08/11/2014 10:30

Hãy yêu đi khi mùa vừa rụng lá

Mộc Miên Mộc Miên

Mùa thu luôn là mùa dịu dàng nhất trong tất cả bốn mùa. Dịu dàng như chính một cô gái tháng Tám nép mình bên những cánh cúc nở vàng ươm trong một sáng chớm thu vừa nắng. Và, nếu có thể, đừng ngại ngần nếu lỡ yêu một cô gái mùa thu!

Mùa thu luôn là mùa dịu dàng nhất trong tất cả bốn mùa. Dịu dàng như chính một cô gái tháng Tám nép mình bên những cánh cúc nở vàng ươm trong một sáng chớm thu vừa nắng. Và, nếu có thể, đừng ngại ngần nếu lỡ yêu một cô gái mùa thu!

Hãy yêu đi khi mùa vừa rụng lá
* Có thể bạn thích xem:

"Ngô đồng nhất diệp lạc

Thiên hạ cộng tri thu"

Xưa. Thiên hạ nhìn thấy lá ngô đồng rụng, tự khắc biết Thu đã chuyển mình.Tháng 8 cũng đã về. Nắng đã nhạt màu hơn ngày hôm qua. Giữa những ngày lưng chừng chuyển mùa, lại thấy Phố xanh êm đến lạ.

Mùa thu, vốn dĩ chẳng là mùa của riêng ai. Thế nhưng, với âm nhạc và thi ca thì nó luôn gợi cho người nghệ sĩ biết bao cảm xúc bất tận. Một buổi chiều lãng đãng, ngồi nghe những ca khúc về mùa thu Hà Nội. Lại thấy nhớ da diết một con phố nhỏ, một sân ga nhỏ, một góc Hồ Gươm vương mang chiều thu. Lại thấy nhớ một nơi chẳng bao giờ thuộc về mình. Thu Hà Nội trong mắt tha nhân vẫn luôn đẹp như thế!

Hãy yêu đi khi mùa vừa rụng lá

Mùa thu luôn là mùa dịu dàng nhất trong tất cả bốn mùa. Dịu dàng như chính một cô gái tháng Tám nép mình bên những cánh cúc nở vàng ươm trong một sáng chớm thu vừa nắng. Những cô gái sinh ra trong mùa thu, không rực rỡ và mạnh mẽ như những cô gái mùa hạ, họ dịu dàng, giản dị nhưng cũng ấm áp đến lạ kì. Những cô gái sinh ra trong mùa thu, giống như những bông cúc vàng tỏa hương trong nắng, nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ ngọt ngào cho lòng người đắm say. Và, nếu có thể, đừng ngại ngần nếu lỡ yêu một cô gái mùa thu!

Người ta cũng bảo, mùa thu là mùa để hẹn hò, mùa để lứa đôi kết tóc se duyên trọn đời bên nhau. Dường như năm nào cũng thế, mùa thu thường bắt đầu không bao lâu sau ngày Ngưu Lang - Chức Nữ trùng phùng. Phải chăng, đôi nhân tình ấy đã mở đầu cho những lời hò hẹn vào mùa thu? Cái mát nhẹ của nắng thu, cái trong xanh êm ái của trời thu phải chăng khiến lòng người muốn gặp gỡ, muốn hẹn hò? Hay là một cái nắm tay chiều ấm dưới sắc lá vàng rơi trong gió thoảng, khiến một trái tim cô đơn cũng chênh chao những thương nhớ?

Tháng Tám về. Có những nhớ thương đi qua rất lâu, tưởng chừng đã quên, tưởng chừng đã yên. Vậy mà trong một chiều muộn nắng, thấy những đôi tình nhân trẻ dắt tay nhau rảo bước trên phố lại thấy yêu thương ùa về. Thu đã về rồi đấy, mà yêu thương vẫn xa tới tận chân trời. Lời hứa ấy, liệu có phải đã xa quá rồi không? Mùa thu, gợi nhắc cho con người ta về những điều xưa cũ, và nó cũng khiến con người ta ao ước những hạnh phúc vẹn tròn hơn.

 "Em có nghe mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe nai vàng hát khúc yêu đương

Và em có nghe khi mùa thu tới

Mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói

Mình yêu nhau nhé...."

Và, nếu có thể, hãy yêu đi khi mùa vừa rụng lá...

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Mộc Miên, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top