08/10/2014 23:20

Lặng im, lặng lẽ xa!

Jolie Nguyen Jolie Nguyen

Em cứ ngỡ là em quên anh thật rồi cho tới khi lại chạm mặt anh, để rồi vô tình chạm phải những kỉ niệm cũ.. Lúc đó, em mới chợt hiểu, bao năm tháng qua anh vẫn ở đó - một phần trong trái tim nhỏ bé của em.

Em cứ ngỡ là em quên anh thật rồi cho tới khi lại chạm mặt anh, để rồi vô tình chạm phải những kỉ niệm cũ.. Lúc đó, em mới chợt hiểu, bao năm tháng qua anh vẫn ở đó - một phần trong trái tim nhỏ bé của em.

Lặng im, lặng lẽ xa!

* Có thể bạn thích xem:

Từng có người nói: "Dù cho bạn có quen biết bao nhiêu người đi chăng nữa, nhưng người đầu tiên mang cho bạn cảm giác yêu thương thật sự, khiến bạn nhớ nhung, mong chờ. Đó mới chính là mối tình đầu!" 

Em cũng không nghĩ là mình sẽ thích anh, một con người quá đỗi bình thường và không nổi bật. Nhưng khi bên anh mới nhận thấy ở anh lại toát ra vẻ nam tính và khiến em cảm thấy yên tâm. Em rất thích anh nhưng lại không bao giờ nói ra, giống như "một mối quan hệ không rõ ràng", anh nhỉ?

Ngày chia tay, em vẫn cứ cứng đầu, cố chấp nghĩ rằng mọi thứ chưa thật sự kết thúc. Em nghĩ rằng anh yêu em nên sẽ có ngày anh sẽ quay lại, chạy đến bên em và lại nói yêu em lần nữa.. Nhưng anh đâu có thế đâu nhỉ?

Có những khi em tự hỏi rằng mình có đang sống? Qua lăng kính về thế giới màu hồng tràn ngập tình yêu thương? Có những khi em chờ mùa mưa tới, với chút hi vọng rằng anh sẽ nhớ đến em.. Nhớ ngày đầu tiên em và anh cùng đứng kề nhau cười đùa, nói chuyện.. Anh nhớ không, ngày mình chia tay, trời cũng mưa đấy, mưa rất to..?

Có những lúc em lục lại những tấm ảnh mình chụp trên điện thoại, máy tính, nhưng có chụp chung tấm nào đâu anh, nếu có cũng chẳng chụp cho ra hồn, phải chi mình chụp nhiều ảnh hơn tí anh nhỉ? Em hay bắt gặp trên đường - những nơi ta từng hay lui tới, vừa sợ anh nhìn thấy, vừa mong anh nhìn thấy vóc dáng nhỏ nhắn nào mà chợt nhớ tới em...

Em đã từng rất cố gắng để quên anh nhưng thật không dễ dàng anh nhỉ? Anh chiếm một phần trong trái tim em - dù lớn hay nhỏ thì cũng đủ làm em thổn thức cả đêm rồi. Đôi khi em làm tất cả để thấy anh, cho thỏa cái nỗi nhớ anh, cứ dần dần theo thời gian, em cứ lặng lẽ dõi theo anh, âm thầm thôi... 

Lặng im, lặng lẽ xa!

Em cứ ngỡ là em quên anh thật rồi, sau một thời gian dài từ bỏ những việc như chờ giờ tan học để gặp anh và tránh những nơi anh thường lui tới, em sợ khi gặp anh, em lại yêu anh mất thôi. Em có lẽ đã không để ý đến anh nữa, cho tới khi lại chạm mặt anh, một chút những câu nói hỏi thăm về nhau.. Vô tình chạm phải những kỉ niệm cũ.. Lúc đó, em mới chợt hiểu, bao năm tháng qua anh vẫn ở đó - một phần trong trái tim nhỏ bé của em. Em yêu anh nhưng làm gì có kết quả nên cố giữ khoảng cách.. Anh cũng thờ ơ, lạnh lùng . Khiến cho cái tình cảm tưởng chừng như đã mất, đã vùi chôn rất lâu kia lại trỗi dậy .

Khoảng thời gian ta xa nhau cũng được khoảng vài tháng, anh cũng đã quen người mới. Em cũng chẳng biết nói gì, đành lặng thinh thôi anh à, cũng chẳng có tư cách gì để nói cả. Vốn dĩ, anh quên em rồi .

Lẽ ra em phải như những người bạn của em - vứt bỏ mọi kỉ niệm về anh, những món quà, kể cả chiếc nhẫn ngày kỉ niệm dù chỉ được một tháng. Em thì không sao vứt được, lại còn mang đeo trên tay, tuy là ngón khác chứ không phải là ngón áp út kia. Bạn em ai cũng muốn quên đi mối tình đầu của họ , bởi tình đầu là tình dang dở. Em thì lại không muốn quên, còn ghi nhớ rất kĩ giọng nói của anh, bởi anh là người đầu tiên cho em biết cảm giác đó là gì. Khi đó em chợt nhận ra , em vẫn yêu anh nhưng không còn mong chờ, hi vọng ngày nào đó anh sẽ đến bên em nữa, không còn những sự ghen tuông, cảm giác hạnh phúc hay đau buồn . Em vẫn nhớ anh nhưng có lẽ em không còn cần anh nữa, không cần đến bờ vai để em dựa vào vì em đã mạnh mẽ hơn và tự làm được chứ không cần dựa dẫm vào anh nữa. 

Chỉ là ở hiện tại, anh không còn quan trọng nữa. Nếu sau này tìm được một người khác, chắc chúng ta sẽ biết cách trân trọng mối quan hệ đó, đúng không anh? Vì chỉ có cách đó mới giữ mối quan hệ được bền lâu, nói cho nhau nghe những suy nghĩ tâm sự của mình, chứ đừng để như em với anh, lặng im không nói rồi lặng lẽ xa nhau, anh nhé !

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Jolie Nguyễn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top