08/01/2014 19:48
NÀY BỒ CÔNG ANH, ĐỪNG RƠI NHÉ!

NÀY BỒ CÔNG ANH, ĐỪNG RƠI NHÉ!

Jun

Khi em chấp nhận yêu anh, một chàng gió thì em đã mang trong mình giấc mơ là một cánh bồ công anh. Gió chỉ thì thầm vào tai em và thích bay bổng như một kẻ lãng du với tâm hồn nghệ sĩ.

Nếu anh là gió, và em chịu làm cánh bồ công anh của cuộc đời anh thì chúng ta sẽ cùng nhau bay mãi về phía cuối trời.

Nếu tất cả câu chuyện chỉ đơn giản như vậy thì truyện cổ tích chắc không khác truyện ngắn là bao, em nhỉ?

NÀY BỒ CÔNG ANH, ĐỪNG RƠI NHÉ!
 
* Có thể bạn thích xem:

Khi em chấp nhận yêu anh, một chàng gió thì em đã mang trong mình giấc mơ là một cánh bồ công anh. Gió chỉ thì thầm vào tai em và thích bay bổng như một kẻ lãng du với tâm hồn nghệ sĩ. Em cũng sẽ nhận ra rằng, đôi khi nhìn sâu vào tâm hồn của gió, em chỉ thấy một khoảng không vô tận. Chạm vào anh em lơ mơ nhận ra đó là một điều mát lạnh, nhẹ nhàng. Những điều ấy, làm nên một chàng trai khác lạ, chàng trai em sẽ lại một lần nữa tin. Nhưng rồi qua bao nhiêu ngày tháng bên nhau, cô nàng bồ công anh dần ngang bướng hơn, gió cũng dần to hơn và không còn nhẹ nhàng như trước. Vậy là bao lần gió cuộn trào còn bồ công anh vùng vằng và rồi cả hai suýt tuột mất nhau…

Trước khi đến với nhau, cả hai đã chẳng nghĩ rằng tính tình của nhau lại trái ngược đến thế. Gió chất chứa cảm xúc của một tâm hồn bay bổng, còn bồ công anh lại mang một trái tim ít bị chi phối bởi cảm xúc. Điều đó chẳng khác nào bảo rằng:  Lẽ ra gió và bồ công anh phải ở hai thái cực khác nhau. Chẳng thể chạm được vào nhau, huống chi là một nửa của đời nhau.

Có những lần suýt tuột mất nhau như vậy đấy, nhưng cả hai vẫn níu lấy nhau như một sự đối đầu với tất cả. Khác tính nhau mà yêu nhau là nghịch lý. Nhưng đã nắm được rồi mà còn để tuột mất nhau lại là điều nghịch lý hơn. Người ta yêu nhau, thì người ta sẽ bất chấp tất cả để được bên nhau và không dễ dàng từ bỏ. Phải không em?

Người ta cứ hóa thân vào những cặp đôi đẹp đẽ như Gió - Bồ công anh. Chỉ vì người ta không dám nhìn vào sự thật trần trụi rằng: "Chúng ta quá thiếu sót quá nhiều và chẳng thể hoàn hảo." Người ta cứ dùng những mỹ từ để nói những lời có cánh về tình yêu lúc mới yêu. Nhưng khi dấn thân vào rồi mới biết rằng không đơn giản “cứ là Gió và Bồ công anh thì sẽ luôn cùng nhau bay về phía cuối trời”. Để đẹp được như thế, chúng ta phải chấp nhận bù đắp những thiếu sót của nhau rất nhiều.

NÀY BỒ CÔNG ANH, ĐỪNG RƠI NHÉ!

Và nếu như em không thích nữa. Anh sẽ không mang cái tên Gió nữa, anh sẽ chỉ là anh và em cũng vậy. Còn nếu không: “Hạnh phúc của gió là được đưa bồ công anh lên bầu trời!” – Chỉ cần bồ công anh nắm chặt lấy gió. Đừng rơi, đừng rơi nhé

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Jun, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Từ khóa:  Văn học, tản văn, tình yêu
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng