08/19/2014 20:23

Tình đầu là gì?

Thùy Dung Nguyễn Thùy Dung Nguyễn

Bạn nghĩ thế nào là "tình yêu đầu"? Là "first love"? Là có một người mà bạn chính thức gọi là "người yêu" à?

Bạn nghĩ thế nào là "tình yêu đầu"? Là "first love"? Là có một người mà bạn chính thức gọi là "người yêu" à?

Tình đầu là gì?

*Có thể bạn thích xem:

Không phải đâu... Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy, tôi nghĩ tôi đã có một tình yêu đầu, đơn giản là tôi đã nhận lời người đó, tôi đã đi chơi với người đó, đã nắm tay và đã trao nụ hôn đầu tiên trong đời... Tôi đã viết vào quyển nhật kí đời mình như thế này: "first love", "first kiss", "first hug"...vv...vv...

Nhưng có một sai lầm lớn đó là tôi không thật sự yêu người ta. Đó là sự nông nổi của tuổi trẻ, sự hiếu thắng và giây phút yếu lòng. Giờ tôi vẫn trẻ, vẫn thích ăn kẹo, vẫn thích mặc váy, vẫn muốn hòa mình vào trong gió, vẫn muốn được tự do hòa mình vào những cơn mưa mùa hạ... Nhưng sau cái mà tôi lầm tưởng là lần "đầu tiên" ấy, tôi cuối cùng đã hiểu ra bản thân tôi tự thấy mình rất tự ti, tôi luôn cảm thấy mình yếu kém nhiều mặt so với người khác. Nhưng riêng đối với chuyện tình cảm, với con trai lại hoàn toàn ngược lại. Tôi thấy mình "quá" tự tin khi nghĩ có thể chinh phục được những đối tượng mà tôi muốn... Nếu bạn là một cô gái Thiên Yết - bạn đọc đến dòng này chắc bạn sẽ hiểu. Chúng tôi chả hề quá xinh đẹp hay nổi trội nhưng có lẽ cũng có một sức hút nào đó.  

Tình đầu là gì?

Và... tôi đã gặp anh - anh rất khác với những người con trai tôi đã gặp. Anh có vẻ lạnh lùng và tỏ vẻ xa cách với tôi, khiến tôi rất bất ngờ - chưa ai đối xử với tôi như vậy. Dần dần tôi đã thích anh-vâng-lần đầu tiên tôi cảm thấy như vậy, tuy cũng mang chút bực bội và hiếu thắng nhưng tôi thật sự đã có cảm giác. Và tôi - một người chưa phải quỵ lụy vì ai bao giờ, chưa phải đau đầu vì một thằng con trai bao giờ. Vậy mà tôi đã có suy nghĩ "sẽ nói cho anh". Vâng, tưởng như không thể mà rồi lại có thể, anh cũng thích tôi. Thật sự tuy có một chút thỏa mãn vì "mục tiêu" đã đạt được nhưng không thể phủ nhận cái cảm giác đầu tiên ấy, thật tuyệt.  

Giờ thì tôi đã hiểu, tình yêu đầu không phải cái tên gọi phô trương bên ngoài, là chính thức với mọi người hay là lần đầu tiên của mọi hành động. Mà là cái cảm giác biết rung động "THẬT SỰ" trước một ai đó, muốn nói hàng vạn hàng vạn câu: "Em yêu anh", là muốn ôm người ta thật chặt, là muốn ở bên tựa vào vai anh thật lâu... Không là đầu tiên nhưng lại là đầu tiên!
Cảm ơn anh! "Tình yêu đầu" ạ...  

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thùy Dung Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top