07/31/2014 14:39

SIÊU THỰC PHẨM ĐỐT CHÁY MỠ THỪA

Đỗ Thụy Yến Lam Đỗ Thụy Yến Lam

Hãy nhận diện những siêu thực phẩm giúp bạn “đá bay” mỡ thừa xấu xí để có được vóc dáng gọn gàng và quyến rũ.

Mlog.yan.vn - Chế độ ăn thông minh sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian và công sức để giữ gìn vóc dáng quyến rũ. Hãy nhận diện những siêu thực phẩm giúp bạn “đá bay” mỡ thừa xấu xí để có được vóc dáng gọn gàng và quyến rũ.

*Có thể bạn thích xem:

Thực phẩm làm tăng nhiệt độ cơ thể

SIÊU THỰC PHẨM ĐỐT CHÁY MỠ THỪA

Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, quá trình trao đổi chất cũng sẽ tăng tốc, điều đó giúp cơ thể đốt cháy được nhiều calo hơn. Một số loại thực phẩm có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể nhanh hơn một số loại thực phẩm khác. Những loại thực phẩm này là phương pháp giảm cân tự nhiên và hiệu quả gi

úp bạn có được vóc dáng săn chắc, quyến rũ nhờ phần mỡ thừa được loại bỏ. Ớt và quế là những loại thực phẩm có khả năng làm tăng nhiệt cơ thể nhanh chóng. 

Thực phẩm nhiều chất xơ 

SIÊU THỰC PHẨM ĐỐT CHÁY MỠ THỪA

Một số loại thực phẩm có khả năng giúp làm giảm mức calo nạp vào cơ thể, do có hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ là loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa. Chúng thường di chuyển nhanh qua đường tiêu hóa, điều này đồng nghĩa với việc, lượng calo từ những loại thực phẩm này sẽ ít được hấp thụ vào cơ thể hơn so với những loại khác. Thực phẩm giàu chất xơ gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch, bông cải xanh, các loại quả mọng (quả mâm xôi, quả việt quất, mâm xôi, dâu tây) và xà lách.

Tính chất hóa học

SIÊU THỰC PHẨM ĐỐT CHÁY MỠ THỪA

Một số thực phẩm chứa những loại chất hóa học đặc biệt có khả năng giúp bạn giảm cân. Vitamin C trong các loại trái cây họ cam quýt, capxaixin trong ớt là những hợp chất vô cùng hiệu quả giúp giảm cân nhanh chóng. Không chỉ vậy, vitamin C còn có chính là tác nhân thúc đẩy quá trình sản xuất carnitine trong cơ thể, chất có khả năng phá vỡ và đốt cháy axit béo. 

Thực phẩm có hàm lượng protein cao

SIÊU THỰC PHẨM ĐỐT CHÁY MỠ THỪA

Thịt và các loại đậu là những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao. Khi bổ sung loại thực phẩm này, cơ thể sẽ phải dùng nhiều năng lượng để xử lý. Vì vậy mà, những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả. Không chỉ vậy, thực phẩm giàu protein còn có khả năng giúp cơ bắp săn chắc, từ đó tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh các loại thịt, đậu, các loại thực phẩm giàu protein gồm cá hồi, cá ngừ, cá mòi, sữa chua ít béo và lòng trắng trứng.

Thực phẩm có hàm lượng axit glutamic cao

SIÊU THỰC PHẨM ĐỐT CHÁY MỠ THỪA

Axit glutamic là hợp chất giúp tăng cường chức năng thần kinh não và trao đổi chất. Nó cần thiết cho việc học tập, trí nhớ và hoạt động giống như một nguồn năng lượng tuyệt vời dành cho bộ não. Loại chất quan trọng này có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm từ rau và động vật. Thịt, trứng, thịt gia cầm, sữa, pho mát, cá, ngũ cốc, đậu, rau, nấm, trái cây và các loại hạt là những loại thực phẩm rất giàu axit glutamic.

------------------------------

Theo Depplus

Video có thể bạn quan tâm
Những cách làm đẹp phổ biến nhưng cực kì có hại
Scroll to top