08/12/2014 01:30

Nếu ngày mai anh không còn ghen nữa

Os Aquarius SO Os Aquarius SO

Tui viết bài này không phải biện minh cho cái ghen tuông nhỏ nhen của bản thân, cũng chẳng phải bao biện cho những chàng trai hay ghen gì cả, chỉ là muốn gửi gắm cái cảm giác tự do mà người tôi yêu muốn có.

Tui viết bài này không phải biện minh cho cái ghen tuông nhỏ nhen của bản thân, cũng chẳng phải bao biện cho những chàng trai hay ghen gì cả, chỉ là muốn gửi gắm cái cảm giác tự do mà người tôi yêu muốn có.

Nếu ngày mai anh không còn ghen nữa

*Có thể bạn thích xem:

Đầu tiên tui muốn thú nhận một điều rằng... tui là một người hay ghen, rất hay ghen, và đó cũng là một trong những lý do mà tôi và em chia tay.

Khi còn quen em, bởi cả hai sống ở hai nơi rất xa nhau, tuy rằng khoảng thời gian gần nhau lúc đó cũng khá nhiều  nhưng tui cũng hay ghen lắm. Ghen những chuyện đôi khi vô cùng nhỏ nhặt. Tui không vui mấy khi em học nhóm với những đứa con trai, tui khó chịu và rất lâu sau đó mới dần bớt khó chịu chuyện đó. Cả việc em đi cùng con trai cũng làm tui làm thấy không được vui, và một vài lần tui với em cãi nhau về chuyện đó.
Khoảng thời gian gần nhau ít đi khi em về quê... và giờ nhắc lại chuyện đó thì tui cũng chẳng nhớ cái lý do ngốc nghếch nào làm tui và em cãi nhau và đó là lúc tui và em chia tay. Chia tay bởi em không chịu nổi cái cảnh ghen tuông vô cớ của tui.

Chia tay em vài ngày... tui mới nhận ra lỗi lầm của mình, tui biết mình sai, tui dần dần sửa đổi, nhưng không được nhiều mấy. làm bạn với em và nói chuyện với em nhưng đôi khi lại gắt gỏng khi em đi cùng người khác hay vui cười thân thiết với họ.

Mối quan hệ giữa tui và em xấu dần... nhưng tui cũng dần nhận ra bản thân đi lạc quá xa so với một tình yêu rồi, tui học cách tin tưởng và dần dần thay đổi, mặc dù so với lúc đầu vẫn không khác gì nhưng mà không còn quá ghen quá nghi ngờ nữa... tui bắt đầu quay lại nói chuyện với em và quan tâm em như lúc còn quen nhau. Tui biết là em bây giờ đã dần dần quen với cảm giác tự do, em không muốn bị ràng buộc về tình cảm nữa, tui cũng vậy, tui đang học cách thay đổi chính mình và giờ chỉ cần cạnh em quan tâm và nói chuyện với em thôi cũng đủ rồi. 

Tính cách là thứ mà con người ta khó thay đổi nhất, nhưng tui tin một ngày nào đó mình sẽ có thể bớt ghen tuông nghi ngờ, một ngày nào đó em rồi sẽ chấp nhận con người đã thay đổi của tui, đủ để em không thấy khó chịu và ràng buộc nữa.

...

Nếu ngày mai anh không còn ghen nữaTiện thể để tui kể cho bạn nghe một câu chuyện về "ghen tuông" nhé

- Ở một thành phố nọ có một cặp đôi quen nhau rất thắm thiết, nhưng cặp đôi này thường hay xích mích nhau về chuyện ghen tuông thường xuyên của chàng trai... (thường thì con gái hay ghen nhiều hơn chứ nhỉ)

... Ngày qua ngày cô gái nói với chàng trai và hy vọng anh ta bớt đi cái tính ghen tuông ngớ ngẩn của anh ấy.

Chàng trai hỏi cô gái : "Nếu ngày mai anh không còn ghen nữa, em sẽ thấy vui chứ"

Cô gái đáp: "Tất nhiên rồi! đồ ngốc ạ :)"

Chàng trai hiểu những gì anh ấy làm là sai, anh ấy thay đổi... và dần dần không còn ghen tuông nữa.

Nhưng đó cũng chính là lúc mà anh ta nói chia tay với cô gái.

Bạn có biết vì sao không ?

Anh ta đã yêu một người con gái khác, một người đủ sức để anh ta cảm thấy muốn sở hữu và làm anh ấy ghen tuông hơn... 

Con trai yêu bằng mắt, luôn muốn sở hữu, và nếu như quen với việc nào đó rồi thì sẽ chán dần đi, nếu như yêu mà không có cảm giác ghen thì với con trai điều đó là quá dễ dàng, họ sẽ tìm đến những thứ khó khăn hơn để thử thách và... để ghen. 

Nếu một ngày bạn không còn cảm giác ghen tuông khi mà người bạn yêu thương tiếp xúc với người khác giới một cách quá thân thiết, thì đó cũng là lúc mà bạn hết yêu họ, hết yêu chứ không phải là tin tưởng đâu bạn nhé.

Bởi vì yêu rất nhiều nên cảm thấy ghen tuông, bởi vì yêu rất nhiều nên cảm thấy lo lắng. Ghen tuông không phải tình yêu mà là một phần của nó, là khoảnh khắc mà bản thân muốn sở hữu dâng trào đến tột độ.

Nói vậy chứ ghen nhiều thì không hề tốt đâu nhé, nếu có ghen thì hãy ghen đúng cách và đừng để nó lấn át tình yêu.

....

Viết bởi một Thằng Bảo Bình lai Song Ngư, một đứa cổ hữu, cứng đầu, thích tưởng tượng và hay nghi ngờ. :D

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Os Aquarius SO , thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

 

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top