08/18/2014 21:29

Thu về

Jun Jun

Một buổi trưa đầu thu mà rộm nắng, cái nắng y chang những ngày hè nhưng có phần dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. À phải rồi, đấy là “nắng thu”.

Một buổi trưa đầu thu mà rộm nắng, cái nắng y chang những ngày hè nhưng có phần dễ chịu và thoải mái hơn nhiều. À phải rồi, đấy là “nắng thu”. Nó vốn vẫn có tên, nhưng mà ở giữa cái vương vấn cuối hạ và đầu thu, ở giữa cái ranh giới đôi mùa rõ rệt, nó làm người ta bỗng nhiên cảm thấy lạ lẫm quá!. Và đâu đó trong tâm thức lơ mơ rằng, ngay tại đây, ngay lúc này người ta vẫn đang sống cùng hai mùa, ngoảnh đi là hạ, quay lại là thu.
Một thứ bình yên lạ, một thứ bình yên dung dị ở cái khoảnh khắc ấy. Không còn tiếng lũ ve huyên náo cả một vùng trời, cây cối cũng chưa bị nhuộm một màu vàng ảo não. Gió chẳng cuộn trào mà chỉ heo may, bầu trời không xám xịt mà trong và cao vút. Cánh đồng còn xanh màu lúa và ti-gôn vẫn thắm một màu hồng! 
Thu đấy, thu đến nhẹ nhàng không ồn ào, không nóng rát như hạ, chẳng lạnh tím tái như đông và cũng không ẩm ướt mưa bay như xuân. Bình thường thôi, nhưng mọi điểu vừa phải và bình thường ấy là một công thức tạo nên một mùa hoàn hảo.
Nó nhớ những đêm trăng tròn, chị Hằng và chú Cuội, đèn ông Sao và bánh nướng, mặt nạ và súng nước. Nó nhớ tuổi thơ nó cũng đã từng yên bình như vậy. Thực ra không yên bình lắm, là nghịch ngợm và quậy phá thì đúng hơn, nhưng bây giờ với một “người lớn”, đó là điều yên bình hiếm hoi mà có khi chẳng bao giờ chạm lại được nữa.
Nhưng dù thế nào, dù người ta có thay đổi bao nhiêu thì thu vẫn vậy, vẫn nhẹ nhàng và bình yên như hôm nay nó thấy!
 

Thu về

 

 

Từ khóa:  author
Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top