng này anh hụt tiền mà. Anh chưa lãnh lương nữa đấy.”

“Ồ, nghĩa vụ của anh là cho Emma tiền trợ cấp mà,” mẹ nói một cách giận dữ.

Bố tôi định nói gì đó thì bị tôi ngắt lời. “Bố mẹ thôi đi được không? Con vẫn còn tiền.” Tôi không còn nghe họ nói gì thêm vì tôi đã ra ngoài rồi.

Đấy, giờ đây chúng tôi lại gặp thêm vấn đề về tài chính. Tôi phải tìm một việc làm thêm. Hừm… Tôi đang đi đâu đây? À phải rồi, đến trường. Tôi cảm thấy rất phấn chấn khi ở trường học, vì được chơi chung với các cô bạn của tôi. Nhưng điều tuyệt nhất là được gặp Nicholas Faust.

Cho tới bây giờ, tôi yêu Nicholas bốn năm rồi (không đùa đâu, tôi thề đấy!) Khi chúng tôi là những học sinh năm nhất, tôi đã yêu cậu ấy rồi. Giờ đây chúng tôi đã là học sinh năm cuối. Nicholas là người đáng yêu nhất mà tôi từng gặp. Cậu ấy là ngôi sao trong đội bóng của trường. Các nữ sinh đều rất thích cậu ấy và tôi không thể tin được tôi nằm trong số bọn họ. Nhưng tôi biết cậu ấy sẽ không  bao giờ yêu tôi.

“Emma ơi!”

Tôi nghe ai đó gọi nên quay lại xem. Đó là Elyse, cô bạn tôi, đang chạy đến chỗ tôi. “Xin chào! Ồ! Có chuyện gì xảy ra vậy? Cậu trông khổ sở quá. Lại chuyện gia đình nữa à?”

“Ừ.” Tôi trả lời. Các cô bạn thân đều biết tình cảnh gia đình tôi. Họ là những người mà tôi có thể nương tựa vì tôi không có anh em. “Thêm cả rắc rối tài chính nữa. Elyse này, cậu biết tớ có thể làm việc ở đâu không?”

“Tớ nghĩ là Eleanor biết đó.” Eleanor cũng là một người bạn nữa. “Dì của cậu ấy có một nhà hàng lớn mà. Có thể cậu ấy giúp được cậu.” Tôi nhớ rồi, dì của Eleanor có một nhà hàng tuyệt vời ở thành phố mà. Thực đơn thay đổi mỗi ngày tuỳ theo từng quốc gia khác nhau. “Nhân tiện, tụi mình sẽ gặp "các cậu ấy" trong tiết học đầu tiên đấy.”

“Các cậu ấy” nghĩa là các bạn của tôi, Eleanor, Samatha và Susan. Bỗng nhiên Elyse đẩy nhẹ một cái, “2 giờ nhé,” cậu ấy thì thào.

Tôi chợt thấy Nicholas đang đi một mình. Các cô nữ sinh bị cậu ấy lờ đi, nhưng vẫn nhìn theo một cách mơ mộng, tôi cũng vậy, cho đến khi một cô gái tự dưng dừng lại trước mặt cậu ấy. Mọi người im lặng và chờ xem họ làm gì.

“Tớ giúp gì được cho cậu?” Tôi nghe Nicholas hỏi. Cậu ấy có giọng nói rất tuyệt vời.

“Tớ… tớ,” cô gái lắp bắp.

Nicholas đứng chờ. Tôi đoán cậu ấy đã quen với việc bị con gái tiếp cận như vậy thậm chí là một cô nàng cà lăm.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Tớ chỉ muốn tặng cậu cái này,” cô gái đưa tay ra và tặng Nicholas một chiếc hộp. Chiếc hộp được gói bằng các dây ruy - băng xinh xắn, tôi để ý thấy có một tờ giấy được xếp hình trái tim trong đó nữa. Một lá thư, có lẽ vậy.

“Cậu nghĩ đó là gì?” Elyse hỏi tôi.

“Có thể là sô-cô-la?” tôi đoán vậy. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết đó là gì, đúng không nào?

Nicholas nhận chiếc hộp và cười với cô nàng. “Cám ơn cậu.” Nụ cười của cậu ấy thật tuyệt làm sao.

Cô gái cười đáp lại, tôi nghĩ nụ cười của Nicholas đã giúp cô nàng tự tin hơn. “ Tớ tự tay nướng đấy. Tớ hy vọng là cậu sẽ thích.”

Nicholas chỉ mỉm cười và bỏ đi. Cô nàng chạy đến chỗ các bạn gái khác và họ chúc mừng cô. Tôi không bao giờ có thể đến gần Nicholas giống như vậy. Tôi nhìn Nicholas và cậu ấy vẫn cầm chiếc hộp. Nicholas quay lại và thấy tôi đang nhìn cậu ấy. Tôi nhìn sang chỗ khác, một vài giây sau tôi quay lại thì cậu ấy không còn nhìn tôi nữa. Cậu ấy có thực sự nhìn thấy tôi không?

***

Ngày hôm đó, hầu như mọi người ai cũng bàn tán về chuyện đã xảy ra vào buổi sáng. Cô gái đó trở nên nổi tiếng trong vài giờ.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]“Phải nói cô ta can đảm thật!” Eleanor nhận xét. Chúng tôi đang ở trong căn tin vào giờ giải lao.

“Ừ. Có rất nhiều con gái thích Nicholas, nhưng có rất ít người tiếp cận cậu ấy,” Susan chen vào. “Nhưng quả thật cậu ấy rất tử tế khi nhận món quà đó.”

“Chúng ta đâu biết cậu ấy có ném nó đi hay không, đúng không nào ?” Elyse nói.

“Nicholas không phải người như vậy đâu,” tôi cãi lại. “Cậu ấy là một người tốt.”

 Tất cả họ đều nhìn tôi, “À... ừm… tớ nghĩ vậy thôi.” Tôi bẽn lẽn.

“Đó là tại vì cậu rất thích cậu ấy,” Susan trêu chọc tôi.

“Thế còn Dane thì sao nào?” Elneanor hỏi. Dane Carter là người phải lòng tôi khi chúng tôi mới vào học. Cậu ấy khá điển trai, là một vận động viên (cậu ấy là tay quần vợt của trường) và rất đáng yêu.

“Cậu ấy bảnh đấy,” Elneanor nói thêm.

“Tớ biết, nhưng tớ không thích cậu ấy. Tớ quý cậu ấy, ừ, nhưng với tư cách là bạn thôi,” tôi phân trần.

 “Tớ sẽ cưa cậu ấy,” Elyse nói đùa.

“Cả tớ nữa!” Samantha châm vào. Elyse và Samatha nhìn nhau một cách tinh nghịch rồi cười vang.

Tôi đứng dậy và nói, “Tớ đi lấy một ít nước ép đây,”. Tôi đi đến quầy thức uống và nhìn một lượt các loại nước ép. Cam, xoài, táo, dứa. Chọn loại nào đây? Có nhiều vị trái cây khác nhau, thú vị thật, có thể một ngày nào đó sẽ có những loại nước ép có vị lạ lùng như cà phê này, cả vị rau, đủ thứ hết. Tôi vừa nghĩ vừa cười.

“Xin lỗi, cậu chọn xong chưa?” ai đó hỏi tôi. Giọng nói đó – tôi quay lại và thấy Nicholas đang đứng phía sau tôi. Cậu ấy có một bờ vai rộng và cao hơn tôi rất nhiều. Hay là do tôi quá thấp? Tôi nhanh chóng chộp lấy một chai cam ép và bỏ đi. Tôi nhìn lại thì thấy cậu ấy đang cười. Tôi đã làm gì sai à? Có gì đó ngượng nghịu ư? Tôi quay lại bàn và uống chai nước một hơi.

“Chao ôi!” Samatha dán mắt vào chai nước không. “Có chuyện gì vậy?” Cậu ấy hỏi.

“Mình đã làm gì à?” tôi lầm bầm.

“Cậu đang lảm nhảm gì đó?” Elyse hỏi tôi.

“Nicholas đã ở đó, trong lúc tớ đang lấy nước ép. Tớ nghĩ tớ đã làm gì đó kỳ lạ, vì cậu ấy cười khi tớ bỏ đi,” Tôi kể lại.

“Có thể cậu ấy đang suy nghĩ điều gì đó,” Eleanor suy luận.

“Tớ cũng hy vọng là vậy,” Tôi trả lời.

“Nhưng cậu ấy đã nói chuyện với cậu,” Susan lại trêu tôi.

Tôi cười và tất cả bắt đầu chọc ghẹo tôi. Tôi nhìn đến quầy nước, Nicholas vẫn ở đó. Cậu ấy làm gì mà lâu vậy? Cậu ấy nhìn quanh và tôi thầm nghĩ, cậu ấy đang nhìn tôi với một nụ cười mỉm trên môi. Mắt tôi mở to và không nhìn lại nữa. Tôi đang tưởng tượng chăng? Nocholas thật sự nhìn tôi sao? Hay là một ai khác?

..................................................................

Phần 2

“Tạm biệt các cậu!” Samatha chào tạm biệt sau tiết cuối cùng. “Mẹ tớ muốn hôm nay tớ về sớm. Cả nhà tớ sẽ cùng ăn tối ở một nhà hàng mới trong thị trấn.”

“Nhớ kể cho bọn tớ biết món ăn ở đó có ngon không nhé.” Elyse nói.

“Được rồi. Tạm biệt!” Chúng tôi cùng vẫy chào cậu ấy.

Khi nào thì gia đình tôi sẽ cùng nhau đi ăn tối đây? Mơ đi! Tôi biết chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu.

“Emma này,” Eleanor gọi tôi. “Elyse nói cậu muốn làm thêm. Dì tớ đang tìm một bồi bàn đấy, vì có một người vừa xin nghỉ.”

“Thật ư? Tớ rất cám ơn người vừa nghỉ việc đó.” Tôi đùa. “Cậu sẽ nói với dì ấy chứ?”

“Dĩ nhiên rồi. Tớ sẽ giới thiệu cậu mà.” Eleanor cười.

“Cám ơn cậu nhiều lắm Eleanor, tớ nợ cậu một lần nhé!” tôi vừa nói vừa ôm cô bạn.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Bỗng nhiên có ai đó nắm tay tôi. Tôi nhìn quanh thì thấy Dane đang cười với tôi. Chà, tớ ganh tỵ quá” Dane nói.

“Sao á?” Tôi vừa hỏi vừa giật tay ra, nhưng cậu ấy không buông.

“Cái ôm ấy. Khi nào thì cậu ôm tớ như thế?” Cậu ấy cười đùa.

“Ha ha ha. Vui thật đấy Dane.” Tôi cười gượng.

“Hôm nay cậu không tập sao Dane?” Susan hỏi.

“Có chứ, nhưng tới thấy các cậu và Emma nên tớ ra đây.”

“Hay thật đấy.” tôi nói. “Cậu nên quay lại buổi tập ngay đi.”

“Tớ sẽ hộ tống các cậu đến trạm xe buýt nhé. Cậu có cần tớ vác hộ cặp của cậu không?”

“Không cần đâu Dane. Nặng lắm.” Tôi từ chối.

“Hay là cậu muốn tớ bế cậu?”

“Cậu bế được không đấy?” Tôi trêu lại. Nhưng tôi không nghĩ là Dane làm thật. Cậu ấy cố bế tôi. Lập tức tôi la toáng lên, “Dane, thả tớ xuống ngay!”

Dane và tụi bạn cùng nhau cười. Cậu ấy thả tôi xuống từ từ, rồi tôi cảm ơn một cách gắt gỏng.

“Chúng ta đến trạm xe buýt được chưa đấy?” Tôi giận dữ hỏi bọn họ.

Tất cả vừa cười vừa gật đầu. “Phải chi cậu nhìn thấy mặt của cậu lúc nãy Emma,” Susan nói. “Lúc Dane bế cậu ấy, cậu giống như là một đứa em bé vậy.” “Cậu nên chụp hình tớ lại.” Tôi cười. “Tớ xấu hổ quá đi mất. Lúc đó mọi người đều nhìn chúng ta đấy.”

“Xin lỗi nhé, tớ chỉ đùa một chút thôi.” Dane thỏ thẻ.

“Không sao đâu.” Tôi trả lời ngắn gọn.

“Đó có phải là Nicholas không?” Eleanor hỏi.

Chúng tôi quay lại và thấy Nicholas đang đi một mình. “Cậu ấy đi ra xe, phải không?” Elyse hỏi tiếp.

Dane nhìn tôi, cậu ấy biết tôi thích Nicholas. “Để cậu ta yên đi, có lẽ xe cậu ấy bị hư hay là bị gì rồi.”

“Cậu ta đi hướng nào nhỉ?” Eleanor thắc mắc.

“Tớ không biết.” Tôi trả lời. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ đi chung hướng với chúng tôi (đến trạm xe buýt), nhưng cậu ấy đã đổi hướng khác. Tôi biết nhà Nicholas cách đây rất xa. Cậu ta đi đâu vậy kìa?

“Xe đến rồi.” Dane thông báo. “Gặp cậu vào ngày mai nhé.” Cậu ấy nói với tôi.

“Ừ. Chào Dane.” Tôi trả lời lại.    

“Chào”. Dane nói với theo.

Tôi lên xe và ngồi cạnh Elyse. Tôi nhìn ra cửa sổ, Dane vẫn đứng đó. Cậu ấy đang cười và vẫn tay chào với tôi. Tôi vẫy chào lại.

“Emma này, Dane rất thích cậu đấy.” Elyse nhận định. “Cậu ta vẫn thích cậu mặc dù biết rõ cậu thích Nicholas.”

“Ý cậu là tớ làm tổn thương cậu ta à?”

“Có thể cậu sẽ phải học cách thích cậu ấy nếu cậu cũng nghĩ vậy…” Elyse bắt đầu thuyết giảng, nhưng tôi đã ngăn cô bạn kịp thời.

“Tớ biết, tớ  sẽ học cách thích cậu ấy khi nào tớ hết cảm giác với Nicholas.” Xe bắt đầu chạy, chúng tôi cũng không nói chuyện nữa.

“Sắp đến nhà tớ rồi.” Tôi vừa nói vừa đứng lên. “Gặp lại các cậu ngày mai nhé.”

“Chào cậu” Eleanor, Elyse và Susan cùng đồng thanh.

Tôi bước xuống xe và vẫy chào mọi người. Xe đã lăn bánh, tôi thì đi vào nhà.

“Con về rồi!” Tôi nói lớn. “Con vào phòng nhé.”

Tôi lên lầu và thấy của phòng của bố mẹ khép hờ. Tôi đoán chắc bố rất bận, còn mẹ thì đang chuẫn bị bữa tối dưới nhà. Bố mẹ tôi đã không ngủ chung một phòng nữa. Bố dọn xuống phòng cho khách bên dưới, còn mẹ thì ngủ phòng của họ. Tôi vào phòng và nằm ngay xuống giường. Nếu bố mẹ quyết định ly dị, thì tôi sẽ ra sao đây? Tôi sẽ sống chung với ai, mẹ hay bố? Haiz…

Reng! Reng!

Tôi lấy điện thoại từ trong cặp ra và xem – là Dane.

“Alô,” Tôi trả lời máy.

“Emma! Cậu về nhà chưa?”

“Rồi.”

“Vậy là ổn rồi. Này cậu có sao không?”

“Sao cậu lại hỏi tớ như thế?”

“Giọng cậu nghe buồn lắm đấy. Cậu ổn chứ?

“Tớ ổn Dane à. Cậu không tập sao?”

“Tớ ra ngoài gọi cho cậu một chút. Tớ… ” Cậu ấy ngừng lại, tôi nghe huấn luyện viên đang gọi cậu ấy trở vào. “Emma, tớ phải vào tập tiếp rồi. Cậu đừng buồn nhé. Dù có chuyện gì xảy ra, mọi việc sẽ đều ổn thôi.”

“Được rồi Dane. Chào cậu.”

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]Chúng tôi cúp máy,tôi lại cô đơn một mình. “Emma ơi, con có trong phòng không?” Mẹ tôi hỏi ngoài cửa.

“Dạ có.”

“Xuống ăn tối đi con.”

“Dạ. Để con thay đồ đã.” Thay đồ xong tôi xuống nhà để dùng bữa.

“Emma này, con đã chọn được trường nào để học Đại học chưa?” Mẹ hỏi tôi.

Ồ phải rồi, tôi quên bén mất. Tôi sắp tốt nghiệp cấp ba rồi, và phải kiếm một trường để học Đại học nữa chứ. “Vẫn chưa mẹ ạ.” Tôi trả lời.

“Sao con không thử chọn trường Đại học Roosevelt xem?” bố tôi gợi ý. Bố mẹ tôi đã từng học ở đó và cũng là nơi họ gặp nhau.

“Con sẽ thử ạ.” Đại học. Các bạn tôi sẽ học trường Đại học nào? Chúng tôi vẫn chưa bàn về chuyện đó. Còn Nicholas, cậu ấy sẽ học ở đâu? Lại Nicholas! Dừng lại! Đừng nghĩ về cậu ta nữa! Cậu ta xâm chiếm đầu óc của mình rồi! haiz… Tôi giống như một người điên vậy. Nếu tâm trí cũng có suy nghĩ riêng, chắc nó sẽ bắt tôi thôi không nghĩ về Nicholas ngay cho mà xem. Có thể một ngày nào đó, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi sẽ không còn nhớ về cậu ấy nữa.
.....................................................................

Chương 3

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Emma ơi!” ngày hôm sau Eleanor gặp tôi.

“Chào Eleanor !”. Chúng tôi đến ngăn tủ và lấy sách cho buổi học kế.

“Tớ đã nói chuyện với dì về cậu. Dì bảo cậu có thể bắt đầu làm việc ngay sau khi tan học đấy.”

 “Hôm nay ư?” Tôi thốt lên. “Cám ơn cậu nhiều lắm!”

“Tớ sẽ đi với cậu đến đó. Chúng mình thông báo cho các bạn ấy biết để cùng đi nữa.” Eleanor nói. “Tớ sẽ vào lớp sau. Cô Suiz (giáo viên lịch sử của chúng tôi) muốn gặp tớ ở văn phòng. Có lẽ là do bài luận của tớ.” Cô Suiz yêu cầu chúng tôi làm một bài luận, và Eleanor đã sao chép một bài trên mạng.

“Chúc cậu may mắn nhé” tôi nói. Cô bạn bỏ đi, còn tôi thì mang sách toán và sách sinh học vào lớp. Khi tôi quay lưng lại, ai đó đã đâm sầm vào tôi, sách rơi xuống đất. Thật ra là sách rơi trúng chân của tôi rồi mới chạm mặt đất.

“Ối!” Tôi ngồi xuống, tay xoa cái chân bị đau.

“Tớ xin lỗi. Tớ không cố ý đụng cậu đâu.” Người đó phân trần. Lại là giọng nói đó – Tôi ngước lên, là Nicholas, cậu ấy đang nhìn tôi. Trông cậu ấy rất lo lắng. Lo lắng ư?

Cậu ta cuối xuống và nhặt mấy quyển sách của tôi lên. “Không cần đâu.” Tôi lên tiếng. Nhưng khi tôi cử động, chân trái rất đau. Tại sao sách sinh học lại dày đến thế kia chứ !?

“Cậu sẽ làm chân cậu đau thêm đấy.” Nicholas vừa nói vừa nhìn xuống chân tôi.

“Không sao đâu.” Tôi đáp. Mặt tôi bỗng trở nên phấn khích lạ thường. Tim đập loạn xạ. Tôi cố đứng lên và dựa vào ngăn tủ. “Tớ có thể lấy lại sách không?” Tôi hỏi một cách e dè.

Nhưng Nicholas không trả lại. “Tớ đưa cậu đến lớp nhé?” Cậu ấy ngỏ lời.

Tôi nhìn cậu ta, tôi nghe lầm à? Cậu ấy muốn đưa mình đến lớp? Tôi đang mơ chăng?

“Không cần như thế.” Tôi đáp. Đúng là câu trả lời vớ vẩn. Không cần ư?! Hãy nói là mình rất thích đi. Nói ngay đi.

“Cậu chắc chứ?” Cậu ấy gặn hỏi lần nữa.

Nói không đi! Đầu óc tôi loạn cả lên! Tiếng nói cùng hoà với tâm trí.

“Ừ” Tôi như thét lên? Tại sao tôi lại thét như thế? Grừ... ! “Xin lỗi cậu nha.”

Cậu ta nhìn tôi. Có lẽ đang nghĩ là tôi bị điên hay bị bất bình thường. Tôi cuối đầu xuống vì xấu hổ. “Cám ơn cậu đã nhặt sách giúp tớ.” Tôi nhỏ nhẹ nói.

“Xin lỗi vì đã đụng trúng cậu.” Tôi nhìn Nicholas, cậu ấy cười với tôi. Cậu ta trả sách rồi bỏ đi. Đồ ngốc! Đó là cơ hội được đi chung với cậu ấy vài phút. Mày là đồ ngốc Emma ơi! Haizz. Tôi hít một hơi thật sâu rồi mỉm cười  một mình. Ít ra cậu ấy cũng lo lắng cho mình còn gì. Tôi không quan tâm chân tôi có đau hay không, và nếu hôm nay tôi có dáng đi khác thường, thì tôi cũng thấy vui.

***

Tan học, tôi và các bạn đến nhà hàng của dì Eleanor. Dì của cậu ấy đón chúng tôi ở lối vào của nhà hàng.

“Cháu là Emma à?” Dì ấy vừa hỏi vừa nhìn tôi.

“Dạ đúng ạ.”

“Một cô bé thật dễ thương! Chào mừng cháu đến đây! Cháu sẽ thích công việc này cho xem. Dì là Veronica, dì của Eleanor.”

“Rất vui được gặp dì.”

Dì Veronica dẫn chúng tôi tham quan nhà hàng một vòng. “Ở đây mỗi ngày có một thực đơn khác nhau. Thứ hai là các món Mê-xi-cô, Thứ ba là món Ý, Thứ tư là món Tàu, Thứ năm có món Nhật, Thứ sáu là thực đơn các món Pháp, cuối tuần là những món ăn thường.” Dì tuần tự giải thích.

“Ôi! Vậy mỗi ngày là một đầu bếp khác sao dì?” Elyse thắc mắc.

“Đúng rồi.” Dì Veronica tự hào trả lời.

“Hôm nay à thứ mấy rồi?” Susan hỏi.

“Thứ ba.” Samatha đáp. “Vậy hôm nay có món Ý đấy.”

“Tớ thích món Ý lắm!” Elyse hồ hởi nói. “Chúng ta dùng thử nhé!”

“Cháu có thể bắt đầu làm ngay hôm nay Emma.” Dì Veronica nói với tôi. “Nhà hàng này khá nổi tiếng nên chúng ta sẽ rất bận rộn đấy.”

“Cháu biết rồi. Cháu bắt đầu làm ngay đây.” Tôi nói.

“Chúng ta sẽ là khách đầu tiên của Emma.” Susan gợi ý. “ Chúng tớ gọi món nhé?”

Tôi mỉm cười, rồi các cô bạn tìm chỗ để ngồi. Dì Veronica đưa cho tôi một bộ đồng phục để thay. Tôi mang bốn cuốn thực đơn ra chỗ các bạn.

“Ồ! Bộ đồng phục đáng yêu quá!” Samatha tấm tắc khen.

“Thực đơn của các cậu đây.”

“Món Bruschetta này, mì Ý với thịt viên, phô mai Lasagna.” Susan bắt đầu đọc qua một lượt.

Đến lượt Samantha “Xà lách Capresse, Pizza phô mai, giăm bông và phô mai Panini.”

Rồi đến Eleanor cân nhắc “Món thịt bê Parmigiana, giăm bông và món trứng Ontion, bò Ravioli Alfredo.”

Cuối cùng đến phiên Elyse. “Bánh tráng miệng Cannoli, Sô-cô-la Panna Cotta, và Tiramisu (món bánh tráng miệng kiểu Ý)!. Tất cả các món trông rất ngon! Tớ không biết nên gọi món gì nữa.”

Một vài phút sau họ cũng chọn xong. Tôi mang ra các món mà họ đã gọi khi nãy. Họ rời khỏi nhà hàng sau bữa ăn, còn tôi thì ở lại làm việc. Hết giờ làm, tôi cảm thấy rất vui, nhẹ nhõm nhưng thấm mệt.

“Giỏi lắm Emma” dì Veronica nhận xét. “Cứ 15 ngày mỗi tháng, cháu sẽ được trả lương. Tiếp tục làm tốt như vậy nhé?”

“Dạ được ạ.” Tôi nhanh nhảu trả lời. Tôi thay lại bộ đồng phục đi học và rời khỏi nhà hàng. Tôi bất ngờ khi thấy Dane đang đợi ở bên ngoài.

“Dane?”

“Tớ đã gọi cho cậu nhưng cậu không bắt máy, rồi tớ gọi cho các bạn cậu. Họ nói cậu đang làm việc ở đây.” Dane giải thích.

 “Ồ” Tôi chỉ có thể nói vậy.

“Trễ rồi, chúng ta về thôi.” Dane vừa nói vừa vòng tay qua eo tôi. “Bố mẹ cậu có biết cậu làm ở đây không?”

“Không”. Tôi thành thật trả lời

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Tôi nghe cậu ấy thở dài. Chúng tôi đi xe buýt về, tôi xuống xe vì đã đến nhà tôi trước. “Cám ơn Dane.”

“Không cần khách sáo thế.” Dane cười với tôi.

Dane rất tử tế, tôi có cảm giác cậu ta rất thích tôi. Nhưng tại sao tôi không thích cậu ta được nhỉ? Trước khi nghĩ tiếp về chuyện đó, tôi phải chuẩn bị sẵn sàng khi vào nhà. Bố mẹ tôi chắc là đang giận dữ lắm đây.

Tôi nhẹ nhàng mở cửa và đấy, họ đang đứng chờ tôi. “Con đi đâu vậy hả?” Mẹ tôi hỏi.

“Con có biết bây giờ là mấy giờ rồi không?” Bố tôi giận dữ hỏi.

Chà, đây là điều tốt phải không? Cả hai cùng đồng lòng dạy bảo tôi.

“Con đi làm.” Tôi đáp.

“Đi làm? Con làm gì hả?” Mẹ tôi hỏi tiếp.

“Con làm ở nhà hàng của dì Eleanor.”

“Tại sao con phải đi làm? Là do bố không cho tiền con đi học à?” Mẹ tức giận.

“Đừng đổ lỗi cho anh.” Bố lại bắt đầu.

“Bố mẹ thôi đi. Đó là quyết định của con.”

Rồi tôi bỏ lên phòng. Tôi ghét họ! Tôi muốn khóc lắm. Hãy nghĩ chuyện gì vui vui đi Emma. Rồi tôi nhớ lại chuyện xảy ra buổi sáng nay. Nicholas đã đụng tôi và muốn đưa tôi đến lớp. Tôi không tin được điều đó. Tôi vui lắm! Tôi đã quên kể lại cho các bạn tôi rồi! Mỗi lần nhớ đến cậu ta là tim tôi đập rất nhanh. Tôi không thể nào ngừng cười được. Tôi biết chắc rằng tôi đã yêu cậu ấy rồi.

...........................................................
Chương 4

Vài ngày sau đó, tôi rất bận rộn, thậm chí không có thời gian để đi chơi với các bạn sau giờ học nữa. Nhưng tôi rất vui vì thỉnh thoảng họ đến nhà hàng dùng bữa.

“Công việc của cậu thế nào rồi?” Susan hỏi tôi.

Chúng tôi đang ngồi trên một băng ghế trong công viên nhỏ của trường. “Có hơi mệt một tí,” tôi trả lời. “Nhưng không sao cả. Tớ thích làm việc ở đó. Mà này, bố mẹ tớ hay hỏi tớ chọn trường Đại học nào để đi học đấy. Tớ vẫn chưa quyết định nữa.”

“Tụi mình học chung một trường nha! Sẽ vui lắm đây!” Susan gợi ý.

“Tớ có liệt kê vài trường rồi. Khoan đã nào, tớ nhớ tớ có viết trong một quyển sổ.” Samantha vừa nói vừa lục lọi trong cặp tìm quyển sổ.

“Bố mẹ tớ bảo tớ nên thử thi vào trường Đại học Roosevelt.” Tôi nói. “Chúng ta cần phải thi đầu vào và có một buổi phỏng vấn nữa à?”

“Đúng rồi.” Eleanor đáp.

“Tớ chưa hỏi bố mẹ về tiền để học Đại học nữa. Có lẽ họ đã dành dụm tiền cho tớ rồi.” Tôi suy đoán.

“Này, nhìn kìa! Nicholas đó.” Susan chỉ tôi.

Tôi nhìn theo và thấy Nicholas đang đi cùng với bạn của cậu ấy. “Đừng chỉ họ như thế!” Tôi rít lên. Họ ngồi trên một băng ghế ở bên kia công viên.

“Cậu biết không Emma, cậu ta sẽ mủi lòng nếu cậu cứ nhìn chằm chằm như vậy đấy.” Elyse chọc ghẹo.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Tôi cười và thôi không nhìn Nicholas nữa. Chúng tôi tiếp tục trò chuyện, nhưng từ lúc đó trở đi, mắt tôi không thể nào không quan sát cậu ấy. Nhưng lần này, khi tôi nhìn, cậu ấy cũng nhìn tôi! Tôi nuốt nước bọt (>”< ). Tôi mừng vì các cô bạn không để ý thấy.

“Tớ sẽ chọn ngành dược” Samantha nói

“Còn tớ chắc sẽ chọn ngành báo chí” Tôi tiếp lời

“Tuyệt đấy! Cậu rất giỏi viết lách mà.” Eleanor khen. “Này các cậu! nhìn đồng hồ này, chúng ta đi thôi, nếu không sẽ trễ học mất.”

“Đã đến giờ rồi à?” Elyse rên rỉ.

Tuy nhiên trước khi đi vào lớp, tôi nhìn Nicholas lần cuối, và lần này thì cậu ta nhìn trực tiếp vào tôi và cuời. Hay thật ra có phải là cậu ấy cười với tôi không? Trời ạ, chắc tôi điên mất rồi!

***

Hôm nay Dane quyết định ăn tối ở nhà hàng tôi đang làm.

“Ừm, hôm nay là món Nhật à?” Dane hỏi.          

“Ừ”

“Vậy cậu mang cho tớ món Tôm với Tempura cà rốt, xúp Miso và trà đá đỏ (Red Ice Tea) nhé.” Cậu ấy cười với tôi.

Tôi cười đáp lại và tiếp tục công việc. Tôi nhìn lại Dane, cậu ta vẫn đang nhìn tôi. Rồi cậu ấy vẫy tay, tôi vẫy chào lại. Tôi nhìn các thực khách khác, hầu như các cô gái đều chú ý đến Dane.

“Bạn trai cháu à?” Dì Veronica hỏi tôi.

“Ồ, không phải đâu ạ.” Tôi lúng túng đáp.

“Cậu ta trông có vẻ được đấy.”

Tôi lại nhìn Dane và cười. Dane không về nhà cho đến khi nhà hàng đóng cửa, mặc cho tôi bảo cậu ấy nên về đi. “Dù cậu có nói gì đi nữa thì tớ vẫn không đi đâu cả.” Dane quả quyết.

“Được thôi” tôi nói

Sau giờ làm, tôi đến chỗ Dane. “Mông tớ ê quá.” Cậu ấy đùa.

Tôi cười và nói “Cậu ngồi đó gần hai tiếng rưỡi còn gì.”

“Không sao cả. Chúng ta đi được chưa?”

“Được. Nhưng chân tớ hơi đau.” Tôi càu nhàu.

Chúng tôi đợi xe buýt đến. “Vậy là cậu chỉ rãnh mỗi cuối tuần à?” Dane hỏi.

“Ừ!” tôi trả lời. “Xe đến rồi.” Xe dừng lại, chúng tôi bước lên. Nhưng bạn biết điều gì làm tôi ngạc nhiên không? Nicholas cũng ở trên xe.

Nicholas thấy chúng tôi, rồi nhìn tôi sau đó nhìn Dane rồi lại quay ra cửa sổ. Dane và tôi ngồi ngay chỗ trống phía trước Nicholas.

“Ngày mai là thứ Bảy, cậu rãnh không?” Dane hỏi tôi.

“Tớ… tớ chưa biết nữa.” Tôi lắp bắp. Tim tôi lại đập nhanh. Nicholas ngồi ngay sau lưng tôi đấy. Cậu ấy nghĩ gì khi nhìn thấy 2 đứa chúng tôi? Cậu ấy có nghĩ Dane và tôi là một cặp không? Dane nhìn tôi với vẻ rất buồn. Cậu ấy biết sự có mặt của Nicholas làm cho tôi trở nên căng thằng.

 “Cậu không tập quần vợt à?” Tôi hỏi

“Có chứ. Nhưng tớ có thể bỏ được.” Dane đáp lại.

“Không được đâu. Cậu phải luyện tập cho trận đầu sắp tới chứ.” Tôi giục

Tôi nghe tiếng thở dài. Nicholas đang lắng nghe chúng tôi nói chuyện chăng? Xe chạy đến chỗ dừng của tôi trước Dane và cả Nicholas nữa nên tôi xuống xe trước họ. Tôi vẫy chào Dane, rồi nhìn sang Nicholas nhưng cậu ấy chẳng màng nhìn tôi. Vậy là tôi đoán cái lần tôi cho là cậu ấy đang nhìn tôi chắc chắn là tưởng tượng rồi. Lúc đó cậu ta đang nhìn ai khác thôi. Rồi tôi lầm lũi vào nhà và không nhìn lại nữa.

....................................................................
Chương 5

Sáng thứ hai.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Cậu đăng kí giùm tớ á?” Tôi cằn nhằn

“Họ cần một người viết hay nên tớ đã bảo là cậu rất giỏi về khoảng đó.” Elyse giải thích. “Tớ cứ tưởng cậu sẽ vui chứ.”        

“Tớ vui, nhưng mà tớ đã có việc làm rồi.” tôi vừa nói vừa ngồi rũ xuống ghế. “Tớ không thể…”

“Tớ sẽ nói lại với dì. Dì ấy sẽ hiểu mà.” Eleanor nói.

“Chính tớ sẽ nói với dì.” Tôi quả quyết. “Elyse, tớ sẽ viết về cái gì?”

“Bất cứ điều gì liên quan đến học sinh. Và… ừm… tớ có một tin xấu.”

“Tin gì nào?” tôi hỏi. Đầu óc tôi đang tập trung cho bài viết. Viết về học sinh à, hừmmmmm….

“Hạn nộp là ngày mốt đấy.” Elyse lầm bầm

“Sao cơ á? Làm sao mà tớ có thể viết nhanh đến vậy á?” Tôi nổi cáu.

“Tớ xin lỗi” Elyse vừa nói vừa nắm tay tôi.

“Không sao đâu. Điều này có thể giúp nâng cao kỹ năng viết của tớ.”

Cả bọn chúc mừng tôi và giúp quyết định xem tôi sẽ viết một bài báo về đề tài gì. Đó là một điều tuyệt vời khi có bạn bè. Họ luôn bên bạn những lúc bạn cần giúp đỡ.

***

“Không sao cả.” Dì Veronica trả lời sau khi tôi xin nghỉ việc.

“Cháu hứa là cháu sẽ đi làm lại ạ.”

Dì cười với tôi và nói “Dì biết mà. Nào nhanh tay lên, có nhiều khách đang chờ lắm đấy.”

Tôi vừa tiến đến một thực khác vừa để ý một người vừa bước vào. Tôi hoa mắt chăng? Đó là… Nicholas?!

Tôi nhìn chỗ khác và nói tôi sẽ đem món ăn của khách ra sau vài phút nữa. Cậu ta làm gì ở đây vậy nhỉ? Tại sao lại là nhà hàng này? Có biết bao nhiêu nhà hàng ở thành phố mà, tại sao lại chọn chỗ này chứ!

“Emma ơi, cậu phục vụ vị khách đó nhé?” Peter, một trong những nhân viên phục vụ nhờ vả tôi. Cậu ta chỉ tay về phía Nicholas.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Nhưng mà…” tôi định từ chối nhưng Peter nhìn tôi vẻ nghi ngờ. “Được rồi.”

“Cậu ta đẹp trai lắm phải không?” Peter thì thào.

Tôi cười thẹn thùng và đến chỗ Nicholas một cách căng thẳng.

“Xin chào, mời cậu xem qua thực đơn của nhà hàng.” Tôi nói và nhận ra lòng bàn tay tôi ướt đẫm mồ hôi.

Cậu ấy đọc thực đơn, còn tôi thì cảm thấy như đứng chờ cả một tiếng đồng hồ, trong khi thật ra chỉ có vài phút thôi.

“Hôm nay là các món Mexico à?” Cậu ấy nhìn và hỏi tôi.

Mắt tôi mở to. “Vâng.” Tôi tự bóp cổ mình. Ôi không! Tôi ho lên một tiếng.

“Tớ chọn món Bánh ngô cuộn thịt gà, Churros và bia Root nhé.”

Tôi gật đầu và lấy lại thực đơn. Ngón tay chúng tôi chạm vào nhau, cả hai nhìn nhau bất ngờ. “Tớ xin lỗi.” tôi nói và bỏ đi. Tim tôi, nó không thể lấy lại nhịp đập bình thường được nữa rồi.

Vài phút sau, tôi quay lại và mang thức ăn đến chỗ Nicholas.

“Ừm…” Cậu ấy định nói gì nhưng rồi dừng lại không nói nữa.

Rồi tôi bỏ đi mà cứ tự hỏi, cậu ấy sẽ nói chuyện với mình chứ? Tôi nhìn Nicholas, cậu ta trông có vẻ đang suy nghĩ gì đó. Cậu ấy ra về sau khi ăn xong. Haizz. Tôi đoán vậy là cậu ta sẽ không đợi mình. Chờ đã. Tôi đang suy nghĩ cái quái gì vậy? Tất nhiên rồi, cậu ấy sẽ không đợi mình đâu.

Sau giờ làm, tôi nhìn thấy xe của Nicholas cách nhà hàng khoảng vài mét. Cậu ta có trong xe không nhỉ? Tôi không thể nhìn vì kính xe đã được phủ màu đen. Cậu ta đang đợi mình à? Không đâu! Tôi nhìn chiếc xe lại lần nữa, cậu ta sẽ đến chỗ mình chứ? Tôi đợi thêm vài phút nữa. Tôi mừng thầm vì hôm nay Dane có buổi tập quần vợt. Xe buýt đã đến, nhưng tôi không đi. Chờ thêm vài phút nữa… Tại sao tôi lại phải chờ như thế này chứ? Tôi biết trong tận đáy lòng Nicholas sẽ không bao giờ đến chỗ tôi. Tôi sẽ đón chuyến xe kế tiếp. Mình thật là ngốc! Thật phí thời gian đứng chờ đợi cậu ta. Tôi thậm chí còn không biết cậu ta có trong xe hay không nữa. Tại sao tôi lại tự làm khổ bản thân như vậy chứ! Là vì tôi yêu cậu ta ư? Xe buýt đến, tôi lên xe. Tôi không nhìn lại nữa. Mắt tôi rươm rướm nước. Tôi không nên tiếp tục yêu cậu ta nữa đúng không? Từ bây giờ, tôi sẽ không yêu Nicholas nữa. Khi yêu một người mà người đó không yêu mình thì thật là đau khổ.

........................................

Chương 6

“Thôi chết, mình vẫn chưa viết bài nữa.” Tôi sực nhớ vào sáng hôm sau.

“Ngày mai là hết hạn nộp phải không?” Susan hỏi. “Cậu viết kịp chứ?”

“Mình nghĩ là được. Mình sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay.” Tôi tìm trong túi quyển tập và cây bút. “Bút của mình đâu rồi?”

“Đừng căng thẳng quá Emma.” Eleanor nói trong lúc đưa cây bút cho tôi. “Cậu làm được mà. Mình tin chắc điều đó.”

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Cám ơn các cậu nhiều lắm.” Tôi nói và nhìn mọi người. Tôi bắt đầu viết, viết đến nỗi tôi không nghỉ tay chút nào.

“Của cậu này.” Elyse đưa cho tôi một lon nước trái cây. “Bài viết của cậu sao rồi?”

“Mình vẫn đang viết.” Tôi trả lời. “Sau khi viết xong, mình còn phải đánh máy nữa.”

“Nicholas kìa.” Susan thông báo.

Tôi không nhìn lên lấy một lần. Các cô bạn nhìn tôi một cách lạ lùng. “Cậu không nghe tớ nói gì sao Emma?” Susan tần ngần hỏi.

“Tớ nghe mà.” Tôi vừa nói khi tay thì vẫn cứ viết. “Tớ còn việc quan trọng  phải làm hơn là nhìn cậu ta.”

“Ồ. Có chuyện gì sao?” Samantha thắc mắc.

“Không có gì cả. Mình chỉ rất bận thôi.” Tôi trả lời cô bạn.

“Nhưng thậm chí những khi cậu bận, cậu vẫn dừng lại chỉ đề nhìn cậu ta mà.” Elyse nói.

Tôi thở dài và không nói gì.

“Dane cũng ở đây, cậu ta đang đến chỗ chúng ta đấy.” Eleanor nói.

Tôi nhìn lên và thấy Dane đang cười với tôi. Cậu ấy ngồi cạnh tôi. “Bài viết của cậu sao rồi.”

“Ổn cả.” Tôi vừa đáp vừa nhìn Dane. “Còn cậu luyện tập như thế nào rồi.”

“Huấn luyện viên bắt chúng tớ luyện tập rất vất vả. Hôm qua khi về nhà, tớ rất mệt.” Dane giải thích. “Xin lỗi hôm qua vì tớ đã không đón cậu.”

“Không có gì đâu.” Tôi qua lại bài viết dang dở. “Tớ về nhà một mình cũng ổn mà.”

“Vậy là tớ mừng rồi.” Dane thở phào. “Có thể hôm nay tớ cũng không đợi cậu được. Chúng tớ phải tập tiếp, còn huấn luyện viên sẽ không cho tớ nghỉ một phút nào đâu.”

“Trận đấu sắp đến rồi mà.” Elyse nói.

“Đúng rồi.” Dane đồng tình. “Mình phải đi đây. Tạm biệt Emma.”

“Tạm biệt.”

Nhưng trước khi đi, Dane hôn nhẹ lên má tôi một cái. “Này!” Tôi phản kháng. Cậu ấy cười và rời khỏi chỗ chúng tôi.

“Vậy là, có phải vì thế mà cậu bướng không? Vì Dane không đến đón cậu hôm qua đấy?” Eleanor hỏi.

“Dĩ nhiên là không phải rồi.” Tôi cãi lại.

“Vậy bây giờ cậu thích Dane à?” Samantha tò mò.

“Tớ quý cậu ấy như bạn thôi. Và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.”

“Được thôi, nếu cậu đã khẳng định như vậy.” Samantha nói.

Tôi sẽ không kể cho tụi bạn biết những việc đã xảy ra ngày hôm qua. Tôi cảm thấy đau mỗi khi nhớ lại.

***

Tan học, tôi quyết định hoàn thành bài viết.

“Chào, hẹn gặp lại các cậu.”Tạm biệt các bạn, tôi nán lại trong lớp học và bài viết cũng đã hoàn thành một nửa rồi.

“May mắn nhá Emma.” Susan nói.

Tôi vẫy chào mọi người và họ ra về hết. Tôi cần phải viết cho xong. Chỉ còn vài đoạn nữa thôi thì hoàn tất. Một lát sau, tôi nghĩ tôi đã ngồi viết khoảng một tiếng rồi. Tôi cảm thấy hơi mệt, còn lưng thì đau. Thế là tôi quyết định ngủ một chút.

Tôi mơ thấy tôi đang trong trường một mình. Tôi la thất thanh nhưng tôi chỉ nghe tiếng vọng lại. Mọi người đâu cả rồi? Tại sao tôi chỉ ở đây có một  mình vậy? Tôi nghe ai đó đến bên cạnh tôi. Tôi mình lên và thấy Nicholas đang tiến đến chỗ tôi.

“Này!” Tôi gọi nhưng cậu ấy không dừng lại và cậu ấy đi ngang qua tôi. Tôi gọi tên cậu ấy. Tôi muốn khóc quá, nhưng ngay lúc đó có ai đó gọi tên tôi rất dịu dàng. “Emma”. Tôi nhìn và thấy Dane đang cười với tôi. Dane ơi. Mọi thứ biến mất khi tôi nghe tiếng di chuyển của một chiếc ghế.

Tôi mở mắt và nhìn. Chiếc ghế trước mặt tôi đã bị thay đổi vị trí. Có ai đến đây à? Sau đó tôi để ý thấy một chiếc áo vét trên lưng tôi.

Ai vậy?

Tôi ra ngoài xem nhưng không có ai cả. Kì lạ. Ai đã đắp chiếc áo này cho mình? Tôi gom tất cả mọi thứ lại và về nhà. Tôi để chiếc áo vest trong cặp. Xe buýt lâu đến quá. Tôi cảm thấy hơi sợ vì trời tối rồi. Bên ngoài trường trông ghê rợn thật. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi gặp ma đây?

“Nè em”, Có ai đó gọi ở phía bên phải.

Tôi nhìn kỹ thì thấy một vài tên của trường khác đang đến gần tôi. Làm sao tôi biết mấy gã đó học ở trường khác à? Chúng đang mặt đồng phục trường mà.

“Em dễ thương quá.” Một gã trong số bọn chúng nói.

“Để tôi yên.” Tôi nói.

“Ối dào.” Một gã khác nói. “Em có muốn đi với tụi này không? Tụi này đang đi đến nhà của bạn chơi đấy.”

“Không!” Tôi gắt.

Ai đó nắm lấy tay tôi và kéo. “Đi mà.” Hắn nói. “Tụi này không làm hại em đâu, em gái.”

“Thả tôi ra.” Tôi la lên.

Một gã ôm hông tôi và nói. “Nè, tụi anh không làm gì đâu mà. Đừng sợ. Tụi mình cùng tuổi mà em.”

“Tôi không cần biết mấy người bao nhiêu tuổi, để tôi yên!.” Tôi hét.

“Đừng la mà.” Tên nắm tay tôi nói. “Tụi này chỉ mời em đi chung thôi.”

“Tôi đã nói là tôi không đi đâu hết.”

“Đi mà em.” Một gã nói. Tôi thấy bọn chúng đều cười vang, rồi bắt chước tôi.

“Bỏ tôi ra!”

Bỗng đâu một chiếc xe dừng ngay trước mặt tôi và một người bước ra. “Bỏ cô ấy ra!”

Tôi nhìn người đó, là Nicholas đang đứng đó với gương mặt lạnh như băng và giọng nói như sấm.

“Bạn gái của mày à?” Một gã sau lưng tôi hỏi.

Mặt tôi bỗng đỏ lên. Vào hoàn cảnh như thế này mà sao tôi lại có thể cảm thấy ngượng nghịu cơ chứ?

“Ừ. Bỏ cô ấy ra ngay!” Cậu ta bước đến chỗ bọn tôi, và một vài gã khác ra hiệu bỏ đi.

“Xin lỗi nhé.” Một trong số bọn chúng nói rồi đi.

Tôi thở mạnh và nhìn bọn chúng đã đi xa.

Tôi quay lại nhìn Nicholas và nói “Ừm…, cám ơn cậu.” Tôi xoa xoa hông của tôi, khi nãy gã kia nắm tay tôi chặt quá.

Nicholas nhìn tôi và tim tôi bắt đầu đập loạn xạ. “Cám ơn đã cứu mình.” Tôi nói lần nữa.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Nhưng cậu ấy vẫn nhìn chằm chằm vào tôi. “Cậu muốn tớ đưa về không?” Nicholas đột nhiên hỏi.

Sao á? Tôi trả lời sao bây giờ? “Tớ… ừm…”

“Đừng lo. Đi với tớ cậu sẽ an toàn.” Nicholas cười.

Đừng cười với tớ! Tớ đã quyết định không yêu cậu nữa rồi mà đúng không nào?!Có thể  - có thể là chỉ lần này thôi, tớ sẽ quên những gì tớ nói tối qua. “Được rồi.”

Nicholas mở của xe cho tôi vào rồi cậu ấy lên xe bằng cửa kia. “Tại sao cậu còn ở lại trường?” Cậu ấy thắc mắc.

“Mình phải viết một bài viết cho tờ báo trường.”

“Cậu thích viết à?”

“Ừ.” Tôi trả lời một cách e thẹn. “Còn cậu? Sao cậu vẫn còn ở đây?”

“Mình có buổi tập.” cậu ấy đáp. “À, tớ mừng vì cả hai đều ở lại vì nếu không, tớ sẽ không thể cứu cậu khỏi những tên đó rồi.”

“Ừm – phải”

“Lúc nãy tớ có nói một chuyện,” Nicholas bắt đầu nói. “Lúc mấy tên đó hỏi cậu là bạn gái tớ đó…”

“Không sao đâu,” tôi ngắt lời. Mặt tôi đang đỏ bừng lên. “Tớ biết cậu chỉ nói vậy để bọn chúng để tớ yên.”

Nicholas không nói gì thêm nữa. Tôi nói gì sai sao? Chờ đã, đường này… đường này dẫn đến nhà tôi mà.

“Ừm… làm sao cậu biết nhà tớ ở đâu thế?” Tôi hỏi với một niềm hy vọng. Nicholas đi theo mình à? Hay cậu ấy hỏi người khác xem mình sống ở đâu?

“Chúng ta đi chung một chuyến xe buýt tuần rồi đó.” Nicholas đáp.

 “Ờ, phải ha. Mình nhớ rồi.”

Vài phút sau đã đến nhà tôi. “Ừm… cám ơn cậu.” Tôi nhìn Nicholas.

Cậu cấy cười với tôi. “Không có gì đâu. Bảo trọng nhé Emma.”

Tôi mở cửa xe và bước ra. Cậu ấy biết tên mình! Nicholas biết tên mình! Tôi cười với cậu ấy và vẫy chào. Nicholas vẫy chào lại và lái xe đi.

Tôi vào phòng vào nằm ngay lên giường. Sau đó tôi nhớ ra cái áo vest. Ai đã đắp cho tôi? Hừmmmm… Tôi không muốn nghĩ đến nữa. Tôi đặt chiếc vét vào trong tủ. Bây giờ tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Đây là ngày hạnh phúc nhất đời tôi! Tôi không tin nổi là Nicholas đã cứu tôi khỏi mấy tên côn đồ, và còn đưa tôi về nhà nữa chứ. Tôi tự cười bản thân. Tôi sẽ quên những gì mà tôi đã nói tối qua, tôi sẽ vẫn yêu Nicholas.

......................................................

Chương 7

“Ôi trời ơi!” Elyse phản ứng mạnh. “Cậu nghiêm túc chứ?”

“Ừ” Tôi kể lại những gì xảy ra ngày hôm qua.

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]
“Phải vậy chứ, Emma.” Eleanor nói. “Bốn năm yêu cậu ta, có thể đây chính là thời điểm mà cậu ta sẽ thổ lộ với cậu đấy.”

“Cậu nói gì thế? Cậu ấy chỉ… cậu biết đấy… điều đó không có nghĩa là cậu ấy thích tớ. Hay thậm chí là mới mến tớ thôi.”

“Dĩ nhiên là Nicholas thích cậu rồi!” Samantha nhấn mạnh. “Cậu ấy bảo vệ cậu khỏi mấy gã đó này, bảo với chúng cậu là bạn gái của cậu ta rồi còn đưa cậu về tận nhà nữa. Và cậu ta còn biết cả tên cậu rồi còn gì.”

“Mọi chuyện sẽ như thế nào nếu… nếu như tất cả chỉ là một sự hiều lầm.” tôi miên man nghĩ. “Mọi chuyện sẽ thế nào nếu chúng ta đã nghĩ sai?”

“Mọi chuyện sẽ như thế nào nếu chúng ta nói đúng?” Susan nói.

“Tớ không biết nữa.” Tôi trả lời. “Tớ phải làm gì đây?”

“Phải đối mặt với cậu ta chứ sao!” Samatha nói.

“Tớ không thể!” Tôi hổn hển.

“Thổ lộ với Nicholas đi.” Elyse đề nghị.

“Rồi sẽ như thế nào nếu cậu ấy không thích tớ hả? Tớ sẽ phải làm gì?” Tôi miễn cưỡng nói. “Tớ sẽ đau khổ lắm.”

“Còn Dane sẽ ra sao?” Eleanor hỏi. “Cậu sẽ nói gì với cậu ấy?”

Dane ư. Tôi đã quên mất cậu ta. Ôi không! Cậu ấy sẽ buồn nếu biết chuyện. Tôi… tôi sẽ nói cậu ấy những cảm giác thật sự của tôi về cậu ấy. Cậu ấy sẽ hiểu mà, phải không? Cậu ấy biết là tôi thích Nicholas mà. Và sự thật là tôi chỉ xem cậu ta nhưng một người bạn mà thôi,

“Dane đến kìa.” Susan thông báo.

Dane tiến đến bàn chúng tôi và ngồi cạnh tôi. “Emma cậu khoẻ không?” Dane hỏi. “Tớ đã không đến gặp cậu 2 ngày rồi. Xin lỗi nhé.”

“Không sao đâu.” Tôi đáp.. Tôi nhìn các bạn và họ hiểu ẩn ý từ cái nhìn chằm chằm của tôi.

“Ừm… chúng tớ… đi đây.” Elyse nói và cả bọn đi khỏi.

“Chuyện gì xảy ra với họ thế?” Dane vừa hỏi vừa nhìn các bạn của tôi. Vẻ mặt đầy thông cảm với Elyse, Eleanor, Samatha, Susan.

“Ừm… Dane này,” tôi bắt đầu.

“Gì vậy?”. Dane nhìn tôi vẻ đầy lo lắng.

Tôi không thể nói điều đó. Tôi không muốn làm cậu ấy bị tổn thương… vì tôi. Nhưng mà…

“Chuyện gì vậy Emma?” Cậu ấy hỏi lại.

Thôi được rồi, tôi sẽ nói thẳng với cậu ấy. “Dane, cậu biết là tớ rất thông cảm với cậu chứ?”

“Ừ, tớ biết mà,”

“Cậu biết là tớ yêu một người khác mà Tớ không muốn làm cậu tổn thương Dane à. Có điều là, bất luận những gì tớ làm hay nói với cậu, cậu sẽ bị tớ làm tổn thương. Tớ… tớ không thể yêu cậu đâu.”      

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Dane nhìn tôi một lúc rồi cười với tôi. “Tớ hiểu điều đó mà. Nhưng nó không thể ngăn cản tớ yêu cậu.”

Tôi nhìn Dane. Cậu ta nghe nhầm à? “Dane…”

“Cũng như cậu đã nói, bất luận những gì cậu là hay nói với tớ ấy, cậu sẽ làm tổn thương tớ. Nhưng tớ vẫn yêu cậu Emma à. Dù cho chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thậm chí nói cậu yêu người khác, tớ không thể quên cảm giác của tớ dành cho cậu.” Dane chân thành nói.

“Nhưng mà Dane…”

“Tớ sẽ vẫn ở đây, vẫn yêu cậu, dù cho ra sao đi nữa.” Dane kết thúc câu trả lời.

Tôi cảm thấy mắt mình rưng rưng. “Tại sao? Tại sao cậu lại yêu tớ nhiều đến thế hả? Cậu biết là tớ sẽ không yêu cậu mà, mà cậu vẫn yêu tớ.”

“Bởi vì tớ biết tớ có thể làm cho cậu luôn mỉm cười,” cậu ấy nói tiếp. “Tớ yêu cậu hơn bất cứ ai Emma à.”

“Dane… xin cậu mà,” tôi nói mà nước mắt cứ lăn dài trên má.

“Là do Nicholas à?”

“Sao cơ?”

Cậu ấy dùng tay lau nước mắt cho tôi. “Lý do có phải là Nicholas không?”

“Tớ không biết nữa.” Tôi trả lời. Tôi không muốn kể chuyện ngày hôm qua. Sau đó tôi nhớ lại chiếc áo vest. “Ừm… Dane này… hôm qua cậu có tìm mình không? Trong lớp tớ ấy?”

“Không. Sao thế?” Cậu ấy hỏi lại.

“À, không có gì đâu.” Tôi nói. Tôi lau nước mắt lần nữa rồi đứng lên. “Tớ đi đây.”

“Emma,” Dane gọi lại. Rồi cậu ấy nắm tay tôi và nói. “Nếu gã đó ăn hiếp cậu… nói với mình nhé, được  không?”

Tôi gật đầu và đi. Tại sao Dane lại tốt với tôi như vậy? Tôi không thể nhận được. Tôi cảm thấy như thể tôi là một đứa xấu xa vậy.

.........................................

Chương 8

Vài ngày sau đó, Nicholas không nói chuyện cũng chẳng đến gần tôi. Vậy là tất cả chỉ là sự hiểu lầm. Tối đó Nicholas đã làm gì nhỉ??? Hừm…

Dane vẫn như vậy. Tôi trở lại làm việc và không có chuyện gì đặc biệt xảy ra.

Bài của tôi à? Nó tiến triển tốt lắm. Báo trường đã đăng bài của tôi. Và tôi quyết định không tham gia vào câu lạc bộ đó nữa.

“Này Emma!” Eleanor gọi tôi.

Chúng tôi đang đứng trước ngăn tủ để cất sách. “Các cậu ấy đâu hết rồi?” tôi hỏi cô bạn.

“Bọn họ đi hết rồi.” Eleanor trả lời. “Và tớ cũng phải đi đây, mẹ muốn tớ về nhà sớm.”

“Ừ. Tạm biệt Eleanor.” Nhưng trước khi đi, cậu ấy nói với tôi: “Tớ mới vừa thấy Nicholas đấy. Cậu ta đang ở trong công viên, một mình thôi. Cho nên, đây là cơ hội cho cậu bày tỏ với cậu ta đó.”

“Nhưng mà…”

“Không nhưng nhị gì hết,” cô nàng rít lên. “Chúc may mắn nhé Emma!”

Rồi bạn tôi ra về, tôi chỉ còn một mình. Bày tỏ ư? Được thôi, tôi cần phải quyết định ngay bây giờ. Tôi thấy một đồng xu trong tủ và nó sẽ giúp tôi. “Mặt ngửa – tôi sẽ thổ lộ tất cả. Mặt sấp – Tôi không nói gì hết. Được rồi.” Tôi tung đồng xu lên và... Ngửa.

Tôi lầm bầm và bắt đầu tiến về công viên. Cậu ta đâu rồi nhỉ? Rồi tôi để ý thấy ai đó đang ngồi ở phía xa xa cuối công viên. Tôi nhìn kỹ, là Nicholas. Cậu ấy trông thật đáng yêu. Đôi mắt thật lấp lánh từ góc nhìn này. Tôi bắt đầu bước đến chỗ cậu ta – nhưng thật chậm. Tôi dừng lại và hít thật sâu. Tôi không làm được rồi!

Tôi thấy Nicholas đang nhìn tôi. Tôi quay lại ngay lập tức và bắt đầu bước đi chỗ khác.

“Emma ơi!” Nicholas gọi tôi.

Tôi dừng lại. Tôi nên làm gì đây? Tôi quay lại “Chào!” tôi nói. Tôi cảm giác mặt tôi đỏ bừng lên. Tôi nên đi thì hơn!

Cậu ấy nhìn tôi và tôi cảm thấy đầu gối mình đang run lên. “Cậu ngồi cạnh tớ nhé?” Nicholas đề nghị một cách nhẹ nhàng.

“Được... được thôi,” Tôi lắp bắp. Tôi tiến đến và ngồi cạnh cậu ấy. Cậu ấy có một mùi thơm rất thơm.

“Cậu làm gì mà vẫn còn ở đây vậy?” Nicholas hỏi.

“Tớ chỉ cất sách vào tủ thôi, sau đó tớ muốn đi dạo một chút,” tôi nói dối. Chà, việc cất sách là thật, còn đi dạo thì…

“Bầu trời đẹp thật.” Cậu ấy vừa nói vừa nhìn lên bầu trời. Tôi nhìn thấy rất nhiều đám mây xanh.

“Ừ. Những đám mây trông thật là mềm mịn.” tôi nói. “Tớ muốn ngủ trên mây quá. Chắc thoải mái lắm.”

Cậu ấy nhìn tôi và cười.

“Sao á?”

“Tớ vẫn hay nói giống như thế.” Nicholas mỉm cười rồi nhìn lại bầu trời trong xanh. “Khi tớ còn bé, tớ muốn ngủ trên mây lắm. Mẹ tớ luôn nói rằng tớ không thể vì mây được hình thành từ nước. Tớ nhớ mẹ quá.”

“Mẹ cậu à?” tôi hỏi.

“Ừ. Mẹ tớ mất khi tớ lên 10.” Cậu ấy nghẹn ngào.

“Ồ, tớ xin lỗi.” Tôi vừa nói vừa nhìn sang Nicholas. “Tớ không cố ý…”

Nicholas cười một cách đáng yêu. “Đừng lo. Mẹ đang ở một nơi tuyệt vời. Cậu biết không, cậu là người đầu tiên tớ kể chuyện này đấy. Chuyện về mẹ của tớ ấy.”

Tôi thấy bàn tay tôi đẫm mồ hôi hết rồi.

“Cậu không sao chứ?” Nicholas hỏi. “Cậu trông có vẻ mệt mỏi quá.”

“Ừ.” Tôi nén giọng. Tôi nói gì với Nicholas bây giờ? Có nên thổ lộ hay không? Đây là cơ hội duy nhất, đúng không? Nhưng… tôi không thể làm được!

“Emma.” Nicholas gọi tên tôi thật ngọt ngào.

Tôi nhìn cậu ấy, cậu ấy nhìn tôi. Tim tôi… ôi không… ngừng đập mạnh như thế chứ. Nicholas nắm tay tôi, tay kia nâng cầm tôi lên và rồi vuốt nhẹ gương mặt tôi. Cậu ấy nhìn thẳng vào mắt tôi, không để tôi nhìn đi chỗ khác. Tim tôi đập rất nhanh…

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Và rồi môi của Nicholas tiến đến gần bờ môi của tôi. Tất cả tôi chỉ có thể làm bây giờ là nhắm mắt lại. Tôi cảm thấy môi của cậu ấy chạm vào môi tôi. Thật tuyệt, thật ngọt ngào. Tôi không biết chúng tôi đã hôn bao lâu, nhưng nó tuyệt vời làm sao. Bất chợt cả hai nghe thấy có một ai đến gần nên dừng lại.

Tôi nhìn và thấy bạn của Nicholas cười. “Chà… tớ đoán chắc cậu đã làm xong rồi, đúng không Nicholas?” một trong số họ nói.

“Không phải như cậu nghĩ đâu.” Nicholas nói.

“Có chuyện gì sao?” tôi hỏi với giọng băn khoăn.

“À không, tụi này cá Nicholas hôn bất cứ cô gái dễ thương nào trong trường,” một người khác giải thích. “Vì thế, tớ đoán chắc là cô bạn đấy.”

“Một vụ cá cược ư?” tôi hỏi. Tôi nghe như tôi sắp khóc vậy.

“Emma.” Nicholas muốn giải thích

Tôi đứng phắt dậy, Nicholas cũng thế. Các bạn cậu ấy đến chỗ cậu ấy và đấm nhẹ một cái. “Đi thôi Nicholas!” một người khác nữa khoái chí.

“Im ngay đi James!” Nicholas giận dữ gắt rồi đẩy bọn họ đi chỗ khác. “Emma…”

“Cậu… cậu để tớ yên!” tôi hét lên và chạy đi.

Tôi nghe cậu ấy gọi tôi. Sao cậu ấy có thể? Sao cậu ấy có thể làm mình tổn thương “Emma?” tôi nghe ai đó gọi tôi. Tôi dừng lại. Tôi nhận ra giọng nói đó. Tôi nhìn thấy Dane vẫn mặc đồng phục luyện tập. Tôi chạy đến và ôm Dane. “Chuyện gì vậy?” cậu ấy hỏi.

“Tớ… làm ơn đưa tớ về nhà đi.” Tôi nghẹn ngào.

“Nicholas đã làm gì với cậu hả?” cậu ấy nóng giận hỏi. “Tớ sẽ giết hắn.” Cậu ấy kéo tôi đi nhưng tôi ngăn lại.

“Tớ cần cậu thôi.” Tôi nói. “Làm ơn đi Dane.”

 Cậu ấy nhìn tôi và thở dài. “Để tớ thay đồ đã, được không nào? Chờ tớ nhé.”

Vài phút sau, Dane quay lại và chúng tôi ra về. Cả hai không nói gì suốt chuyến đi. Còn tôi thì không thể nín khóc được.

Dane không rời khỏi tôi nữa bước. Cậu ấy thậm chí còn đứng đón xe chung với tôi. “Tớ sẽ đón chuyến xe buýt khác giúp cậu nhé.” Cậu ấy nói.

Tôi gật đầu và ôm cậu ấy lần nữa. “Cám ơn cậu.” tôi thì thào.

“Emma này, hứa với tớ một việc.” cậu ấy nói. Tôi nhìn Dane. “Hứa với tớ là cậu sẽ quên Nicholas nhé.”

Tôi gật đầu và vẫy chào Dane. Tôi đi bộ về nhà và mở to mắt để bố mẹ không phát hiện là tôi đang khóc.

Tôi dừng lại trước cửa và nghe tiếng hét của ai đó. Tôi vội vàng mở cửa và thấy mẹ tôi đứng trên lầu cãi nhau với bố. Còn bố thì đang thu xếp đồ đạc.

“Có chuyện gì vậy bố mẹ?” tôi hỏi. “Bố, bố muốn đi sao?”

“Bố không thể sống với mẹ con được nữa.” Bố nói và nhìn mẹ chằm chằm.

“Bố bỏ con và mẹ à?” tôi hỏi một cách giận dữ. “Còn con thì sao?”

“Mẹ có thể chăm sóc con Emma” mẹ tôi nói. “Mẹ con mình không cần bố con đâu.”

Tôi nhìn mẹ rồi quay sang nhìn bố. Tại sao chuyện này lại xảy ra với tôi chứ? Đầu tiên là Nicholas, bây giờ lại là chuyện này nữa!

“Bố mẹ thích làm gì thì làm! Con không quan tâm nữa!” Tôi hét toáng lên rồi chạy về phòng. Tôi đóng sầm cửa lại.

Tại sao? Tại sao chứ? Tại sao tất cả mọi chuyện lại xảy ra với tôi? Tôi đã làm gì sai chứ? Tôi khóc, khóc mãi cho đến khi không còn nước mắt nữa. Tôi ghét họ! tôi ghét Nicholas, ghét bố mẹ! tôi quá đau khổ rồi. Tôi không muốn bị tổn thương nữa. Tôi không thể nghĩ gì thêm nữa và rồi tôi chìm vào giấc ngủ.

......................................................

Chương 9

Tôi không đến trường vài ngày sau đó, bố đã thực sự bỏ đi, còn mẹ thì trong tình trạng hỗn độn. Thịt xông khói bị mẹ làm khét hết, vòi nước thì bị mở suốt. Tôi không thể nói chuyện với mẹ nên quyết định nằm lì trong phòng. Các bạn thì thay phiên nhau nói chuyện và an ủi tôi. Tôi đoán là Dane đã kể hết cho họ nghe những chuyện đã xảy ra. Thậm chí cả bọn cùng đến nhà tôi sau khi tan học.

“Không có chuyện xì xào nào về cậu ở trường hết.” Eleanor nói.

“Còn Nicholas thì tìm cậu khắp nơi.” Elyse tiếp tục. “Bọn tớ đã liếc nhìn cảnh cáo và bảo cậu ấy đi chỗ khác.”

“Tốt cho cậu ấy rồi.” Tôi nhận xét.

“Bọn tớ thậm chí còn ngăn cản Dane cho cậu ấy một bài học nữa đó.” Susan nói.

“Chà, cậu đừng nên ngăn cậu ấy làm gì.” Tôi nói. Bây giờ tôi thật sự tức giận. Tôi muốn Nicholas phải nếm mùi đau khổ mà tôi đang gánh chịu.

"Nhưng cậu ấy trông rất buồn.” Samantha lên tiếng.

“Ai cơ?” Tôi hỏi.

“Nicholas.” Samantha trả lời.

“Ừ đúng đó, cậu ấy trông cô đơn lắm. Tôi nghĩ cậu ta thật sự cảm thấy có lỗi về những gì mà cậu ta đã làm với cậu.” Eleanor nói. “Nhưng thậm chí chúng ta không thể nào quên những gì mà cậu ấy làm.”

“Tớ sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ đó.” Tôi hằn hộc.

“À nhân đây, chờ tí.” Elyse mở túi ra. “Đây rồi." Cô bạn đưa cho tôi một hộp sô-cô-la. 

"Của Dane đấy.”

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Có một lá thư nữa. “Đừng quên rằng những người bạn của cậu và cả tớ nữa sẽ luôn bên cạnh cậu. Tớ yêu cậu.”

“Vậy là bây giờ Dane đã có cơ hội rồi phải không?” Susan vừa hỏi vừa mở hộp sô-cô-la hộ tôi.

“Không.” Tôi trả lời. “Dane biết điều đó mà.”

“Thế còn Nicholas?” Susan hỏi tiếp.

“Tớ sẽ quên những gì đã xảy ra. Tớ sẽ quên là tớ yêu cậu ấy, sẽ quên rằng tớ quen biết với Nicholas Faust.” Tôi tuy buồn thăm thẳm nhưng vẫn quả quyết.

***

Vài ngày sau mọi thứ trở lại bình thường, trừ Nicholas. Mỗi lần thấy cậu ta ở trường, cậu ta cứ cố tới gần tôi còn tôi luôn tránh mặt và lờ cậu ta đi. Tuy tim tôi vẫn đập mạnh mỗi khi nhìn thấy cậu ta nhưng sự thật nó vẫn còn rất đau.

“Chúng ta sẽ sớm tốt nghiệp thôi!” Susan hào hứng nói.

“Vậy là tất cả chúng ta sẽ cùng thi vào trường Roosevelt phải không nào?” Elyse hỏi.

Tất cả cùng gật đầu. Chúng tôi rất thích thú với sự kiện tốt nghiệp. Ai mà chả vậy chứ? Rồi tất cả chúng tôi sẽ lại cùng học chung một trường! Chỉ còn một tháng nữa là chúng tôi sẽ tốt nghiệp cấp 3 rồi. À mà nhân tiện, Dane đã thắng trong trận đấu, cậu ấy nhận được học bổng vào một trường Đại học nào đó. Cậu ấy may mắn thật.           

“Các em xong chưa nào?”

Chúng tôi nhìn thấy thầy giáo đang đứng trước mặt cả bọn. Bọn tôi đang thực hành thí nghiệm hoá học nhưng không mấy tập trung.

“Tụi mình hết axít H2SOrồi” Eleanor nói. “Làm sao bây giờ?”

“Tớ cũng không biết nữa.” Samantha bối rối.

“Tớ sẽ đi lấy thêm.” Tôi xung phong.

“Được đấy. Sẵn tiện cậu lấy thêm vài thứ này nữa nhé.” Elyse vừa nói vừa lấy quyển sách và đánh dấu một số chất hoá học được viết sẵn trong đó.

“Nhiều quá vậy?” Tôi nói.

“Tớ sẽ giúp cậu một tay.” Elyse đề nghị.

“Đừng lo, tớ làm được mà.” Tôi cười nói. “Hãy làm cho xong thí nghiệm đi. Tớ sẽ quay lại ngay thôi.”

Tôi đi đến kho nơi ở rất xa phía cuối căn phòng. Tôi mất khá nhiều thời gian để tìm các hoá chất khác. “Nó đâu rồi nhỉ?” tôi nói một mình. “A, đây rồi.” Sau đó tôi nghe cái gì đó vỡ loảng xoảng. Và rồi một làn khói len vào nhà kho. Hoả hoạn ư? Ngay lập tức tôi đi ra khỏi nhà kho. Phòng thí nghiệm tràn ngập trong làn khói. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

“Có ai không?” tôi gọi nhưng không còn ai bên trong nữa. Tôi chỉ có một mình. Tôi không thể thở được! Tôi phải ra ngoài ngay! Tôi nghĩ tôi thật là xui xẻo vì tôi lại bị trượt chân và một vật bằng thuỷ tinh rơi xuống, các mảnh vỡ văng tung toé khắp sàn, và một mảnh đã đâm trúng lòng bàn tay khi tôi té xuống. “Ối!” tôi gỡ mảnh thuỷ tinh ra. Tôi cố gắng đứng dậy nhưng tay phải tôi đau quá. Tôi nên làm gì bây giờ đây? Khói dày đặc làm tôi khó thở quá. “CỨU VỚI!” tôi hét lên.

***

“Emma đâu rồi?” Elyse hỏi.

“Emma ra ngoài chưa?” Eleanor hỏi lại.

“Tớ không biết nên tớ mới hỏi cậu đấy.” Elyse bắt đầu lo lắng.

“Đừng nói với tớ là cậu ấy vẫn còn bên trong nha?!” Susan la lên.

Tất cả mọi người đều để ý xem có ai đi vào dãy phòng đó không.

***

“Cứu với!” Tôi tiếp tục hét. “Làm ơn cứu tôi với.” Mắt tôi bắt đầu mờ đi. Chắc là tôi sẽ ngất mất thôi.

“Emma ơi! Cậu có đây không?” Ai đó gọi tôi.

“Tớ… tớ ở đây.” Tôi nghẹt thở.

Tôi không thể nhìn chính xác là ai đến. Nhưng người này đã đặt khăn mùi xoa của cậu ấy vào miệng tôi và bảo tôi cứ để yên chiếc khăn như vậy. Cậu ấy bế tôi ra ngoài và tất cả trở nên tối đen…

***

Tôi có thể cảm thấy ai đó đang băng bó tay tôi. Tôi chầm chậm mở mắt ra.

“Cậu tỉnh rồi à.” Ai đó bên cạnh tôi nói.

Tôi nhìn kỹ, là Nicholas, cậu ấy trông rất lo lắng.

“Là cậu sao?”

“Đừng cử động.” Cô y tá yêu cầu.

“Tớ xin lỗi.” Tôi thì thào.

“Xong rồi.” Cô y tá nói và ra ngoài.

“Cậu… cậu đã cứu tớ à?” Tôi hỏi Nicholas.

Cậu ấy chỉ nhìn tôi. “Emma…”

“Nicholas, nếu cậu định xin lỗi những chuyện đã xảy ra thì quên đi. Tớ đã quên hết mọi chuyện rồi.” Tôi dứt khoát.

“Tớ xin cậu đấy Emma. Tớ…” Cậu ấy định nói tiếp nhưng bị ngắt lời.     

“Emma!” Ai đó gọi tôi, tôi chờ xem ai bước vào phòng. Là Dane. Cậu ấy thấy rồi liếc trừng trừng Nicholas. “Cậu làm gì ở đây hả?!”

“Dane! Cậu ấy cứu tớ đấy.” Tôi nói nhanh.

Cậu ấy vẫn tiếp tục nhìn Nicholas kiểu khó chịu ấy khi đến lại gần tôi. “Cậu không sao chứ?” Dane hỏi một cách lo lắng.

“Tớ không sao cả.” Tôi đáp.

“Tớ đi đây.” Nicholas nói, nhưng trước khi đi cậu ấy quay lại nhìn tôi. Đôi mắt ấy… trông thật buồn.

“Tay cậu bị sao vậy?” Dane hỏi tôi.

Tôi nhìn Dane, còn Nicholas đã ra ngoài rồi. Gì thế này? Tim tôi… tôi vẫn còn yêu cậu ta dù cho cậu ta làm tôi đau khổ ư? Sao mà tôi ngốc thế?

“Emma?” Dane nhìn tôi.

“Sao á?” Tôi hỏi. “Cậu vừa nói gì thế?”

Cậu ấy thở dài rồi nhìn ra cửa, Dane thấy Nicholas đã đi khuất. “Tớ có cảm giác cậu vẫn còn yêu cậu ta.” Dane nói.

Tôi không nói gì thêm, Dane cũng cảm nhận được điều đó.

“Cậu biết không, tớ rất đau.” Dane nói. “Tớ đau vì cậu ấy là người cứu cậu. Vì cậu ấy là người cậu yêu, và vì tớ không thể ngừng yêu cậu.”

“Dane…”

“Cậu biết điều đó mà, đúng không?” Thậm chí tớ nhận ra điều đó, nhưng tớ vẫn yêu cậu. Tớ biết cậu sẽ không yêu tớ.”

Tôi nhìn Dane và khẽ gật đầu. Cậu ấy cười với tôi. “Tớ hứa, dù cò chuyện gì đi chăng nữa, cậu sẽ mãi là tình yêu đầu tiên của tớ.”

Khi Dane nói những lời đó, tôi biết lần này cậu ấy sẽ không đeo đuổi tôi nữa. Tôi mừng thầm. Tôi sẽ không làm cậu ấy đau khổ nữa, nhưng tôi sẽ nhớ Dane lắm.

 

......................................................

Chương cuối

Những ngày tiếp theo, chúng tôi vô cùng bận vì phải học rất vất vả. Chúng tôi phải vượt qua những yêu cầu và những bài thi để có thể tốt nghiệp. Chúng tôi có cả một ngày tập dợt cho buổi lễ bế giảng nữa.

“Các cậu biết gì chưa?” Elyse hỏi khi chúng tôi ngồi cạnh nhau trong buổi tập.

“Sao á?” Samantha tò mò.

“Trật tự.” Thầy bảo chúng tôi.

“Tớ sẽ nói sau.” Elyse trả lời ngắn gọn.

Nhưng sau đó chúng tôi quên bén mất vì phải thưởng thức buổi liên hoan. Ngày mai là lễ tốt nghiệp rồi nên mọi người rất hào hứng. Nhà trường đã chuẩn bị một buổi liên hoan cho học sinh năm cuối chúng tôi.

“Thức ăn trông ngon quá!” Tôi nói. Ồ yeah! Nhân tiện đây, tôi đã nghỉ làm ở nhà hàng của dì Veronica rồi vì phải học chăm chỉ mà. Tôi không thể thu xếp được công việc và việc học.  “Hừm…. cái bánh này nhìn ngon làm sao á.”

Tôi cắt cái bánh và chia cho các bạn mỗi người một miếng.

“Bây giờ chúng ta nên làm gì nhỉ?” Eleanor hỏi cả bọn.

“Mấy cái bánh nướng này thì sao?” Susan gợi ý.

Thế là tất cả đồng ý, mỗi người lấy một cái bánh nướng.

Tôi thấy Nicholas đang nhìn tôi, tôi nhìn lại cậu ấy và nói với bản thân rằng tôi nên quên cậu ta đi, rồi tôi quay nhìn chỗ khác. Khi nhìn lại, thì Nicholas đã đi rồi. Có thể sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi sẽ hoàn toàn quên tất cả về Nicholas. Hy vọng thế.

Buổi liên hoan rất suôn sẻ, mọi người ai nấy đều rất vui. Tôi cũng vậy. Tôi đã quên mọi chuyện rắc rối xảy ra với mình. Tôi cũng quên luôn cả Nicholas.

***

Ngày hôm sau là buổi lễ tốt nghiệp. Tôi không biết bố mẹ có đến hay không, nhưng tôi hy vọng là họ sẽ đến.

“Emma, nhìn kìa. Bố mẹ cậu đấy.” Eleanor chỉ tôi.

Tôi thấy bố và mẹ đang đi tới. “Bố! Mẹ!” tôi chạy đến và ôm chầm lấy họ. “Con không thể tin được, bố và mẹ “cùng” đến.”

“À, bố mẹ đã nói chuyện và đã giải quyết xong hết mọi chuyện rồi.” Mẹ nói.

“Con vui lắm.”

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Bố mẹ qua đó để nói chuyện với các phụ huynh khác nhé con gái?” Mẹ hỏi.

Tôi gật đầu rồi bố mẹ đi. Tôi để ý thấy ai đó đang phát báo trường. Đây là số báo cuối dành cho năm học này, và dành cho cả những học sinh sắp tốt nghiệp chúng tôi. Tôi sẽ không đọc nó.

“Này!” Elyse gọi.

Elyse đến khi chúng tôi đang chụp hình. “Cậu nên đọc bài này đi.” Cô bạn yêu cầu. “Chuyện này tớ định nói với cậu hôm qua nhưng quên béng mất.”

“Gì vậy?” Eleanor hỏi. Cô bạn thấy Elyse đang cầm tờ báo. “Báo trường à?”

“Ừ!”

“Chuyện gì quan trọng thế?” tôi hỏi. “Họ viết xấu gì về những học sinh tốt nghiệp à?”

“Không!” Elyse cãi. “Cậu nên đọc đi, đặc biệt là cậu đấy Emma.”

Tôi nhướn mày và cầm tờ báo. “Trang nào vậy?”

“Trang nhất ấy.” Elyse chỉ tôi.

Eleanor, Susan và cả Samantha nữa cũng đều cầm lấy một tờ rồi đọc thầm.

“N.F?” Susan hỏi. “Ai là N.F?”

“Nicholas Faust.” Elyse trả lời.

“Nicholas viết cho báo trường à?” Tôi thắc mắc. “Khi nào vậy?”

“Tớ không biết. Tớ chỉ nghe là khi cậu không làm cho tờ báo nữa. Nghe đâu Nicholas viết gì đó rồi bảo họ đăng vào số báo cuối trong năm nay đấy.”

“Để làm gì?” tôi hỏi tiếp.

“Thì cậu đọc sẽ rõ!” Cô ấy có vẻ thích thú lắm. “Đó là một câu chuyện.”

“Hai cậu này!” Eleanor bực tức. “Im lặng nào, tớ đang đọc nè.”

Tôi nhìn tờ báo rồi đọc tựa đề.

 Muộn màng! 

Đây là câu chuyện tôi âm thầm yêu một cô gái trong 4 năm như thế nào. Không một ai biết, cả cô ấy cũng thế. Trong năm cuối này, cả 2 đều sẽ tốt nghiệp nên tôi quyết định sẽ thổ lộ với cô ấy. Tôi tưởng việc bày tỏ rất dễ, nhưng khi cô ấy đến gần tôi, tôi lại không biết phải nói gì. Tôi thậm chí không thể thốt lên một tiếng nào. Tôi sẽ kể lại những chuyện đã xảy ra trong năm học này.

 Năm nay có một cô gái tặng tôi một món quà. Tôi thấy cô ấy nhìn chúng tôi. Cô ấy đang nghĩ gì vậy? Cô ấy có ghen không? Nhưng tôi biết cô ấy không ghen đâu.

 Một lần nọ, tôi thấy cô ấy bên quầy bán nước tự động, tôi đến gần nhưng rồi dừng lại. Cô nàng đang chìm trong suy nghĩ, và tôi chỉ có thể nhìn chằm chặp ngay lúc đó. Tôi tự hỏi cô ấy đang suy nghĩ gì vậy nhỉ, rồi cô ấy mỉm cười, tôi không thể giúp gì thế là tôi cũng cười. Mọi người đang để ý nên tôi nói chuyện với cô ấy. Tôi hỏi xem cô ấy đã chọn xong chưa. Nhưng cô nàng bỗng giật mình rồi bỏ đi ngay lập tức. Tôi cười và nói với bản thân rằng một ngày nào đó tôi sẽ thổ lộ tình cảm với cô ấy. Cùng ngày đó, tôi gặp cô ấy đi chung với các bạn. Cô ấy trông rất vui. Có chuyện gì mà cô ấy vui đến thế? Tôi thắc mắc.

 Một lần khác, khi tôi đang đón xe buýt (do xe tôi bị hỏng), tôi thấy cô ấy và các bạn, nhưng lần này có thêm một anh chàng nào đó. Tôi cảm thấy rất ganh tỵ và rất buồn. Đó có phải là bạn trai của cô ấy không? Tôi không chờ xe buýt ở trạm gần trường nữa,mà  tôi đi đến  một trạm khác.

 Một buổi sáng hôm khác nữa, tôi thấy cô ấy một mình cạnh ngăn tủ. Thế là tôi quyết định lần này tôi sẽ bày tỏ hết với cô ấy. Tôi sẽ làm như vậy, vào ngay lúc này. Tôi tiến lại gần, trong đầu tôi đang chuẩn bị những gì tôi sắp nói ta. Nhưng khi tôi đến gần cô ấy, tim tôi đập loạn xạ nên tôi không thể dừng lại được. Tôi đã đâm sầm vào cô ấy. Sách của cô ấy rơi xuống đất, còn tôi thì hoảng hốt. Cô nàng ngồi xuống đất, tôi vội vàng xin lỗi. Tôi để ý thấy cô ấy đang xoa xoa chân, tôi biết là cô ấy đau lắm, tất cả là lỗi của tôi hết. Tôi nói tôi sẽ đưa cô ấy đến lớp, nhưng cô ấy từ chối. Tôi đoán cô ấy không muốn thế nên tôi bỏ đi. Tôi sẽ rất vui nếu như được đưa cô ấy đến tận lớp học chỉ một lần thôi, vì tôi sẽ có thể bên cạnh cô ấy một lúc nữa.

 Có một lần tôi thấy cô ấy đi chung với bạn trong công viên, tôi không thể thôi nhìn cô ấy. Cô ấy cũng nhìn tôi, tôi vui lắm. Sau đó, vào một đêm, tôi gặp cô ấy lên cùng chuyến xe buýt mà tôi đang đi. Nhưng cô ấy không đi một mình, mà cùng đi với anh chàng hôm nọ. Tôi nghĩ anh chàng này là bạn trai của cô ấy, họ ngồi phía trước mặt tôi. Tôi nghe cuộc trò chuyện giữa họ, và nhận ra rằng anh chàng này không phải bạn trai của cô ấy. Tôi mừng lắm. Tôi nghe được cô nàng đang làm việc cho một nhà hàng. Khi cô ấy xuống xe, tôi không nhìn cô ấy, nhưng cố ấy lại vẫy chào anh chàng ngồi phía trước tôi. Khi xe buýt chạy tiếp thì tôi quay lại nhìn, tôi thấy cô ấy đang đi vào nhà. Tôi tự hỏi không biết cô nàng có nhìn tôi không nhỉ.

 Khi nghe cô ấy có một việc làm, tôi quyết định đến chỗ đó. Cô ấy là người đến phục vụ tôi. Tay chúng tôi chạm vào nhau, và cô ấy bỗng giật mình. Khi cô ấy quay lại, tôi định hỏi xem liệu tôi có thể đưa cô ấy về nhà không, nhưng tôi chỉ có thể nói “ừm…” Tôi bỏ đi mà không nói lời nào. Tôi thấy mình thật ngốc, nên tôi đứng chờ bên ngoài, nhưng lại ngồi trong xe. Tôi không biết phải nói gì khi cô ấy bước ra. Khi cô ấy ra, tôi chỉ nhìn cô ấy thôi. Cô ấy rất đẹp. Tôi không biết tiếp cận cô ấy như thế nào nữa. Cô ấy đứng đó rất lâu. Cô ấy đang đợi ai à? Tôi đoán cô ấy đang đợi anh chàng nọ, nên tôi không ra ngoài. Khi xe buýt đến, cô ấy lên xe. Tôi lập tức ra khỏi xe. Nếu cô nàng không đợi anh chàng kia thì có thể là tôi lắm chứ? Tôi cũng không biết nữa. Tôi rất hối hận vì đã không đến chỗ cô ấy.

 Ngày hôm sau, tôi trở lại nhà hàng, nhưng không thấy cô ấy đâu. Tôi hỏi bà chủ thì biết cô ấy đang ở trường. Rồi tôi nhờ bà chủ đừng nói với cô ấy là tôi đã hỏi chuyện. Tôi quay lại trường và tìm cô ấy. Tôi thấy cô nàng ở trong lớp một mình và đang say ngủ. Tôi mỉm cười nhìn cô ấy ngủ. Tôi đắp chiếc áo vét của mình cho cô ấy. Bỗng cô ấy thức giấc, thế là tôi chạy ra ngoài và va vào chiếc ghế. Tôi đoán tôi đã làm cô nàng thức giấc. Tôi trốn trong lớp bên cạnh và chờ cô ấy ra ngoài. Khi cô nàng đi ra, ngay lập tức tôi đi lấy xe, lần này tôi có thể đưa cô ấy về nhà rồi. Nhưng xe tôi lại hỏng nữa, tôi cố gắng sửa nó. Tôi hy vọng cô ấy vẫn chưa về. Khi xe sửa xong, tôi chạy đến cổng trường và thấy cô ấy. Cô nàng đang bị mấy tên trường khác vây lại, tôi rất tức giận. Tôi bước ra và nhìn mấy tên đó với ánh mắt đằng đằng sát khí. Tôi thật sự muốn giết chúng ngay lúc đó. Một trong số chúng hỏi có phải cô ấy là bạn gái tôi không. Tôi trả lời phải, khi tôi muốn tiến đến chỗ bọn chúng thì chúng bỏ đi. Tôi rất lo lắng cho cô ấy, chuyện gì sẽ xảy ra với cô ấy nếu tôi không đến trường? Thế rồi tôi đưa cô ấy về nhà. Khi tôi muốn giải thích về câu trả lời với bọn kia, rằng cô ấy là bạn gái tôi, thì cô nàng ngắt lời tôi. Cô ấy bảo rằng tôi chỉ nói vậy để mấy gã kia để cho cô ấy yên mà thôi. Tôi rất muốn nói là tôi thật sự có ý như vậy, nhưng tôi đã không nói. Có lẽ cô ấy không thích tôi. Nhưng dù sao thì tôi cũng vẫn vui vì được đưa cô ấy về nhà.

 Nhưng cho đến một lần kia, cô ấy giận tôi lắm. Tôi hôn cô ấy. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất trong đời tôi. Rồi bỗng nhiên các bạn tôi thấy cả hai, họ nghĩ là tôi đã thực hiện vụ cá cược mà họ đã yêu cầu tôi làm. Nhưng tôi nói là tôi không muốn làm điều đó. Và khi họ nhìn thấy, họ cho rằng tôi đã thực hiện. Cho nên cô ấy rất giận tôi. Tôi muốn giải thích nhưng cô ấy không muốn nghe. Tôi nói với chính bản thân, tôi sẽ giải thích rõ ràng với cô ấy. Tôi sẽ nói ra hết sự thật.

 Nhưng mấy ngày sau, cô nàng không nói chuyện với tôi nữa. Cô ấy cứ nhìn đi chỗ khác khi tôi nhìn cô ấy. Tôi buồn lắm, tôi rất muốn nói lời xin lỗi. Khi trường bị hoả hoạn, tôi nghe nói cô ấy vẫn còn bên trong. Ngay lập tức, tôi chạy vào và cứu cô ấy ra. Tôi rất lo lắng, cô ấy bất tỉnh khi tôi bế vào phòng y tế trường. Khi tỉnh lại, cô ấy lại nhìn tôi chán ghét. Cô ấy vẫn còn giận. Lần này tôi biết rõ là tôi không còn cơ hội nữa. Cô ấy không thích tôi.

Tôi muốn bày tỏ tình cảm nhưng tôi không thể. Cô ấy không hiểu cảm giác thật sự của tôi. Vì thế tôi quyết định viết bài này. Tôi muốn cô ấy biết là tôi thật sự nghĩ gì về cô ấy. Tôi biết, giờ đây, cô ấy đã nhận ra tôi là ai. Tôi chỉ muốn nói là tôi thật sự yêu cô ấy với tất cả con tim mình. Và tôi cũng rất tiếc về những gì đã xảy ra. Hôm nay là ngày cuối cùng tôi gặp cô ấy, gia đình tôi sẽ ra nước ngoài. Nhưng thật sự tôi không muốn đi, tôi chỉ muốn bên cạnh cô ấy thôi. Tôi muốn gặp cô ấy mỗi ngày, thậm chí là nhìn từ rất xa. Tôi muốn thấy cô ấy cười, muốn thấy cô ấy vui vẻ. Tôi muốn cô ấy hạnh phúc, và có thể làm gì đó cho cô ấy. Tôi muốn nói với cô ấy rằng "Tớ yêu Cậu." Chà, nhưng giờ đây thì tôi không làm được rồi. Một ngày nào đó, tôi có thể sẽ quay lại và nói thẳng với cô ấy. Nếu ngày đó đến thật, tôi biết cô ấy đã đọc bài báo này rồi. Và không biết là, cô ấy vẫn còn giận tôi không? Tôi không biết cô ấy cảm thấy như thế nào về tôi. Tôi cũng không biết cô ấy có yêu tôi hay không. Tôi sẽ mãi không biết điều đó.

Bây giờ thì đã quá muộn màng để nói rằng tôi yêu cô ấy. Quá muộn màng để cho cô ấy biết điều đó.

Bài viết này dành cho cô ấy, "Tớ xin lỗi đã làm cho cậu buồn. Tha thứ cho tớ nhé. Tớ yêu cậu."

 

“Emma?” Elyse gọi tôi, họ đang nhìn tôi.

“Tớ… tớ không biết nói gì nữa.” Tôi nói. Tôi cảm thấy nước mắt đang rơi. “Tớ thật sự không biết phải nói gì nữa.”

Rồi các bạn ôm lấy tôi. “Tớ thật ngốc!” Tôi khóc.

“Emma!” Dane gọi tôi. “Cậu đọc bài này chưa?” Cậu ấy vẫy tờ báo lên.

“Emma đọc rồi Dane à.” Eleanor trả lời thay tôi.

“Vậy cậu ấy có biết là hôm nay Nicholas sẽ đi không?” Dane hỏi tiếp.

“Sao cơ?” Tôi lập tức đứng dậy. “Hôm nay sao?”

“Đúng vậy.” Dane đáp.

“Tớ phải gọi cho cậu ấy.” Tôi hấp tấp gọi vào số điện thoại của Nicholas nhưng cậu ấy không trả lời máy. “Trả lời đi Nicholas, tớ xin cậu đấy.” Tôi thì thào.

“Gọi số nhà cậu ấy xem.” Susan đề nghị.

“Cậu biết số không?” Tôi hỏi.

“Không.” Susan trả lời thất vọng.

“Tớ biết này!” Samantha la lên. “Này. Tớ có được từ các bạn trong lớp. Tớ biết một ngày nào đó nó sẽ có ích mà.” Cô bạn cười.

Tôi quay số, ai đó bắt máy. “Alô”

“Alô, có Nicholas ở đó không ạ?” Tôi hỏi.

“Cả nhà họ đi rồi.” Người phía bên kia hỏi. “Ai vậy?”

“Cháu là bạn của cậu ấy, ừm…”

“Emma à?”

“Sao cô biết tên cháu?” Tôi thắc mắc.

“Nicholas hay nói về cháu lắm.”

“Có thể cho cháu biết ai đang nói chuyện không ạ?”

“À, cô là cô của nó.” Rồi cô ấy nói thêm. “Có thể họ còn ở sân bay đấy.”

“Cám ơn cô nhiều lắm!” Tôi cúp máy và nói với các bạn.

“Tớ sẽ đưa cậu đi.” Dane đề nghị.

“Cậu có xe à?” Susan lại hỏi.

“Của bố tớ.” rồi Dane cười ma mãnh. “Nhanh lên nào!”

“Còn bố mẹ tớ thì sao?” Tôi thốt.

“Tớ sẽ nói lại giúp cậu.” Susan nói.

“Cám ơn cậu nhiều lắm.”

Sau đó tôi và Dane cùng ra sân bay. Các bạn tôi cùng cầu chúc cho tôi. Hy vọng họ vẫn còn ở sân bay. Cầu trời, xin ông hãy giữ cậu ấy ở đó.

Chúng tôi đến sân bây và tìm cậu ấy. Nicholas đâu rồi? Tôi gần như bỏ cuộc cho đến khi để ý một anh chàng đang đứng. "Nicholas?" Tôi gọi và đó thật sự là Nicholas.

Tôi chạy đến chỗ cậu ấy, rồi dừng lại một khoảng cách chừng vài bước chân. “Emma.” Cậu ấy gọi tên tôi thật nhẹ nhàng.

“Tớ… ừm…” ? Tôi lắp bắp.

“Cậu làm gì ở đây vậy?” Cậu ấy hỏi tôi.

“Tớ… tớ chỉ muốn trả lại chiếc áo vest cho cậu. Nhưng mà… tớ để quên ở nhà rồi.” Tôi nói. Ngu ngốc, tôi phải nói là tôi nghĩ gì mới đúng chứ.

“À, không sao cả.” Cậu ấy nói. “Cậu giữ lại đi.”

“Nicholas...” Tôi gọi thật dịu dàng.

Cậu ấy đang nhìn thẳng tôi.

“Tớ… tớ…”

Cậu ấy vẫn nhìn tôi và tôi biết cậu ấy để ý thấy tôi đang đỏ mặt. Tôi nhìn cậu ấy và cậu ấy cười. Nicholas bước lại gần và ôm tôi thật chặt.

“Tớ xin lỗi.” Cậu ấy thì thầm vào tai tôi. “Tớ yêu cậu nhiều lắm.”

“Tớ cũng yêu cậu.”

“Emma ơi.” Tôi nghe Dane gọi. Cậu ấy thở hổn hển. Tôi đoán là cậu ấy đã chạy khắp sân bay.

Chúng tôi cùng cười. “Tớ đoán vậy là cả hai đã thành một cặp rồi.” Cậu ấy nói.

“Anh ơi!” Ai đó gọi từ phía sau Nicholas. Tôi thấy em gái cậu ta đang bước tới chỗ chúng tôi. Cô bé rất xinh, nhìn qua thì đúng là một gia đình. “Chị là Emma à?” Cô bé hỏi tôi.

Tôi gật đầu cười. “Em rất vui khi được gặp chị!” Cô bé vừa nói vừa bắt tay tôi. “Anh Nicholas lúc nào cũng kể chuyện của chị. Ồ! Em rất mừng là hai anh chị đã hoà nhau rồi!”

“Lily à.” Nicholas nhăn mặt. Cậu ấy đang đỏ ửng mặt lên. Trông cậu ấy lúc đó dễ thương quá.

Cô bé cười với tôi rồi quay sang nhìn Dane. “Chào anh!”

Tôi nhìn thấy Dane cũng đang đỏ mặt lên. “Chào cô bé!” Cậu ấy mỉm cười.

Lily đi cùng Dane, và thế là chúng tôi để họ có chút riêng tư.

“Emma, hứa với tớ.” Nicholas bỗng nhiên nói.

“Hứa chuyện gì?” Tôi hỏi.

“Cậu sẽ chờ tớ nhé.”

“Cậu sẽ quay lại chứ?”

“Tớ nhất định sẽ quay lại. Hứa với tớ nhé.” Giọng Nicholas đầy quả quyết.

“Tớ sẽ đợi cậu, tớ hứa.”

Rồi Nicholas hôn tôi thật dịu dàng. “Tớ yêu cậu.”

“Tớ cũng yêu cậu.”

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

“Lily” Nicholas gọi. “Chúng ta phải đi rồi.”

“Ôi.” Tôi thấy Lily rất buồn. Cô bé và Dane đang nói gì đó rồi cô bé bỏ đi. Nicholas và cô em gái vẫy chào chúng tôi.

“Vậy là, cậu thích cô bé à?” tôi hỏi Dane.

“Tớ nghĩ vậy.” Dane mắc cỡ. “Tớ không ngạc nhiên khi Nicholas có cô em gái xinh như vậy. Cậu ta trông cũng bảnh lắm.”

“Họ là một gia đình mà.”

“Ừ. Cậu ấy quay lại không?”

“Ừ.” Tôi trả lời một cách vui vẻ. “Tớ đã hứa là sẽ chờ cậu ấy về.”

“Tốt rồi.” Dane nói. “Cậu chờ cậu ấy bốn năm, cậu ấy cũng vậy, chờ ngần ấy  năm rồi còn gì, đúng không nào?”

“Ừ. Tớ giỏi việc chờ đợi lắm.” tôi đùa.

Cả hai cùng cười rồi rời sân bay. Tôi không biết khi nào Nicholas sẽ quay lại, nhưng cậu ấy đã hứa rồi, và tôi cũng đã hứa là sẽ chờ cậu ấy.

***

“Mẹ rất tự hào về con.” Mẹ tôi ôm tôi thật chặt. Hôm nay là lễ tốt nghiệp Đại học của chúng tôi.

“Tớ không thể tin là chúng ta đã tốt nghiệp Đại học rồi.” Tôi nói. “Thật vất vả, nhưng mà vui đúng không nào?”

“Các con vẫn là bạn à. Ôi chao!” Bố tôi vui vẻ cười.

“Vâng ạ, dù phải học nhiều lớp khác nhau, nhưng chúng cháu vẫn không quên gặp nhau sau khi tan học.” Susan giải thích.

“Không ngờ là các con của chúng ta lớn nhanh quá.” Mẹ của Samantha nói. “Chúng nó tốt nghiệp cấp 3, rồi bây giờ đã tốt nghiệp Đại học cả rồi. Thời gian trôi qua nhanh thật.”

“Tôi hiểu mà.” Mẹ tôi vừa cười nói. “Bây giờ chúng đã trưởng thành, à mà nhân tiện, tại sao các chị không ghé qua nhà chúng tôi dùng cơm tối nhỉ?”

Tất cả đồng ý và chúng tôi quay về nhà. Bố mẹ của các bạn tôi nói họ về nhà một tí để lấy thêm thức ăn.

“Emma, con vào nhà trước nhé.” Mẹ nói. “Chìa khoá này. Con xem coi thức ăn đã sẵn sàng chưa được không? Mẹ để trên bàn nhà bếp hết rồi đấy. Bố và mẹ nói chuyện một lát.”

“Được ạ.” Tôi xuống xe rồi vào trong nhà. Tôi mở đèn và sau đó thấy có ai đó đang ngồi trong phòng khách.

“Ai đó?” tôi căng thẳng. “Bố mẹ tôi đang ở ngoài, nếu ông là trộm thì mau đi đi.”

Người lạ đang ngồi trên đi-văng. Hắn ta đứng dậy và rồi…tôi bất ngờ quá. Là Nicholas.

“Chào cậu!” Sau bốn năm không gặp nhau, cậu ấy trông vẫn vậy. Cậu ấy vẫn rất đẹp.

“Cậu… cậu làm gì ở đây vậy?” tôi hỏi. “Bố mẹ tớ biết không?”

Cậu ấy gật đầu và cười. Rồi cậu ấy tặng tôi một bó hoa mà cậu ấy đang cầm trên tay. “Chúc mừng cậu.”

“Cảm ơn.” Tôi đỏ mặt. “Cậu về khi nào vậy?”

“Hôm qua thôi. Tớ muốn có mặt trong ngày tốt nghiệp của cậu.”

“Rồi cậu lại đi nữa à?” tôi hỏi một cách khổ sở.

“Không.”

“Cậu chắc chứ?”

“Tớ sẽ không bỏ cậu nữa. Cám ơn cậu vì đã chờ tớ lâu đến thế.”

Tôi đang khóc. Nicholas ôm tôi và tôi ôm lại. “Tớ vui lắm.”

Chúng tôi nghe ai đó bước vào. Bố mẹ tôi thấy cả chúng tôi rồi nói: “Con thích sự bất ngờ này không?” Bố tôi hỏi.

“Thích ư? Con rất rất rất thích ấy chứ !” Tôi cười tươi.

Bạn của tôi và gia đình họ đã đến, trông họ không mấy ngạc nhiên lắm. Vậy là tất cả họ đều biết chuyện Nicholas. Họ đã lên kế hoạch sẵn cả rồi.

“Tớ không ngờ là chỉ có một mình tớ là người không biết cậu quay lại đấy.” Tôi nói.

“Dane cũng không biết luôn.” Nicholas nói. “Lily đang quen với cậu ấy đấy.”

“Ồ.” Tôi cười. Dane chắc sẽ rất vui đây. Cả hai chúng tôi đều bất ngờ từ chính người yêu của mình.

“Emma.” Nicholas nói. “Tớ yêu cậu.”

Tôi nhìn rồi nắm tay cậu ấy. “Tớ có nói với cậu là tớ đã yêu cậu trong tám năm chưa?”

“Cũng giống như tớ vậy.”

“Em yêu anh.” Tôi nói

“Anh cũng yêu em lắm.”

[Truyện ngắn] Tớ cũng yêu cậu lâu rồi ! [Chương cuối]

Vậy là chúng tôi rất hạnh phúc bên nhau. Tất cả chúng ta cần phải chờ đợi người mình yêu, và với những ai vẫn chưa tìm thấy, đừng bỏ cuộc nhé. Tình yêu sẽ tự tìm cách đến với bạn ngay thôi.

(Hết)

Bài viết được  Kel Nguyễn dịch, bản quyền thuộc tác giả Luanne Gasilla. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng